Skip to content

Bạn sẽ nhận được gì khi sang Nhật Bản du học?

Cập nhật vào 11/10

Với nền kinh tế, giáo dục trong Top đầu thế giới và đứng đầu trong khu vực, Nhật Bản luôn là một mục tiêu được hướng tới của các du học sinh, sinh viên, học sinh Việt Nam và các nước khác. Nhưng đi đôi với những thành tựu có được như hiện nay người dân Nhật Bản cũng có một tinh thần trách nhiệm cùng nghiêm túc trong học tập lẫn công việc của họ.

Du học Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ ai muốn phát triển bản thân. Khi đi du học bạn đã phải chấp nhận thay đổi lối sống và môi trường của bản thân. Bạn phải học nói một ngôn ngữ mới, tiếp cận một nền văn hóa, con người mới và xa gia đình. Nhưng du học Nhật Bản nó sẽ tác động mạnh mẽ đến cuộc sống và con người bạn. Có rất nhiều các tác phong tốt của người Nhật là thứ mà chúng ta cần và nên học tập.

Nhận được gì khi sang Nhật Bản du học

Thái độ nghiêm túc

Thái độ nghiêm túc trong công việc người Nhật rất coi trọng thái độ nghiêm túc và giờ giấc chính xác. Nhập gia thì phải tùy tục. Rất nhiều bạn học sinh vốn dĩ trong học bạ là “thiếu nghiêm túc trong học tập, còn mất trật tự, đi học muộn”, thì khi sang Nhật, các bạn đã được tập thói quen đi học đúng giờ, không bỏ học, và lễ phép với thầy cô giáo, làm bài đầy đủ. Lý do cho sự thay đổi này rất đơn giản, nếu không thực hiện đúng nội quy, các bạn sẽ bị mời ra khỏi lớp, hoặc nặng hơn nhiều là có thể bị đuổi học, trục xuất về nước.

Làm việc có trách nhiệm

Ngoài thời gian học tập, Nhật Bản có thêm chính sách cho các bạn đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí. Người Nhật rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ. Làm việc trong một công ty Nhật bạn học được rất nhiều đức tính tốt, cần thiết cho công việc như: cẩn thận, cần cù, chăm chỉ, có trách nhiệm…

Tiền bạc

Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập cao ở Nhật. Công việc lại đã được công nghệ hóa nên rất đơn giản. Trung bình 1 du học sinh ngoài mục đích học tập ra còn thêm mục đích kiếm tiền thì có thể để dành ra ít nhất ~1 tỉ VND sau 2 năm học.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn ko nên làm việc quá sức, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa.

Sự tự tin

Phong cách học tại Nhật Bản giúp bạn tự tin hơn và nắm bắt được phần chủ động trong học tập. Bài vở thường thì các bạn phải chuẩn bị ở nhà, lên lớp có gì thắc mắc sẽ trao đổi thảo luận theo nhóm và các thầy cô sẽ tổng kết.

Ngoài ra, trong lớp học có rất nhiều bạn đến từ đất nước khác, việc giao lưu với những bạn này giúp cho bạn tự tin hơn, không bị bối rối trước đám đông.

Kiến thức tại Nhật

Nhật Bản là nước có khoa học – công nghệ hàng đầu thế giới. Việc sử dụng công cụ, máy móc hiện đại hàng ngày cũng khiến bạn trở thành người rành về công nghệ. Nếu bạn còn là du học về kỹ thuật và công nghệ thì đúng là điều tuyệt vời.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật kiến trúc Nhật Bản để biết thêm nhiều kiến thức về phong cách kiến trúc của xứ sở hoa anh đào!

Việt làm tốt khi về nước

Bằng cấp ở Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới và được các công ty ở Việt Nam đánh giá cao. Tốp 100 bạn du học Nhật Bản về nước, thì có 90 bạn được nhận vào làm ở các công ty lớn lương cao.

Đánh giá ngay
Back To Top