Skip to content

Các điều kiện quan trọng để du học tại Singapore

Cập nhật vào 16/02

Du học tại Singapore luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam. Vậy điều kiện quan trọng để du học tại Singapore là gì?

 

Với môi trường đào tạo chất lượng cùng mức học phí hấp dẫn, Singapore là điểm đến mà nhiều du học sinh cũng như phụ huynh lựa chọn. Tùy vào từng trường mà có những điều kiện khác nhau, tuy nhiên một điều cơ bản nhất đó là tiếng Anh – ngôn ngữ giảng dạy phổ biến, chính vì thế đa số các trường sẽ yêu cầu học sinh phải đạt được trình độ Anh ngữ tối thiểu nào đó.

1. Điều kiện chung để du học Singapore

Một số điều kiện chung để du học Singapore đó là:

    Khi các học sinh hoàn thành xong hết chương trình lớp 10 tại Việt Nam thì lúc này hoàn toàn có thể nhập học ngay.

    Bạn không phải thi đầu vào, không cần có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

    Trong trường hợp bạn không có chứng chỉ IELTS thì bạn có thể học tiếng Anh ở Singapore

Với rất nhiều ngành nghề đa dạng phong phú, bạn có thể tha hồ lựa chọn những ngành mà bạn yêu thích hay thấy có cơ hội phát triển cao cho tương lai. Điều đặc biệt với chương trình du học tại Singapore thì thường ngắn hơn 1 đến 2 năm tùy từng chuyên ngành so với việc học ở Việt Nam.

2. Điều kiện du học Singapore tại trường công lập

Được theo học tại các trường công lập là niềm ao ước của rất nhiều học sinh, sinh viên ngay ở đất nước Singapore  cũng như từ các nước châu Á. Có một số điều kiện du học đối với từng cấp bậc ở các trường công lập như sau:

Với cấp bậc tiểu học: Những bạn học sinh Việt Nam đủ 7 đến 12 tuổi có thể đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào thời gian tháng 9, tháng 10 mỗi năm. Sau khi đã hoàn thành chương trình học của cấp 1, thì học sinh phải thi một kì thi có tên là PSLE để hoàn tất chương trình Tiểu học của mình.

Với bậc trung học cơ sở: Đối với các học sinh Việt Nam độ tuổi từ 12-16 tuổi tham gia đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS trong tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội theo học tại các trường cấp 2 thuộc hệ thống các trường Công lập của Singapore. Ngay sau khi đã kết thúc chương trình học trung học cơ sở của mình thì các em sẽ thi vào cấp 3 gọi là lớp dự bị đại học hay là Cao đẳng.

Các điều kiện quan trọng để du học tại Singapore 1

Với học  sinh từ 12 đến 16 tuổi có thể tham gia đăng ký tuyển sinh

Với cấp bậc Cao đẳng, Đại học: Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore hiện nay có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Những học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 mà có học lực trung bình khá trở lên có cơ hội được theo học.

Đối với những sinh viên Việt Nam có thể được hỗ trợ mức học phí lên đến 80% nếu cam kết sẽ làm việc trong vòng 3 năm cho các công ty tại Singapore. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng được vay với lãi suất ưu đãi 0% tại các ngân hàng địa phương đến khi bạn tốt nghiệp chương trình đào tạo.

3. Điều kiện du học Singapore cho Thạc sĩ

Điều kiện cần thiết đối với thạc sĩ khi du học ở Singapore đó là trình độ IELTS 6.5. Ngoài ra, bạn còn phải tham gia kỳ thi đầu vào trước khi nhập học và một lớp anh văn dự bị trước khi bạn vào học chuyên ngành mà mình đăng ký.

Các điều kiện quan trọng để du học tại Singapore 2

Một lớp du học cho thạc sĩ tại Singapore

Với một số trường sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc của bạn từ 2 năm trở lên mới có thể đăng ký học thạc sĩ tại đây. Tùy vào từng trường cũng như chuyên ngành mà sinh viên đăng ký học thì chương trình đào tạo thường kéo dài từ 12 đến 18 tháng với mức học phí từ 20.000 SGD trở lên.

Xem thêm :

Đánh giá ngay
Back To Top