Skip to content

Đặc điểm của các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản

Cập nhật vào 24/11

Để theo học được, sinh viên quốc tế cần có trình độ tiếng Nhật tương đương N1 hoặc N2. Du học sinh khi du học Nhật Bản thường học tại trường tiếng trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn, CĐ hoặc ĐH. Hàng năm, có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật

  1. Kỳ nhập học tháng 1:

Là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất; phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.

  1. Kỳ nhập học tháng 4:

Kỳ nhập học tháng 4 là kỳ nhập học chính; có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên Đại Học hoặc Cao học sau khi học ở trường tiếng; kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.

  1. Kỳ nhập học tháng 7:

Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Đây không phải kỳ nhập học chính tại Nhật nhưng vẫn thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học. Trong đó có cả du học sinh Việt Nam.

  1. Kỳ nhập học tháng 10:

Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng; thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.

5/5 - (2 bình chọn)
Back To Top