Skip to content
Giới thiệu về trường Đại học Waseda Nhật Bản

Giới thiệu về trường Đại học Waseda Nhật Bản

Cập nhật vào 16/02

Trường Đại học Waseda là một trong các trường Đại học tư hàng đầu, uy tín nhất ở Nhật Bản và châu Á. Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của trường Đại học Waseda

Đại học Waseda là một trường Đại học có cơ sở chính nằm ở phần phía Bắc của Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản và sáu cơ sở khác nằm rải rác trên khắp đất nước. Đây là một trong các trường Đại học tư hàng đầu và uy tín nhất ở Nhật Bản và châu Á.

Trường được thành lập ban đầu là một trường cao đẳng vào năm 1882 bởi ngài Shigenobu Okuma – nhà học giả và người lãnh đạo chính quyền nổi tiếng thời bấy giờ tại đất nước mặt trời mọc. Sau đó được chỉ định là một trường đại học vào năm 1902.

Giới thiệu về trường Đại học Waseda Nhật Bản

Phần lớn trường đã bị phá hủy trong các vụ đánh bom lửa của Tokyo trong Thế chiến II, nhưng trường được xây dựng và mở lại năm 1949. Nó đã phát triển để trở thành một trường đại học toàn diện với hai trường trung học phổ thông và trường học của nghệ thuật và kiến trúc.

Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang, và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản. Tốt nghiệp từ Đại học Waseda là niềm vinh hạnh của biết bao người.

Mục tiêu của trường là cung cấp sự độc lập trong học tập, sự ứng dụng của kiến thức và góp phần rèn luyện xây dựng những công dân tốt cho toàn xã hội. Để nâng cao việc tự học, trường Đại học Waseda nhấn mạnh đến tính tự do của việc nghiên cứu và điều tra, khuyến khích việc nghiên cứu sáng tạo, đóng góp vào sự tiến bộ của ngôn ngữ.

Xem thêm bài viết : 

– Du học Nhật Bản – trường Nhật ngữ Nissei ShiZuoka?

– Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

– Cùng du học sinh chiêm ngưỡng vẻ đẹp bốn mùa tại Nhật Bản

2. Chương trình đào tạo của trường Đại học Waseda

Các trường bậc Đại học

– Trường Khoa học chính trị và kinh tế.

– Trường Luật.

– Trường Thương mại.

– Trường giáo dục học.

– Trường Khoa học Xã hội.

– Trường Văn hóa truyền thống và Xã hội.

– Trường Nhân văn học.

– Trường Khoa học thể thao.

– Trường Khoa học tự nhiên và sáng tạo.

Các trường Viện nghiên cứu Sau Đại học

– Trường cao học khoa học chính trị.

– Trường cao học kinh tế học.

– Trường cao học luật.

– Trường cao học thương mại.

– Trường cao học văn hoá nghệ thật.

– Trường cao học khoa học thể thao.

– Trường cao học nghiên cứu công nghệ.

– Trường cao học kiến trúc công nghệ.

– Trường cao học nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương.

3. Kỳ nhập học: Tháng 4 và Tháng 10.

Giới thiệu về trường Đại học Waseda Nhật Bản

4. Học phí và chi phí

– Học phí: 521,000 – 1,575,000 yên.

– Chi phí KTX: 610,000 – 850,000 yên.

– Các chi phí khác: 3,000 – 200,000 yên.

5. Thông tin khác

Nhà trường có các ký túc xá quốc tế dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật, ở đó các sinh viên khóa trước sẽ là những người hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn các sinh viên khóa sau mới vào thông qua chương trình Hỗ trợ cuộc sống RA (Resident Assistant), và chương trình hướng nghiệp.

Đại học Waseda cung cấp hai hình thức cư trú khác nhau cho sinh viên, một được điều hành bởi trường Đại học Waseda và một được điều hành bởi các tổ chức trực thuộc. Mỗi ký túc xá đều đem lại cho cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế các nền văn hóa đa dạng để học hỏi ngôn ngữ mới và kỹ năng giao tiếp giữa các nền văn hóa khác nhau thông qua cuộc sống cộng đồng.

1/5 - (1 bình chọn)
Back To Top