Skip to content

30 suất học bổng thạc sỹ cho Việt Nam từ JDS trong cuối năm nay

Cập nhật vào 28/09

Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (Jica) cho biết: Học bổng Phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản (JDS) sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật cho niên khóa 2014-2015 đã chính thức được khởi động.

Học bổng này sẽ cung cấp một khóa đào tạo thạc sỹ 2 năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực từ Kinh tế đến Nông nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản. Đối tượng hướng đến là các cán bộ, viên chức, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

30 suất học bổng thạc sỹ cho Việt Nam từ JDS trong cuối năm nay

Đây cũng là một học bổng toàn phần dành cho đối tượng thạc sĩ.

Tiêu chuẩn lựa chọn Quốc tịch:

Tất cả các ứng viên đều phải là công dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam tại thời điểm nộp đơn

Tuổi hạn chế:

Dưới 35 tuổi

Trình độ học vấn:

Tốt nghiệp đại học

Kinh nghiệm làm việc:

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức kể từ khi tốt nghiệp đại học phù hợp với ngành học thạc sĩ dự kiến.

Khả năng cống hiến:

Có khả năng cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được sau khi trở về nước.

Khả năng ngoại ngữ:

Thông thạo tiếng Anh (tối thiểu phải đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương)

Sức khoẻ:

Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Các ứng cử viên hiện đang nhận học bổng (hoặc dự kiến sẽ được nhận) từ các chương trình khác của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng JDS.

Lĩnh vực nghiên cứu, bằng cấp và khoá học tại Nhật Bản Số lượng ứng cử viên được lựa chọn:

30 người

Lĩnh vực nghiên cứu:

  • Luật
  • Kinh tế
  • Quản trị kinh doanh
  • Nông nghiệp/Phát triển nông thôn
  • Công nghệ thông tin
  • Chính sách môi trường

Bằng cấp:

Bằng thạc sĩ (khoá học thường kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi)

Ngôn ngữ:

Các chương trình thạc sĩ này chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Lựa chọn và phân bổ trường học Các ứng cử viên cần xem xét và lựa chọn kỹ càng khoá học nào mình sẽ theo học để lấy bằng thạc sĩ dựa trên danh sách các trường đại học chỉ định. Các ứng cử viên sẽ viết một bản kế hoạch nghiên cứu phù hợp với ngành học tại trường đại học đã chọn.

Về nguyên tắc, đơn xin cấp học bổng sẽ do các giáo sư của trường đại học đó kiểm tra và lựa chọn. Việc cử ứng cử viên theo học tại trường đại học nào sẽ do cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản cùng quyết định sau vòng kiểm tra cuối cùng.

Sau khi trúng tuyển, ứng cử viên không được tự ý xin chuyển đổi sang học tại một trường đại học khác với trường đại học đã được chỉ định. Thủ tục xin cấp học bổng Các ứng viên phải điền hoàn chỉnh vào đơn và hồ sơ theo đúng hướng dẫn trong phần Thủ tục xin cấp học bổng. Hồ sơ quá hạn, hồ sơ thiếu các giấy tờ cần thiết và khai man hoặc không đúng với giấy tờ/tài liệu gốc sẽ bị loại. Các ứng cử viên chịu trách nhiệm hoàn tất toàn bộ giấy tờ thủ tục trong hồ sơ xin cấp học bổng JDS.

30 suất học bổng thạc sỹ cho Việt Nam từ JDS trong cuối năm nay

Thời hạn đăng ký tham gia là từ 17h ngày 12/11; 30 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3/2014 và sang Nhật tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ vào tháng 8/2014.

Chương trình JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, và cho đến nay đã cung cấp 394 suất học bổng cho Việt Nam. Giới hạn tuổi của các ứng viên được quyền đăng ký tham gia chương trình học bổng là đến 39 tuổi.

Đánh giá ngay
Back To Top