Skip to content

Điều kiện xin học tại Úc

Cập nhật vào 09/05

Việc xin học ở mỗi bậc học ở Úc có khác nhau và ngay trong cũng một bậc học thì mỗi trường lại có các yêu cầu chi tiết khác nhau, vì vậy, các học sinh cần lưu ý yêu cầu đầu vào và thời điểm nộp hồ sơ xin học để chuẩn bị cho phù hợp.

 1. Về yêu cầu đầu vào

Yêu cầu đầu vào với các ứng viên cho chương trình phổ thông, cao đẳng, dự bị đại học là tại Úc là: hoc lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh tương ứng 5.5 IELTS. Yêu cầu đầu vào với ứng viên xin học cử nhân là học lực trung bình khá trở lên, tiếng Anh 6.0 hoặc 6.5 hoặc 7, tùy ngành. Ở bậc thạc sỹ, tiến sỹ, các trường có thể yêu cầu thêm kinh nghiệm làm việc.


Với trường hợp của em, khi em hoàn thành chương trình THPT và xin du học tại Úc , các lộ trình mà em có thể chọn sẽ là:
Lựa chọn thứ nhất: Học tiếng Anh (nếu tiếng Anh chưa đủ) liên thông lên dự bị đại học (học 1 năm), sau đó liên thông tiếp lên đại học (học 3 năm) để lấy bằng cử nhân.
Lựa chọn thứ hai: Học tiếng Anh (nếu tiếng Anh chưa đủ) liên thông lên cao đẳng (học trong 1,5- 2 năm), sau đó liên thông tiếp lên đại học (học 1,5- 2 năm) để lấy bằng cử nhân.
Lựa chọn thứ ba: Nếu học lực của em tốt, đáp ứng được yêu cầu và thẳng đại học của những trường nhận học sinh Việt Nam vào thẳng đại học, em sẽ học: tiếng Anh (nếu trình độ chưa đủ) và đại học (03 năm).
Như vậy, nếu em chọn học qua cao đẳng/ dự bị đại học trước thì yêu cầu chung là: tiếng Anh 5.5 IELTS và học lực trung bình khá trở lên; còn nếu em học thẳng đại học thì tiếng Anh cần 6.0- 7.0 IELTS tùy ngành học và học lực khá giỏi theo yêu cầu trường đăng kí xin học.

2. Giấy tờ cần khi xin học tại Úc

Tùy chương trình học và trường mà em đăng kí, nhà trường có thể có thêm các yêu cầu khác, tuy nhiên, các giấy tờ chung nhất cần có khi xin du học là: bằng và học bạ của bậc học cao nhất, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, chứng chỉ tiếng Anh – nếu có, đơn xin học đã khai và lệ phí xét hồ sơ xin học. Hồ sơ cần được công chứng bằng tiếng Việt hoặc có dấu xác nhận của công ty tư vấn du học là đai diện trường tại Việt Nam , dịch ra tiếng Anh, nộp cho trường trước khi hết hạn nhận hồ sơ cho kì nhập học bạn mong muốn.

3. Một số lưu ý quan trọng khi xin du học Úc

Một số trường đại học Úc công nhận một số trường cấp 3 Việt Nam tương đương với cấp 3 của Úc,vì vậy học sinh có thể được nhận vào học thẳng đại học mà không cần học qua dự bị đại học. Hãy liện hệ với chúng tôi để có các thông tin chi tiết này.


Các trường đại học Úc xét hồ sơ xin học Thạc sỹ – Tiến sỹ căn cứ vào bản đánh giá , xếp loại các trường đại học Việt Nam, có thể xem thông tin chi tiết tại đây .
Trường hợp học sinh, sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh để nhập học thẳng, học sinh có thể đăng kí học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc sang Úc học tiếng Anh trước khi học khóa học cấp 3 hoặc các khóa học chuyên môn;
Bạn vẫn có thể xin học khi chưa đủ tiếng Anh hoặc học bạ, bằng tốt nghiệp. Chỉ cần bạn nộp những gì đã có về học tập và nói rõ với nhà trường về tình trạng của bạn, bạn sẽ được cấp thư mời học có điều kiện – và sau khi bạn đủ bảng điểm, chứng nhận tốt nghiệp, bạn có thể bổ sung để hoàn thiện thủ tục xin học.

Đánh giá ngay
Back To Top