Skip to content
Nên chọn ngành học nào khi đi du học tại Úc?

Năm 2017, du học Úc nên học ngành gì tốt nhất?

Cập nhật vào 16/02

Nếu bạn muốn đi du học Úc mà chưa biết chọn cho mình ngành nào phù hợp với mình thì hãy tham khảo bài viết “Du học úc nên học ngành gì” dưới đây để tham khảo nhé!.

Du học Úc ngành Tài chính – Kế toán

Theo kết quả điều tra gần đây của QS World University Rankings (bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới) Úc được xếp vào top 4 những quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính – Kế toán trên toàn cầu. Không những vậy, trong thời đại bùng nổ kinh tế như hiện nay thì ngành Tài chính – Kế toán là một ngành chiếm được săn đón. Và nếu bạn có ý định du học Úc và định cư tại Úc thì chọn du học Úc ngành Tài chính – Kế toán là hoàn toàn chính xác khi nước này đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành này và nước này đang có chính sách ưu tiên cho những sinh viên quốc tế theo học ngành này được định cư tại Úc.

Tài chính – Kế toán đang là ngành học được quan tâm tại Úc

Tài chính – Kế toán đang là ngành học được quan tâm tại Úc

Khi theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Úc, bạn có cơ hội quý báu khi được tiếp cận với các tập đoàn kế toán, kiểm toán quy mô và chuyên nghiệp của Úc.

Bạn được được đào tạo bởi những giảng viên, chuyên viên kế toán có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Bạn cũng được thực hành các phần mềm tính toán hiện mới nhất.Ngoài ra, bạn còn có thể học chuyên sâu hơn để lấy chứng chỉ hành nghề kế toán quốc tế của Hiệp Hội Kế Toán Viên (CPA).

Bạn có thể chọn lựa một trong những trường tiêu biểu đào tạo ngành này như:

– Macquarie University – thành phố Sydney

– Charles Sturt University – thành phố Melbourne và Sydney

– Australian Catholic University – thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide

– Charles Darwin University – thành phố Darwin, Melbourne

Du học Úc ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hay IT đang là một trong những ngành học hấp dẫn nhất ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới đặc biệt là tại Úc nhờ tương lai nghề nghiệp mà nó có thể tạo ra. Nước Úc là một trong những nơi đào tạo ngành này tốt nhất thế giới nhờ chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất trong giảng dạy. Minh chứng cho điều này chính là việc nước Úc có nhiều trường đại học lọt vào top 100 trường đào tạo ngành thông tin tốt nhất thế giới trong bảng xếp hạng do QS World University Rankings công bố năm 2015.

Ngành Công nghệ thông tin mở ra cơ hội lớn cho những ai muốn định cư tại Úc

Ngành Công nghệ thông tin mở ra cơ hội lớn cho những ai muốn định cư tại Úc. Cùng với ngành Tài chính – Kế toán, Công nghệ thông tin cũng là ngành đem đến cho bạn cơ hội cao được ở lại định cư và làm việc tại Úc vì đây là một trong những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ nước này.

Ngoài ra, bạn có rất nhiều chọn lựa khi chương trình học về IT ở Úc rất đa dạng và ưu điểm khác nữa là thời gian đào từ chỉ từ 2 – 3 năm.

Một số trường đào tạo ngành này tiêu biểu như:

– University of Technology, Sydney – thành phố Sydney

– James Cook University – thành phố Brisbane

– Latrobe University – thành phố Melbourne và Sydney

– Curtin University – thành phố Perth và Sydney

Du học úc ngành Kỹ sư

Ngành Kỹ sư ở Úc được đào tạo trong rất nhiều trường đại học trên khắp đất nước. Các chương trình đào tạo ngành kỹ sư ở đây cũng rất đa dạng như kỹ sư công trình dân dụng, điện, điện tử, cơ khí, viễn thông, hóa học, cơ điện tử, vật liệu, nông nghiệp, kỹ sư hàng hải, mỏ, dầu khí, địa chất, công nghiệp… Chính vì sự đa dạng trong chuyên ngành cũng như có mặt trong các chương trình đào tạo của nhiều trường trên toàn nước Úc nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chuyên ngành tại các bang, thành phố mà mình mong muốn.

Rất nhiều người chọn ngành Kỹ sư khi du học Úc

Rất nhiều người chọn ngành Kỹ sư khi du học Úc 

Thêm vào đó, bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo nghề (VET) để có cơ hội thực hành nhiều hơn trong quá trình học và bạn có thể dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. Sau khi hoàn thành một chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn ở Úc, bạn có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc, bằng của bạn được công nhận ở nhiều nước lớn trên thế giới như: Hoa Kỳ, New Zealand, Vương quốc Anh, Hong Kong, Canada…

Các trường bạn có thể tham khảo để du học ngành Kỹ sư tại Úc:

– University of Melbourne, thành phố Melbourne

– Queensland University of Technology, thành phố Brisbane

– University of Sydney, thành phố Sydney

Sau khi đọc bài viết này, ắt hẳn bạn đã chọn được ngành học cũng như trường theo học khi đi du học ở Úc. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình nhé.

Đánh giá ngay
Back To Top