Skip to content

Đại học Birmingham

Cập nhật vào 18/10

Birmingham cho sinh viên những trải nghiệm đặc biệt giúp mở rộng ranh giới của tri thức. Sự cạnh tranh trở nên khó khăn hơn khi trường phải phấn đấu để có thể đáp ứng tiêu chuẩn là thành viên của tổ chức danh tiếng Russell Group.

Tại sao nên chọn Birmingham?

Được thành lập năm 1900 bởi chính khách Joseph Chamberlain, dựa trên quan điểm cấp tiến của ông, Đại học Birmingham cho phép sinh viên thuộc mọi tôn giáo và sắc tộc đều được chấp nhận tại trường. Tư tưởng cải tiến này gặp nhiều thách thức kể từ khi mới thành lập, Birmingham đã khai phá và mở rộng ranh giới của tri thức. Birmingham cố gắng để tiếp tục sáng tạo và đẩy lùi những rào cản của trí tuệ.

Chất lượng giảng dạy

Đại học Birmingham

Birmingham cho sinh viên những trải nghiệm đặc biệt giúp mở rộng ranh giới của tri thức. Sự cạnh tranh trở nên khó khăn hơn khi trường phải phấn đấu để có thể đáp ứng tiêu chuẩn là thành viên của tổ chức danh tiếng Russell Group.

 • Birmingham tự hào sở hữu hệ thống giáo dục đáp ứng yêu cầu của việc học tập và khuyến khích tính độc lập và tự giác của người học. Nó cho phép sinh viên quản lý việc học của chính mình, trang bị những gì cần thiết cho tương lai.
 • Sinh viên có thể học các chương trình chuyên ngành/ngành phụ, họ chỉ cần tập trung vào một môn học chính (70%) trong khi có dành ít thời gian cho các môn học khác (30%).
 • Birmingham được The Sunday Times University Guide 2011 xếp ở vị trí thứ 18 trong số 125 trường ở Vương quốc Anh.
 • The Complete University Guide 2012 xếp Birmingham ở vị trí thứ 22 trong số 116 trường của Anh.
 • Trong The Complete University Guide 2012, Birmingham được xếp trong top 5 ngành Hoa Kỳ Học; Nhà hàng Khách sạn, Giải trí, Thể thao và Du lịch; Khoa học Thể thao; Quy hoạch Thành thị và Quốc gia và Xây dựng Vườn hoa và công viên.
 • Birmingham xếp thứ 59 trong số 200 trường hàng đầu thế giới theo công bố của QS World University Rankings, đứng thứ 10 trong số các trường đại học Anh và tất cả các trường thành viên của Tập đoàn Russell.
 • Ngoài kinh nghiệm hàn lâm, sinh viên còn nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường. Sinh viên được tiếp cận các cơ sở vật chất và cơ hội cần thiết để làm việc vào những thời gian và theo cách thức phù hợp nhất với họ.
 • Thư viện Chính tại Birmingham là một trong những thư viện lớn nhất tại Anh, có trên 2.7 triệu đầu sách và các tạp chí xuất bản định kỳ. Ngoài ra còn 8 thư viện và các trung tâm cung cấp tài liệu khác. Thư viện Nghiên cứu George Cadbury có nhiều quyển sách hiếm và trên 3 triệu bản thảo.
 • Cấu trúc của trường cao đẳng tại Birmingham luôn đặt sự nỗ lực vì việc dạy và học làm trọng tâm trong mỗi quyết định đưa ra.

Chất lượng Nghiên cứu

Birmingham là trường đại học quyền lực và có chất lượng nghiên cứu đứng đầu trên thế giới với đội ngũ giảng viên tham gia vào các dự án nghiên cứu có ảnh hưởng tích cực đến toàn thế giới.

