Skip to content
Du học Singapore năm 2017 nên học ngành gì?

Du học Singapore năm 2017 nên học ngành gì?

Cập nhật vào 16/02

Du học tại Singapore ngày nay trở thành lựa chọn của rất nhiều gia đình đối với tương lai của con em mình. Trong năm 2017 này, các ngành thời trang, truyền thông, công nghệ thông tin…  ở Singapore đang là những ngành có sức hấp dẫn mạnh mẽ với sinh viên quốc tế.

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng trên toàn cầu bởi sức phát triển kinh tế đáng nể và nền giáo dục vào hạng top. Điều này lý giải tại sao Singapore đã và đang thu hút các sinh viên quốc tế đến du học tại đây. Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore cũng trở nên rất thu hút.

1. Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Các khoá về du lịch tại đây đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành ở trung tâm thực hành của các trường đại học, sinh viên còn có nhiều chuyến đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp Singapore. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tới những thành phố du lịch tại các quốc gia như: HongKong, Ma cao, Bangkok, Bắc Kinh, Thượng hải… và được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch hoặc khách sạn lớn ở Singapore trong 4-6 tháng.

2. Ngành kỹ thuật

Vốn có ít tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người được vận dụng trong quản lý, phát triển công nghệ và kỹ thuật, dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với nhiều nhà máy chế tạo sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng thương hiệu nước ngoài và Singapore.

 Việt Nam, có hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như: Samsung và LG hay dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)… Điều này cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

Xem thêm bài viết: 

3. Ngành khoa học đời sống (Khoa học Y sinh và Công nghệ sinh học)

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc tại các lĩnh vực: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải…); nông – lâm – ngư – nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học…

 Một số các công ty lớn trong nước và nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady… Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore

Ngành du học và quản trị khách sạn, ngành kỹ thuật, khoa học đời sống… đều đang rất ‘hot’ hiện nay.

4. Ngành thời trang

Singapore được biết đến như trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

 Học ngành thời trang tại Singapore với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

Góc quảng cáo: Có thể thấy, dù làm bất cứ việc gì để thành công bạn cũng cần những bí quyết riêng. Đối với việc lựa chọn nội thất cho hội trường, bạn cũng cần có những kiến thức nhất định về mảng này để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất với giá phải chăng nhất. Nếu bạn tin cậy thương hiệu nội thất 190, hãy tham khảo bộ sưu tập các mẫu ghế hội trường của nội thất Đức Khang mới nhất của năm 2017 này nhé.

5. Ngành báo chí truyền thông

Singapore có diện tích “khiêm tốn” nhưng lại được biết đến trên toàn thế giới về môi trường trong sạch bậc nhất, dịch vụ chất lượng cao, con người thân thiện, cuộc sống văn minh… Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế, Singapore hay bất cứ đất nước nào cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành báo chí truyền thông.

Khoa truyền thông tại các trường đại học ở Singapore luôn được trang bị với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Ngoài thực hành tại trường, sinh viên du học Singapore ngành báo chí truyền thông còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore và có ba tuần thực hành tại Mỹ.

6. Ngành công nghệ thông tin

 Điểm đặc biệt khi du học Singapore ngành công nghệ thông tin này là các bạn được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

 

Đánh giá ngay
Back To Top