Skip to content
Các bước cơ bản trong quy trình xin Visa du học Úc

Các bước cơ bản trong quy trình xin Visa du học Úc

Cập nhật vào 16/02

Úc đang là thiên đường du học của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn muốn đến Úc du học thì hãy tham khảo các bước làm thủ tục và hồ sơ xin Visa du học Úc dưới đây nhé.

Các bước làm thủ tục xin visa du học Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

– Mẫu đơn xin visa du học Úc (mẫu 157).
– Tờ khai chi tiết về thân nhân tại Việt Nam, tại Úc hay các nước khác (nếu có) (mầu 67).
– Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng).
– 4 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
– Bản sao công chứng giấy khai sinh.
– Bảng thành tích học tập cao nhất.
– Văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp.
– Nếu bạn du học tự túc thì cần có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình có thể lo cho quá trình du học của bạn. Nếu bạn được học bổng thì cần có giấy chứng nhận học bổng để chứng minh.
– Giấy tờ xác nhận đã mua bảo hiểm y tế trong quá trình du học.

Các giấy tờ là điều kiện đầu tiên để xin visa du học Úc.

Các giấy tờ là điều kiện đầu tiên để xin visa du học Úc.

Bước 2: Nộp hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn xin visa.

Sau khi bạn đã chuẩn bị hết giấy tờ cần thiết thì bạn cần mang giấy tờ đến đại sứ quán Úc và hẹn lịch phỏng vấn.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Các bạn nên lưu ý là sau khi nộp hồ sơ người xét visa có thể gọi điện trước để phỏng vấn trước khi gặp mặt phỏng vấn trực tiếp hoặc các trường cũng có thể gọi phỏng vấn học sinh, sinh viên trước khi gửi giấy báo nhập học để đảm bảo khả năng học tập tại trường của những học sinh, sinh viên này. Chính vì vậy mà bạn nên chuẩn bị tinh thần nhận cuộc gọi bất cứ thời điểm nào nhé.

Bạn cần có tâm lý thoải mái khi đi phỏng vấn xin visa du học.

Bạn cần có tâm lý thoải mái khi đi phỏng vấn xin visa du học.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần kiểm tra lại hồ sơ và quan trọng là nhớ chắc chắn những gì mình viết trong hồ sơ vì nếu câu hỏi về những nội dung có đề cập trong hồ sơ của bạn mà bạn lại trả lời không khớp thì người phỏng vấn sẽ cho rằng những gì bạn viết chưa chắc đã đúng là của bạn.

Bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi đi phỏng vấn, việc căng thẳng sẽ làm cho bạn không thể xử lý, trả lời tình huống lưu loát được mà như vậy nhất định là mất điểm rồi đấy.

Thời gian xét visa du học Úc

Việc xin visa du học Úc cũng tốn không ít thời gian. Ngày từ khâu chuẩn bị hồ sơ đã chiếm 1 lượng thời gian không nhỏ của bạn. Ngoài ra, sau khi nộp hồ sơ, tùy từng mức độ mà thời gian xét để xin visa sẽ thay đổi khác nhau. Có 4 mức độ (từ mức độ 1 đến mức độ 4), tương ứng với từng mức độ là thời gian khác nhau. Mức độ có thời gian xử lý nhanh nhất là mức độ 1 với thời gian nhanh nhất là 7 ngày còn ở mức độ 4 thì thời gian lâu nhất là 90 ngày. Chính vì thế mà các bạn hãy lưu ý để nộp hồ sơ xin visa du học sớm để tránh bị nhỡ mất 1 kỳ học.

Mình vừa giới thiệu với các bạn các bước cơ bản để xin visa du học Úc. Chúc các bạn có thể lấy được visa du học 1 cách dễ dàng nhất nhé.

Đánh giá ngay
Back To Top