Trường Đại học Quốc gia Australia

Trường Đại học Quốc gia Úc (ANU) tọa lạc tại thủ đô Canberra, là trường đại học có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1946. Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Với uy tín và thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, ANU là một trong 8 trường đại học danh tiếng nhất của Úc.

Là trường đại học nổi tiếng nhất của Úc, ANU đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Những sinh viên tốt nghiệp tại ANU thường nhận được sự đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng và họ chắc chắn sẽ tìm được một công việc với mức lương thỏa đáng.

Toàn cảnh Trường Nghệ thuật trực thuộc Đại học Quốc gia Úc

ANU là nơi cung cấp công ăn việc làm cho hơn 3.800 nhân viên làm việc trong các lĩnh vực hành chính, giáo dục, nghiên cứu và đào tạo nghiên cứu với hơn 15.000 sinh viên. Nguồn kinh phí của ANU chủ yếu là dành cho nghiên cứu (khoảng 80%), ANU đã từng được cấp hơn 100 triệu AUD phục vụ cho lĩnh vực này.

Năm 2009, tạp chí Times Education danh tiếng đã xếp ANU đứng thứ 17 trong top 200 trường đại học hàng đầu của thế giới. Trường Đại học Shanghai Jiao Tong, Trung Quốc đánh giá ANU là trường ở vị trí số 1 tại Nam bán cầu.

Trường Đại học Quốc gia Australia

Thư viện Chifley của trường với hàng ngàn đầu sách

Hàng năm, ANU thu hút rất nhiều sinh viên bản địa và quốc tế, hiện nay trường có khoảng hơn 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên. Tại ANU hiện có sinh viên của hơn 90 quốc gia và nền văn hóa khác nhau đang theo học. Lượng sinh viên quốc tế tại ANU chiếm tỉ lệ cao so với sinh viên quốc tế tại các trường đại học của Mỹ. Trong khi các trường đại học nổi tiếng của Mỹ thường chỉ chấp nhận 2% là sinh viên quốc tế, ANU chấp nhận số lượng sinh viên quốc tế cao. Tại đây, các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội trải nghiệm và học tập tại một trong những trường hàng đầu thế giới.

Trường Đại học Quốc gia Australia

Làm thế nào để các sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại ANU? Các bạn phải thỏa mãn nhu cầu tuyển sinh của trường. Đối với sinh viên quốc tế, phải tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6).

Ngoài học phí, các sinh viên quốc tế phải trang trải các khoản chi phí khác bao gồm: phí ăn ở: khoảng 12.000 AUD/năm, tiền sách vở: 2.000 AUD/năm, phí xe cộ và các khoản chi phí khác: 1.000 AUD/tháng.

Trường sẽ trao 15 suất học bổng danh dự mỗi năm cho sinh viên quốc tế khi xin vào các chương trình danh dự của trường. Mỗi năm trường sẽ trao học bổng (bao gồm tiền học phí và phí bảo hiểm sức khỏe) cho sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp.

Hy vọng ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại ANU.