Bí quyết du học Úc tiết kiệm chi phí nhất

Úc là một đất nước xinh đẹp và đang là một đất nước lý tưởng đối với các du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí du học ở đây không hề nhỏ. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chi phí nhà ở

Sống trong ký túc xá không thực sự phổ biến ở Úc. Thế nên việc thuê nhà được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn hơn. Điều này không thuận lợi cho các bạn du học sinh muốn du học tại úc giá rẻ nhất nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn có thể thuê chung với các du học sinh khác. Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích, bạn có thể lựa chọn hình thức ở phù hợp với mình.

– Ở cùng gia đình người bản xứ: 142 AUD – 350 AUD /tuần.

– Thuê nhà: 130 AUD – 517 AUD /tuần. Đây có vẻ là cách thích hợp cho những bạn muốn du học Úc giá rẻ nhất.

– Nội trú tại trường: 12,934 AUD  – 25,868 AUD/năm.

Nếu bạn chuẩn bị đi du học tại Singapore thì nên tham khảo bài viết Bạn đã biết cách tiết kiệm tiền khi đi du học tự túc ở Singapore? là những kinh nghiệm khá hữu ích cho bạn đấy.

2. Chi phí sinh hoạt

Việc sống tự lập ở Úc sẽ rất khó khăn với một du học sinh Việt Nam trong thời gian đầu. Bạn sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ ba mẹ hoặc bạn bè. Mọi chi phí của bạn đều phải được cân nhắc và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể:

– Gas, điện nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà là 60-100 AUD/tuần

– Điện thoại di động trả trước (không giảm giá): 0.88 AUD/phút

– Điện thoại bàn và Internet: 20-50 AUD

– Bảo hiểm sinh viên: 437 AUD (kéo dài trong vòng 12 tháng)

3. Chi phí đi lại

Với các nước phát triển như Úc thì các phương tiện công cộng luôn là sự lựa chọn số một cho các du học sinh có ý định đi du học. Bởi, phương tiện công cộng nơi đây vừa sạch sẽ, an toàn lại nhanh chóng. Hãy lưu ý, tìm hiểu thật kĩ các tuyến đường, trạm dừng và thẻ sinh viên để được giảm giá nếu bạn thuộc diện sinh viên để tiết kiệm chi phí cho mình nhé.

Bí quyết du học Úc tiết kiệm chi phí nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiếm thêm thu nhập, thì nên tìm hiểu Các công việc làm thêm cho du học sinh Úc.

4. Chi phí ăn uống

Ăn uống là một vấn đề thực sự khó khăn với những bạn du học sinh lần đầu xa vòng tay ba mẹ. Bạn có thể lựa chọn đi chợ hoặc đi siêu thị giá rẻ. Những siêu thị như Woolworths hoặc Coles là những siêu thị có giá cả khá dễ chịu đối với du học sinh.

5. Một số du học ở Úc giá rẻ

– Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trường có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42,240 AUD đến 46,320 AUD

Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25,992 AUD đến 34,656 AUD.

Tham khảo thêm: Nhu cầu tuyển dụng tại Úc tăng

Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường nhận đào tạo tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ

Học phí cho khóa học Cử nhân là 16,400 AUD/năm và Thạc sỹ là 17,000 – 20,000 AUD/năm

– Đại học James Cook Brisbane

Bí quyết du học Úc tiết kiệm chi phí nhất

Đại học James Cook Brisbane là một trong những trường hàng đầu của thế giới về chất lượng đào tạo.

Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18,107 AUD /năm.

Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14,227 AUD trong vòng 4 tháng.

Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27,161 AUD /năm.

Học phí để học Thạc sỹ là 28,455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.

– Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Anh, các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và các chương trình đào tạo Đại học, văn bằng hai.

Học phí cho bậc học Cao đẳng là 16,478 AUD /năm và trên Cao đẳng là 19,763 AUD / năm.

– Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là trường Đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

Học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm.

Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.