Skip to content
Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Cập nhật vào 16/02

Du học Nhật Bản ngành kinh tế hiện đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế. Nếu bạn là một người đam mê kinh tế và mong muốn của bạn là trở thành chuyên gia kinh tế hoặc doanh nhân thành đạt.  Bạn có ước muốn được học tập và trải nghiệm tại một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất toàn cầu hiện nay? Nếu đó thực sự là những mơ ước của bạn, hãy đi du học ngành kinh tế tại Nhật Bản

Những lý do bạn nên đi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Một trong những điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng khi nhắc tới Nhật Bản đó là trình độ phát triển kinh tế vào hạng nhất thế giới hiện nay. Từng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử, Nhật Bản đi lên gần như từ “đôi bàn tay trắng”; thế nhưng tới giờ, những gì họ làm được quả là thần kỳ! Một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bền vững và năng động bậc nhất thế giới. Chúng ta không khỏi chóng mặt với những gì mà nền kinh tế quốc gia này đã đạt được trong vài thập kỷ vừa qua và để giữ vững vị trí trong top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay. Vậy có gì thú vị hơn khi bạn được tới Nhật Bản học tập và khám phá phương thức phát triển nền kinh tế của quốc gia này?

Điểm thứ hai chúng ta có thể thấy ở nền kinh tế Nhật Bản đó là sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh tế tập đoàn. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật giờ đây không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn xa ra khắp toàn cầu, tới với những vị khách khó tính nhất thế giới. Để hoạt động vững bền với hình thức tập đoàn kinh tế là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy cơ hội du học Nhật Bản ngành kinh tế sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học thú vị về hình thức kinh doanh này.

Thêm vào đó, nền kinh tế Nhật Bản còn “dạy” tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng tốc độ làm việc hăng say tới “chóng mặt” của người dân Nhật Bản là điều không phải ở đâu cũng có. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy sự khác biệt lớn giữa tác phong làm việc của người Nhật với người dân của các quốc gia khác. Khi đã vào công việc, mọi người dân Nhật Bản đều làm việc một cách nghiêm túc và say mê. Trong thời gian du học Nhật Bản ngành kinh tế, chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt này từ người Nhật. Đó chính là những nền tảng cần thiết để tạo nên những chuyên gia kinh tế tuyệt vời sau này.

Cuối cùng, việc học tập tại Nhật Bản chính là cơ hội để bạn được đào tạo tại “cái nôi” của nền kinh tế hàng đầu châu Á, điều sẽ làm nên sự khác biệt so với các nước phương Tây. Cùng với đó là điều kiện học tập tuyệt vời với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình với học viên. Các bạn cũng có nhiều cơ hội để tham quan, học hỏi cũng như thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản. Tất cả những cơ hội đó sẽ giúp bạn nhanh chóng biến lý thuyết thành thực hành và biến những điều học hỏi được thành kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời như vậy khi được lựa chọn du học ngành kinh tế tại Nhật Bản.

Những điều cần biết khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

 

Vài phút dành cho quảng cáo : Tìm kiếm một giải pháp cho các vách ngăn tại những không gian ẩm, vách ngăn vệ sinh chịu ẩm mfc , chống ẩm của Đức Khang là lựa chọn tốt. Chi phí thấp, thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp là thế mạnh của chúng tôi. 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành kinh tế có gì đặc biệt?

Cũng giống như khi đi du học ở nhiều quốc gia khác, để du học Nhật Bản ngành kinh tế bạn cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

1. Để đăng ký học đại học bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, để đăng ký học cao học bạn cần phải tốt nghiệp đại học.

2. Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.

3. Có chửng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Chứng chỉ tiếng Nhật là điều rất cần có bởi hầu hết chương trình giảng dạy tại Nhật Bản đều sử dụng tiếng Nhật. Thêm vào đó, bạn cần phải sử dụng ngôn ngữ này khi giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy trước khi đi du học Nhật Bản, dù ít dù nhiều các bạn cũng nên chuẩn bị vốn tiếng Nhật cơ bản. Bạn càng giỏi tiếng Nhật bạn sẽ càng nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, bạn nào biết phát huy lợi thế tiếng Nhật cũng như tiếng Anh của bản thân mình thì bạn đó sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn cũng như những cơ hội việc làm lý tưởng.

Trong trường hợp các bạn chưa chuẩn bị đủ khả năng tiếng Nhật cần thiết, các bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên trước khi chính thức theo học khóa học chuyên ngành, các bạn cần trải qua ít nhất 6 tháng học tiếng tại các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật hoặc tại các trung tâm Nhật ngữ uy tín.

4. Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Để tham dự kỳ thi này, các bạn có thể đăng ký với trường Nhật ngữ hoặc đơn vị đào tạo khi sang Nhật hoặc ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể đăng ký thi tại một trong 3 cơ sở sau:

Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh.
Thực tế, các bạn học sinh không cần quá áp lực về kỳ thi này; bởi các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản hầu hết đều có khóa học ôn thi đại học (hay còn gọi là dự bị đại học) giúp các bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc cho kì thi sau khi hoàn thiện được kĩ năng ngoại ngữ cho mình.

Cơ hội nghề nghiệp khi du học Nhật Bản ngành kinh tế

Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Nhật Bản, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần.

Du học Nhật Bản ngành kinh tế hứa hẹn cơ hội việc làm hấp dẫn
Du học Nhật Bản ngành kinh tế hứa hẹn cơ hội việc làm hấp dẫn
Đặc biệt trong thời gian học tập tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này. Hãy khẳng định bản thân cùng năng lực tuyệt vời của mình, biết đâu đó không chỉ một mà nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn đang chờ đón bạn tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Đặc biệt, trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào nước ta, những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Nhật Bản chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế.

Về nghề nghiệp của bản thân, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội khác nhau để phát huy năng lực cũng như sở trường của mình, chẳng hạn như làm việc trong các ngành nghề:

Ngân hàng
Tài chính
Quản trị nhân lực
Quản trị kinh doanh
Marketing…

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá ngay
Back To Top