Skip to content
Những lý do nên chọn ngành Tài chính - Kế toán khi du học tại Úc

Những lý do bạn nên du học Úc ngành Tài Chính – Kế toán

Cập nhật vào 10/08

Ngành Tài chính – Kế toán là một ngành học được nhiều người chọn lựa khi đi du học Úc. Vậy những lý do gì khiến ngành học này lại được các du học sinh ưu chuộng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Tài chính – Kế toán ở Úc

Xứ sở Kangaroo đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Tài chính – Kế toán. Hiện tại, có hơn 50% các Công ty tại Úc đang gặp khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực trong ngành này. Còn theo dự đoán của các chuyên gia, trong vòng 5 năm tới, ngành Tài chính – Kế toán là 1 trong 15 ngành cần nhân lực nhất tại Úc.

Nước Úc đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong ngành Tài chính – Kế toán

Nước Úc đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong ngành Tài chính – Kế toán

Theo thống kê của Úc, việc làm trong ngành Kinh tế – Tài chính trong nước được dự báo sẽ tăng thêm 10% vào năm 2020, chứng tỏ sức hút quan trọng của ngành với thị trường lao động. Làm việc trong ngành kinh tế – tài chính đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc đa dạng tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Bản thân quốc gia này cũng xếp nhiều công việc liên quan tới ngành Kinh tế – Tài chính vào ngành thiếu nhân lực của năm 2018, mở rộng đầu ra cho sinh viên ngành này, thậm chí còn tạo cơ hội định cư khi làm các công việc như:

 • Chuyên gia phân tích thương mại
 • Chuyên gia phân tích dữ liệu
 • Quản lý phát triển kinh doanh
 • Chuyên gia phân tích thay đổi
 • Chuyên gia đấu thầu (có kinh nghiệm về các hợp đồng dịch vụ)
 • Quản lý bất động sản nhà ở
 • Quản lý dự án, Quản lý trang web và Quản trị viên Hợp đồng xây dựng

Mời bạn tham khảo: Du học Úc nên học ngành nào?

2. Cơ hội định cư cao, mức lương hấp dẫn

Chính vì hiện tại nhiều ngành học ở Úc đang thiếu một lượng lớn nhân lực nên Úc đang áp dụng chính sách cho phép những du học sinh sang đây học tập có cơ hội định cư tại đất nước này để có thể thu hút được nhân lực.

Theo đó, sinh viên theo học những ngành học mà nước này đang cần sẽ được ưu tiên ở lại Úc và ngành Tài chính – Kế toán là một trong số đó. Có được một suất định cư tại Úc – một trong những nước có điều kiện sống tốt nhất thế giới hiện nay là một điều không hề đơn giản đối với bất kỳ ai và nếu bạn cũng đang có nguyện vọng được sinh sống lâu dài tại đây thì hãy nắm bắt cơ hội bằng cách chọn lựa ngành học mà nước này đang cần như ngành Tài chính – Kế toán.

Cơ hội định cư cao, mức lương hấp dẫn

Tài chính- Kế toán vẫn luôn nằm trong danh sách tay nghề ở lại của Úc. Vì vậy, với bằng Tài chính bạn có thể xin visa 189 hoặc 190. Theo danh sách nghề nhập cư của Úc năm 2017-2018 tính đến ngày 6/10/2017, kế toán có chỉ tiêu nghề rất cao là 4785, với số lượng thư mời nộp Visa 189 – Visa định cư Úc theo diện tay nghề độc lập là 2155

Không những là ngành có cơ hội định cư tại Úc cao, mà nghề Tài chính- Kế toán còn là một trong những nghề có mức lương cao và ổn định không chỉ riêng ở Úc mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Theo báo cáo của Payscale, mức lương trung bình của 1 kế toán viên là AUD$55,473. Tuy nhiên, nếu kế toán viên được cấp bằng CPA hoặc CA, mức lương trung bình của họ sẽ lên tới con số là hơn AUD$70,000.

Đối với nhóm ngành Kế toán, vị trí Kế Toán Quản lý đang có mức lương khởi điểm khoảng AU$77,582/năm, kế toán thuế AUD$51,112/ năm, kế toán trưởng AUD$54,576/ năm… Cụ thể mức thu nhập của các kế toán viên tại Úc như sau (Số liệu tham khảo và có thể thay đổi hàng năm, không cố định):

 • Victoria (VIC): $34.863 – $275.000
 • New South Wales (NSW): $10.000 – $400.000
 • Queensland (QLD): $30.000 – $600.000
 • Western Australia (WA): $30.000 – $500.000
 • Tasmania (TAS): $42.000 – $123.000
 • South Australia (SA): $20.000 – $220.000
 • Northern Territory (NT): $52.000 – $200.000
 • Canberra, ACT: $35.000 – $120.000

Để giảm thiểu chi phí, mời các du học sinh tham khảo: Cách tìm việc làm thêm khi du học ở Úc

3. Chất lượng đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tại Úc

Nền giáo dục Úc tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả.

Cùng với các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Phần Lan, Thụy Sĩ…, Úc cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các du học sinh trên khắp thế giới quan tâm. Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng cao và luôn được điều chỉnh cải tiến sao cho phù hợp nhất với chương trình học quốc tế. Nếu bạn theo học tại Úc, bạn sẽ được học tập theo phương pháp giảng dạy với mục tiêu khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới.

Theo thống kê năm 2011-2012, trong tổng số 41 trường đại học công lập và tư thục tại Úc thì có tới 7 trường đại học lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, trong số đó có Đại học Melbourne xếp vị trí 37 và Đại học Quốc gia Úc ở vị trí thứ 38. Nếu theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Úc, bạn sẽ được học tập những giảng viên có kiến thức chuyên sâu, được tiếp cận với những phần mềm tính toán hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay.

Bạn sẽ được học tập với những giảng viên hàng đầu ngành Tài chính – Kế toán nếu du học tại Úc

Học tập với những giảng viên hàng đầu ngành Tài chính – Kế toán nếu du học tại Úc

Theo học ngành Tài chính – Kế toán ở Úc, bạn có thể tham khảo một số trường tiêu biểu đào tạo ngành này như: Melbourne, Monash, ĐH Quốc gia Úc, đại học RMIT, đại học Công nghệ Sydney, đại học La Trobe… Ngoài ra, nền kinh tế Australia là một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kinh tế, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều. Do đó bạn có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và tiếp tục học tập nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức.

Vì vậy, du học Úc chuyên ngành Tài chính- Kế toán mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

Kết luận: Nếu các bạn đang có ý định chọn Úc là đất nước để du học thì hãy cân nhắc đến ngành Tài chính – Kế toán, một ngành đang rất hot hiện nay tại Úc. Chúc bạn sức khỏe và đạt được kết quả học tập cao nhất nhé.

4.8/5 - (4 bình chọn)
Back To Top