Skip to content

Chương trình hỗ trợ học phí dành cho du học sinh của NUS

Cập nhật vào 14/10

Các bạn sẽ được vay sinh hoạt phí (3.600 SGD một năm) và một phần lớn học phí nếu chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển. Đại học công lập quốc gia Singapore (NUS) tiếp tục tuyển ứng viên Việt Nam cho các chương trình cử nhân với chế độ học bổng và trợ giúp tài chính phong phú.

Ban tuyển sinh NUS sẽ có các buổi báo cáo và hướng dẫn điền đơn vào:

  • 8h30, chủ nhật, ngày 20/10, tại khách sạn Royal (Kim Đô) – 133 Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.
  • 8h30, chủ nhật, ngày 20/10, tại khách sạn Sài Gòn – 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chương trình hỗ trợ học phí dành cho du học sinh của NUS

NUS có đến 50 chương trình cử nhân và 300 chuyên ngành từ khoa học tự nhiên đến kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ; từ kinh tế, kinh doanh, kế toán đến địa ốc, nhà thầu xây dựng, phần mềm kinh doanh.

Tại NUS, có hai loại học bổng toàn phần (học bổng ASEAN và học bổng Bộ ngoại giao Singapore), bao gồm học phí và sinh hoạt phí. Các bạn sẽ được vay sinh hoạt phí (3.600 SGD một năm) và một phần lớn học phí nếu chưa đạt yêu cầu học bổng nhưng đạt yêu cầu trúng tuyển. Đặc biệt, phần vay du học này không phải thế chấp tài sản và được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp. Mỗi tháng chỉ phải trả tối thiểu là 100 SGD.

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có nghĩa vụ làm việc 3 năm cho các tổ chức, công ty trong và ngoài nước thành lập tại Singapore. Các đơn vị này đều có thể gửi các bạn đi làm việc tại Việt Nam hay các nước khác. Cách thức tuyển dụng và trả lương đều theo cơ chế thị trường. Singapore hiện có hơn 10.000 công ty đa quốc gia đặt văn phòng hoặc cơ xưởng, hoạt động khắp châu Á. Hiện tại, tỷ lệ sinh viên NUS có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp là trên 95%. Lương ra trường trung bình của sinh viên là 3.000 SGD một tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 SGD một tháng cho các ngành khác.

Chương trình hỗ trợ học phí dành cho du học sinh của NUS

Tại NUS, có hai loại học bổng toàn phần (học bổng ASEAN và học bổng Bộ ngoại giao Singapore), bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

NUS có đến 50 chương trình cử nhân và 300 chuyên ngành từ khoa học tự nhiên đến kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ; từ kinh tế, kinh doanh, kế toán đến địa ốc, nhà thầu xây dựng, phần mềm kinh doanh. Bên cạnh đó, NUS còn đào tạo luật, khoa học xã hội và nhân văn, truyền thông, quan hệ quốc tế, môi trường, thiết kế công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác. Tại NUS, bạn sẽ học 80% tổng số tín chỉ ở trường và ngành của mình.

Ngoài ra, bạn sẽ học 20% tổng số tín chỉ ở những ngành mà mình yêu thích thêm. Mặt khác, bạn còn có thể tốt nghiệp với hai chuyên ngành trở lên. Từ năm thứ hai, sinh viên được theo học chương trình hai bằng cử nhân đồng thời được gửi đi học và thực tập ở 300 trường đối tác tại Âu Mỹ và nhiều nước khác. Học xong cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ ngay tại NUS.

Chương trình hỗ trợ học phí dành cho du học sinh của NUS

Lương ra trường trung bình của sinh viên là 3.000 SGD một tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 SGD một tháng cho các ngành khác.

Từ 15/10 năm nay đến 1/2014, NUS bắt đầu nhận đơn online dự tuyển các chương trình cử nhân. Mỗi ứng viên được quyền chọn dự tuyển 5 ngành, nhà trường sẽ xét lần lượt 5 ngành này để tính kết quả trúng tuyển cho ứng viên. Với Việt Nam, NUS sẽ xét chọn học sinh đang học lớp 12 để mời đi thi vào cuối tháng 2/2014. Ngoài ra, với đối tượng đã tốt nghiệp THPT, NUS sẽ xét tuyển trên cơ sở điểm tú tài và điểm Anh văn quốc tế.

Với học sinh đang học lớp 12, chương trình ôn thi và bài thi mẫu được phổ biến trên web. Thí sinh sẽ thi hai môn bắt buộc là Anh văn và Toán. Một hay hai môn thi còn lại sẽ căn cứ vào nguyện vọng của thí sinh. Kỳ thi NUS sẽ tổ chức trong hai ngày tại Hà Nội và TP HCM (thí sinh sẽ chọn một trong hai nơi).

Đánh giá ngay
Back To Top