Đại học Birmingham

 • Việc giảng dạy tại Đại học Birmingham dựa trên nền tảng thực hiện nghiên cứu và nhiều giáo sư còn là chuyên gia trên các lĩnh vực mà họ phụ trách giảng dạy. Trường có 8 người từng đoạt giải Nobel là những cựu học sinh và cán bộ công tác tại trường.
 • Birmingham xếp thứ 12 trong số 159 trường Đại học tại Vương quốc Anh về chất lượng và số lượng của các công trình nghiên cứu theo đánh giá của Research Fortnight University Power Ranking Exercise (2008).
 • Research Assessment Exercise (RAE) năm 2008 xếp Birmingham ở top 5 trong các lĩnh vực nghiên cứu Chăm sóc Sức khỏe Cơ bản, Nghiên cứu Ung thư, Tâm lý học, Khoa học Thể dục Thể thao, Âm nhạc, Châu Âu Học và Vật lý.
 • Tương tự, chất lượng nghiên cứu ở các ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Cơ khí và Luật từng xếp ở vị trí thứ 7 tại Vương quốc Anh.
 • 90% các nghiên cứu được đánh giá là đạt tiêu chuẩn toàn cầu, bởi nó được thế giới công nhận ở sự độc đáo, tầm quan trọng và tính nghiêm ngặt.
 • 15.8% các nghiên cứu của Birmingham được xếp hạng 4* – thứ hạng cao nhất trên thế giới.
 • Birmingham là thành viên của Tập đoàn Russell, đại diện của 24 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Quốc tế

Là một trường đại học hàng đầu thế giới, Birmingham chào đón tất cả các sinh viên và những người muốn gia nhập cộng đồng trường trên toàn thế giới. Birmingham nổi tiếng trên thế giới là nơi cung cấp chất lượng giáo dục, các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng và sự cống hiến cho xã hội.

 • Birmingham chào đón những sinh viên, nhân viên và các nhà nghiên cứu có năng lực nhất từ khắp nơi trên thế giới và tôn vinh tính đa dạng cũng như nhiều quan điểm khác nhau.
 • Trường đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học trên thế giới, tài trợ cho các cơ quan công quyền và các tổ chức cá nhân.
 • Birmingham là thành viên sáng lập của Universitas 21, một mạng lưới quốc tế danh tiếng với 23 trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại 15 quốc gia.
 • 27% cán bộ giảng viên của trường có quốc tịch nước ngoài.
 • Với 4.500 sinh viên nước ngoài đến từ 150 quốc gia khác nhau, Birmingham có cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ tư tại Vương quốc Anh và là cộng đồng sinh viên quốc tế bậc sau đại học lớn nhất.

Mức độ hài lòng của sinh viên

Trường hướng đến mục tiêu mang đến cho sinh viên những trải nghiệm vượt trội. Với mức đầu tư lớn vào cơ sở vật chất cho cả hoạt động học tập và giải trí của sinh viên và có một Hiệp hội Sinh viên năng động

 • Trong năm 2013, theo Khảo sát về Trải nghiệm của Sinh viên của Tạp chí Times Higher Education, Birmingham được xếp thứ 153 trên thế giới về trải nghiệm của sinh viên. Trường đã tăng 5 thứ hạng từ năm 2012 và nó chứng minh cho những nổ lực không ngừng nhằm cải thiện trải nghiệm của sinh viên.
 • The International Student Barometer (ISB) là tiêu chuẩn để xác định nổ lực của các trường Đại học đối với các sinh viên quốc tế. Mức chuẩn này được quản lý bởi 123 trường đại học từ Tập đoàn Russell, Vương Quốc Anh và HEI’s ở nước ngoài. Năm 2009, Birmingham đứng thứ 29 trong số 123 thành viên HEI’s và thứ 20 trong số 57 thành viên HEI’s tại Anh đạt được tiêu chuẩn này.

Khả năng xin việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Birmingham đào tạo sinh viên trở thành những sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt được các nhà tuyển dụng săn đón.

