Skip to content

Học viện Ngôn ngữ Matsuyama

Cập nhật vào 31/07

Học viện ngôn ngữ Matsuyama

Học viện Matsuyama đặt tại tỉnh Chiba, ngay giáp với thủ đô Tokyo của Nhật Bản,  gần sân bay quốc tế Narita, rất thuận tiện cho việc giao thông đi lại. Với lịch sử trên 20 năm, trường hiện đang là 1 trong những nôi đào tạo y tá, điều dưỡng viên chất lượng cho ngành phúc lợi xã hội Nhật Bản hàng năm.

Hơn nữa, trường còn đào tạo chuyên ngành kinh doanh quốc tế với mục đích chính trang bị kiến thức về máy tính, về phương pháp, cách thức kinh doanh của người Nhật Bản cho học viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các em ra trường đi làm trong các công ty, tập đoàn Nhật Bản.

Điểm đáng chú ý của học viện ngôn ngữ Matsuyama đó là tính thực tiễn trong giảng dạy, không chỉ “chuyên” trong việc dạy học Tiếng Nhật mà còn là bước nền tảng cho con đường học vấn của bất kỳ ai đã và đang có định đi du học Nhật Bản.

Từ khi nhập trường đến lúc tốt nghiệp bạn luôn được trau dồi và khám phá những bài học bổ ích và giá trị, đem đến những trải nghiệm cá nhân vô cùng thú vị.

Ngoài những giờ học về ngôn ngữ, học viện Matsuyama cũng đem lại những giá trị về văn hóa cho học viên. Những sinh viên của trường Matsuyama luôn là những người có cuộc sống vô cùng ý nghĩa ở Nhật Bản.

Thông tin tuyển sinh lưu học sinh Quốc tế

Học viện ngôn ngữ Matsuyama – Đối tác Gia Linh Education tuyển sinh học sinh du học Nhật Bản.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh và các khóa học

–  Khóa học Tiếng Nhật: Yêu cầu trình độ tiếng Nhật N5

+ Kỳ nhập học Tháng 4: Thời gian học là 2 năm, Chỉ tiêu tuyển sinh: 40 người.

+ Kỳ nhập học Tháng 10: Thời gian học là 1 năm 6 tháng, Chỉ tiêu tuyển sinh: 80 người.

–   Khóa học chuyên môn: Bao gồm chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (chỉ tiêu tuyển sinh là 60 người) và chuyên ngành Điều dưỡng viên (chỉ tiêu tuyển sinh là 30 người).

+ Yêu cầu trình độ tiếng Nhật N2

+ Kỳ nhập học: Tháng 4

+ Thời gian học: 2 năm 6 tháng.

Để có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp hoặc theo học tiếp trong trường cao đẳng, Đại học ở Nhật Bản trường Nhật ngữ sẽ giúp các bạn lưu học sinh đạt được trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N2 trở lên. Tuy nhiên để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản các bạn phải vượt qua được kỳ thi Nast test N5 và học tối thiểu 150h tiếng Nhật ở nước sở tại.

Khóa học Kinh doanh quốc tế của chúng tôi bao gồm: Kinh doanh, kỹ năng mềm, kỹ năng business, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đổi từ visa du học sinh sang visa lao động và làm việc trong các công ty tại Nhật, do đó trình độ tiếng Nhật N2 là rất cần thiết.

Khóa học điều dưỡng viên là khóa học yêu cầu các bạn học sinh cũng phải có trình độ tiếng Nhật N2, đây là một khóa học đa số thời gian thực hành về điều dưỡng với các sinh viên người Nhật. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể đạt được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia sau khi thi kỳ thi dành cho điều dưỡng viên tại Nhật sau đó các bạn sẽ làm việc trong các bênh viện, viện dưỡng lão, viện điều dưỡng tại Nhật. Hiện nay tại một số nước như Vietnam, Philippin, Indonesia đã kỹ hiệp định EPA với chính phủ Nhật về chương trình y tá, điều dưỡng nên sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn nếu các bạn đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N2.

2. Học phí

Tổng học phí phải đóng khi nhập học (học phí 1 năm)

–  Trường Nhật ngữ Matsuyama: ¥690,000

–  Trường cao đẳng (chuyên môn)

+ Khóa kinh doanh quốc tế: ¥710,000

+ Khóa Điều dưỡng viên: ¥860,000

Tổng học phí phải đóng khi nhập học (học phí nửa năm)

–  Trường Nhật ngữ Matsuyama: ¥430,000

–  Trường cao đẳng (chuyên môn)

+ Khóa kinh doanh quốc tế: ¥450,000

+ Khóa Điều dưỡng viên: ¥610,00

* Các khoản chi phí khác

– Ở trong KTX:    ¥789,750 trong 1 năm hoặc ¥529,750 trong 6 tháng

– Tự thuê căn hộ bên ngoài:  ¥702,750 trong 1 năm hoặc ¥442,750 trong 6 tháng

3. Sinh hoạt phí tại Nhật:

Tháng đầu tiên sinh viên đến Nhật Bản:

