Skip to content

Điều kiện du học Úc 2013

Cập nhật vào 09/05

Mong ước được du học ở xứ sở chuột túi chưa lúc nào lại đơn giản như thế. Chính phủ Úc đã tiến hành thay đổi một số điều luật giúp học sinh thuận lợi hơn khi chuẩn bị thủ tục cho việc du học .

Theo những thay đổi đó thì bắt đầu từ năm 2012 trở đi khi đăng ký du học tại Úc, học sinh sẽ không phải nộp tài liệu chứng mình tài chính; không cần chứng chỉ IELTS/TOEFL. Các yêu cầu về luật Visa cũng khá rõ ràng, minh bạch; nới lỏng quy định hơn, các điều kiện ràng buộc tài chính phù hợp hơn cho du học sinh Việt Nam.

Học sinh có hai lựa chọn. Thứ nhất là nếu đã tốt nghiệp lớp 12 với trung bình môn trên 8.0 sẽ được xét tuyển thằng vào đại học năm nhất. Thứ hai là chưa tốt nghiệp lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp với trung bình môn từ 6.0 -> 7.9, học sinh đó có thể đăng ký học khóa học dự bị hoặc học TAFE. TAFE ( Technical and Further Education ), n hững trường TAFE là những trường đào tạo nghề của Chính phủ mà thực tế đây là hệ cao đằng. Khi học xong TAFE học sinh có thể chuyển tiếp vào các trường ĐH liên thông của trường đó.
Đến Australia, du học sinh có thể chọn nhiều hình thức ở khác nhau như Homestay hoặc ở ký túc xá hoặc tự thuê nhà ở riêng. Việc làm thêm đối với du học sinh cũng được chính phủ bố trí khoảng 80h/ tháng. Vào các kỳ nghỉ có thể làm toàn thời gian. Một số công việc làm thêm hay được các du học sinh lựa chọn là: thu ngân, phụ bàn, bán bánh mì, thu hoạch trái cây ở nông trại v.v với mức lương 10-15 đôla Úc/ giờ. Bên cạnh đó, theo quy định mới, du học sinh tốt nghiệp các bậc đại học hoặc cao hơn được ở lại Australia làm việc từ 2 đến 4 năm.

Đánh giá ngay
Back To Top