Skip to content

Cách hiệu quả nhất để lấy được COE

Cập nhật vào 16/02

Mối quan quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản đã và đang phát triển tốt đẹp trong nhiều năm nay, cộng với sự thiếu hụt lao động trầm trọng, chính là lý do mà Nhật Bản liên tục đưa ra các chính sách “mở” để tiếp nhận học sinh Việt Nam đến để học và làm việc.

Trước hết phải hiểu giấy COE là giấy chứng nhận tư cách lưu trú, là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của Bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày. Và là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng, quyết định tới 70% khả năng xem bạn có được sang Nhật du học hay không. Bạn có thể xem thêm thông tin về COE tại đây.

Để có được giấy COE một cách đơn giản nhất, những điều bạn phải làm là:

1. Chọn trường phù hợp

Có rất nhiều trường Nhật ngữ tại Nhật, nhưng các bạn chỉ được đăng ký xét tuyển một trường. Nếu bạn không đáp ứng đủ chỉ tiêu về khả năng học tập, cũng như về tài chính, thì khả năng bị từ chối cấp giấy COE là rất cao. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, để tìm ra trường học phù hợp cho riêng mình.

2. Chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo

Nếu bộ hồ sơ của bạn đầy đủ theo đúng quy định của chính phủ Nhật Bản, và quy định của trường tại Nhật thì cơ hội được cấp giấy COE của bạn sẽ cao hơn so với việc chuẩn bị thiếu hồ sơ, hay bổ sung quá nhiều, dẫn đến gián đoạn, mất mát hồ sơ.

Cách hiệu quả nhất để lấy được COE

3. Nộp hồ sơ sớm nhất có thể

Khi tất cả “chỗ ngồi” tại các trường tại Nhật đang còn trống, bạn hãy nhanh chân nộp hồ sơ để tìm được “chiếc ghế” trước khi kín chỗ.

Ngoài ra, việc nộp hồ sơ sớm giúp bạn chủ động trong việc chọn trường, chủ động về thời gian, cũng như các vấn đề khác trong quá trình chuẩn bị hồ sơ…

4. Học tiếng Nhật đầy đủ

Vì sao bạn phải học tiếng Nhật đầy đủ? Khi bạn có thể nói được tiếng Nhật, đầu tư kĩ lưỡng cho việc học tiếng Nhật, đồng nghĩa với việc bạn đã thể hiện cho Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thấy được mục đích đi du học Nhật Bản của bạn là có thực, không có sự giả mạo trong “Giấy tờ liên quan đến năng lực học tập và thể hiện quyết tâm học tập chăm chỉ”.

Nếu giỏi tiếng Nhật, cơ hội có việc làm thêm tốt tại Nhật sẽ đến gần với bạn hơn. Những công việc đòi hỏi tiếng Nhật, lại là những công việc đem lại mức lương cao cho bạn. Do vậy, hãy cố gắng học tiếng Nhật ngay từ khi còn ở Việt Nam, để “tấm vé” COE đến gần với bạn hơn, cũng như bạn sẽ có được việc làm thêm tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Nhật Bản và cách thức có được giấy COE dễ dàng.

Đánh giá ngay
Back To Top