Chi phí du học tại Singapore 1 năm

Khi chuẩn bị kế hoạch du học tại bất kỳ một quốc gia nào, du học sinh cần ước tính tổng số chi phí cho toàn bộ thời gian học. Tùy thuộc vào từng loại hình trường (công, tư), vị trí địa lý (thành thị, nông thôn) mà mức chi phí sinh hoạt khác nhau. Học phí của các trường thường tăng 5% mỗi năm, do đó, người học nên cộng thêm chi phí phát sinh ở những năm cuối.

Ngoài ba trường đại học công nổi tiếng thế giới, Singapore còn có những trường đại học hàng đầu của Mỹ, Úc, Pháp thành lập cơ sở giáo dục tại đây. Hệ thống trường tư được chính phủ kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng đào tạo. Hiện nay, ngày càng nhiều học sinh trường chuyên của Việt Nam chọn du học ở đảo quốc sư tử. Những học sinh muốn nâng cao trình độ Anh ngữ cũng đã tìm đến Singapore.

Bậc học            Học phí/năm học

Trung học        4.500-21.000 SGD

Cao đẳng         6.000-11.000 SGD

Đại học            8.000-20.000 SGD

Sau đại học     25.000-28.000 SGD

Sinh hoạt phí ở Singapore dao động từ 8.000-14.000 SGD/năm. Du học sinh có thể kiếm tiền bằng cách làm việc trong trường một tuần không quá 20 tiếng. Mặt khác, có những trường tạo điều kiện cho sinh viên làm việc trong khuôn viên trường, giúp các bạn giảm bớt gánh nặng chi phí.