 • Birmingham được xếp thứ 10 tại Anh trong báo cáo của High Fliers Graduate Market 2010 về các trường thường xuyên được các công ty hàng đầu nhắm đến
 • Birmingham khuyến khích sự phát triển các thuộc tính mà nhiều công ty tìm kiếm: tính sáng tạo, tự lập, tinh thần là việc đội nhóm, lập mục tiêu và giải quyết vấn đề.
 • Ngoài các nghiên cứu hàn lâm, Birmingham còn mang đến cho sinh viên cơ hội nhận giải thưởng Personal Skills Award (PSA) cho phép họ phát triển, nhận diện và tổng hợp các kỹ năng thích hợp để trang bị cho thị trường lao động. Đây là giải thưởng được Hiệp hội các nhà Tuyển dụng Sinh viên mới Tốt nghiệp đánh giá cao và đã đạt được danh hiệu Best Graduate Development Preparation trong buổi lễ trao giải Higher Education Award năm 2010 và được nhiều nhà tuyển dụng công nhận.
 • Giá trị của kinh nghiệm làm việc được Birmingham xem trọng. Trường đầu tư vào nhiều chương trình thực tập và tài trợ cho các hoạt động giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Có 200 chương trình làm việc để tích lũy kinh nghiệm trong kỳ nghỉ hè và chương trình người cố vấn kinh nghiệm của các cựu sinh viên dành cho sinh viên năm cuối.
 • Birmingham là một trong 3 trường Đại học tại Anh.
 • Birmingham cũng cung cấp những lời khuyên, hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ cho những sinh viên muốn thiết lập công việc kinh doanh của riêng mình.

Địa điểm

Birmingham là thành phố lớn thứ hai sau Luân Đôn và là một trung tâm văn hóa rực rỡ. Trải qua nhiều đợt chuyển mình, trung tâm Birmingham giờ đây trở thành một trong những nơi mua sắm sầm uất với nhịp sống sôi động về đêm. Birmingham vốn là nơi có bề dày lịch sử. Trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp thành phố này đóng vai trò chủ chốt, được biết đến như phân xưởng của thế giới. Nhiều phát minh quan trọng có nguồn gốc xuất phát từ thành phố này. Không chỉ tự hào về quá khứ, ngày nay Birmingham đã phát triển thành một trung tâm thương mại thu hút đối với giới chuyên môn. Khoảng 40% sinh viên sau khi tốt nghiệp ở Birmingham ở lại để tìm kiếm cơ hội phát triển. Dịch vụ tài chính và lĩnh vực sáng tạo phát triển mạnh mẽ, chỉ đứng thứ hai sau Luân Đôn đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội cho các sinh viên mới ra trường. Trung tâm Múa Ba-lê Hoàng Gia – Royal Ballet cũng tọa lạc tại Birmingham, ngoài ra còn có một nhà hát mới được xây dựng là nơi trình diễn của dàn nhạc giao hưởng Birmingham.

Đại học Birmingham

Khuôn viên Edgbaston rộng 250 mẫu được phủ xanh cùng với khuôn viên Selly Oak rộng gần 80 khiến chúng ta có cảm giác được sống trong một thị trấn nhỏ giữa lòng thành phố. Các quán ba, ngân hàng, cửa hàng mua sắm, phòng hòa nhạc và phòng trưng bày nghệ thuật cùng với trạm xe lửa là cầu nối giao thông. Birmingham đầu tư trên 1 triệu bảng mỗi tuần để đảm bảo sinh viên được hưởng không chỉ các tòa nhà lịch sử mà còn là cơ sở vật chất đầy đủ. Vào tháng 8 năm 2011 Birmingham công bố kế hoạch đầu tư 175 triệu bảng để xây dựng khuôn viên Edgbaston bao gồm 1 trung tâm thể thao với hồ bơi có kích thước theo chuẩn của kỳ thi Olympic và một thư viện mới cùng với Tòa nhà âm nhạc Bramall đang được triển khai xây dựng.

Đánh giá ngay
Back To Top