–         Khám sức khỏe:                          ¥5,400

–         Bảo hiểm Sinh viên quốc tế:    ¥5,000

–         Bảo hiểm y tế quốc gia:                 ¥1,500

–         Chi phí ký túc xá:                      ¥25,000/người

–         Hai tháng nội trú:                      ¥50,000/người

–         Bảo hiểm hỏa hoạn:               ¥5,000/người

–         Chi phí thuê căn hộ:               Khoảng ¥200,000/phòng

–         Đồ nội thất và điện gia dụng    :       Khoảng ¥50,000/phòng

–         Đồ ăn, nhu yếu phẩm hàng ngày:   Khoảng ¥10,000

–         Xe đạp:                                   ¥8,000

–         Tổng chi phí

+ Ở KTX:                   Khoảng ¥109,900

+ Tự thuê căn hộ bên ngoài:  Khoảng ¥279,900

Hàng tháng:

–         Ở KTX: Khoảng ¥70,500

–         Tự thuê căn hộ bên ngoài: Khoảng ¥95,810

  • Ký túc xá

Trường chúng tôi có ký túc xá dành cho tất cả các bạn lưu học sinh, bình thường khi đến Nhật Bản nếu bạn không có người bảo lãnh sẽ không thể tự ra ngoài thuê căn hộ.

Các khu kỹ túc xá (KTX) của chúng tôi đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, đồ nội thất cần thiết, đồ điện, tivi, tủ lạnh, máy giặt, bếp, nước nóng… và ở cách trường khoảng 15 – 20 phút.

Các bạn học sinh nếu đăng ký ở trong ký túc xá mỗi tháng sẽ chi trả chi phí 25,000 yên tiền nhà và 1000 yên tiền sử dụng nội thất, tiền internet 1500 yên. Tiền gas, điện, nước sẽ khoảng 5000 yên/tháng.Số tiền này học sinh sẽ phải tự chi trả hàng tháng. Ngoài ra để phục vụ cho việc đi học, đi lại quanh khu vực và mua sắm, các bạn sinh viên trong trường chúng tôi thường mua xe đạp để phục vụ việc đi lại.

Các bạn học sinh nếu đăng ký ở trong KTX sẽ phải thanh toán trước tiền nhà 2 tháng và tiền bảo hiểm cháy nổ.

 Chi phíthực phẩm

Trong KTX các học sinh khi sống cùng nhau cần đoàn kết và cùng giữ gìn vật dụng chung. Các bạn sẽ mất khoảng 10,000 yên/tháng cho việc mua sắm thực phẩm ăn uống. Thực phẩm ở Nhật được bán rất nhiều và tiện lợi trong các siêu thị quanh khu vực sinh sống. Các bạn ở 3 người/phòng nên có thể cùng nấu nướng và ăn chung như vậy sẽ có thể tiết kiệm và vẫn bảo đảm được đầy đủ năng lượng cần thiết.

4.Công việcbán thời gian

Học sinh của trường Matsuyama có thể đi làm thêm ngoài giờ học, tuy nhiên visa và mục đích của các bạn khi đến với chúng tôi là để học tập nên thời gian các bạn đi làm hàng ngày cũng sẽ bị hạn chế.

  • Cân bằng thời gian cho học tập, sinh hoạt và đi làm thêm

Bình thường khi lưu học sinh vào Nhật Bản sẽ phải tự đi tìm việc làm thêm, tuy nhiên việc này không phải là dễ dàng do có sự hạn chế ngôn ngữ, do đó trường chúng tôi sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn và các bạn có thể đi làm ngay sau khi nhập cảnh vào Nhật.

Một trong số các công việc là làm chế biến cơm hộp để bán trong các hệ thống cửa hàng tiện lợi của công ty Fuji Food, mức lương trung bình ở đây khoảng 800 yên/h (tương đương 170.000 đồng) và sẽ được tăng 25% nếu các bạn làm ca tối. Trung bình khi trong học kỳ học sinh có thể làm được 90.000 yên (tương đưỡng 19 triệu đồng) và trong kỳ nghỉ học sinh có thể làm được 150.000 yên (tương đương 31,5 triệu đồng), chi phí đi lại từ trường học đến chỗ làm khoảng 14.610 yên sẽ được công ty chi trả vào tháng tiếp theo cùng lương nên các bạn cần có sự chuẩ bị trước về chi phí cho 1 tháng tiền đi lại.

Những bạn đóng học phí 6 tháng nếu biết chi tiêu sinh hoạt hợp lý và đi làm đầy đủ theo giờ quy định chúng tôi nghĩ các bạn sẽ có thể tự tiết kiệm được một phần học phí.

5.Quy trình tuyển sinh

  • Tiêu chuẩn tuyển dụng lưu học sinh

–         Từ 18 đến 25

–         Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

–         Tối thiểu trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. và học 150h tiếng Nhật tại nước sở tại

–         Người bảo lãnh: Thu nhập hơn 210 triệu/năm (Chứng nhận thu nhập, chứng nhận công việc, giấy thuế, tài khoản tiết kiệm ngân hàng)

–         Học phí 1 năm: 690.000 yên

–         Học phí 6 tháng: 430.000 yên

 

 

Đánh giá ngay
Back To Top