Skip to content

Thủ tục và quy trình xin Visa du học Singapore bạn cần biết

Cập nhật vào 16/02

Nếu như muốn du học tại Singapore bạn cần phải quan tâm những điều kiện gì. Thủ tục như thế nào và chúng có khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ không.

 

Khi lựa chọn đất nước Singapore để làm lựa chọn cho việc học tập thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào, thủ tục ra sao và các giấy tờ cần thiết, điều kiện visa để được du học cần những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những điều bạn đang thắc mắc và chưa biết hỏi ai.

1. Muốn chuẩn bị tốt hồ sơ du học Singapore bạn cần gì?

Nếu như xác định du học tại Singapore thì bạn cần phải tiến hành cho mình một bộ hồ sơ trước khi khóa học của bản thân bắt đầu ít nhất trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên bạn không nên nộp quá sớm thông thường thì phòng di trú sẽ không chấp nhận nếu như đơn của bạn được nộp trong khoảng thời gian trước 6 tháng khi bắt đầu học đâu.

Thủ tục và quy trình xin Visa du học Singapore bạn cần biết 1

Nên làm gì để chuẩn bị hồ sơ tốt khi du học tại Singapore

Tuy nhiên nếu bạn nộp quá trễ chắc chắn sẽ không đủ thời gian để cho việc xét tuyển hồ sơ và sở di trú xét Student pass cho các bạn đang có ý định du học. Tại Singapore khác ở những đất nước khác như Mỹ đó là khi đi phỏng vấn các bạn không cần phải thông qua phỏng vấn visa, bạn chỉ cần nộp một bộ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của bên đó.

2. Các giấy tờ cần thiết cũng như điều kiện xin du học visa tại Singapore

Xét theo các giấy tờ cần thiết cho thủ tục giấy tờ này thì điều kiện muốn xin visa để đi học tại Singapore bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

–         Đầu tiên là hộ chiếu (còn thời hạn)

–         Giấy khai sinh bản photo công chứng nhà nước.

–         6 ảnh 4×6 được chụp nền trắng theo tiêu chuẩn của hộ chiếu.

–         Hộ khẩu photo công chứng của nhà nước.

Thủ tục và quy trình xin Visa du học Singapore bạn cần biết 2

Các giấy tờ cần thiết khi xin visa

–         Bằng tốt nghiệp cùng học bạ cấp 3 của bạn.

–         Đối với các trường hợp là sinh viên nên nộp thêm bảng điểm đại học. Nếu bạn nào chưa tốt nghiệp cấp 3 thì yêu cầu phải nộp thêm học bạ của cả cấp 2 hay là học bạ cấp 1 nữa.

–         Các chứng nhận bằng khen nếu có.

–         Chứng chỉ tiếng Anh (nếu không có thì làm bài test tiếng Anh tại trường hoặc các công ty tư vấn du học).

–         Các giấy tờ khác để chứng minh cho việc học tập của bạn.

–         Đối với trường hợp đang đi làm nhưng muốn sang Singapore để đi du học thì cần phải bổ sung thêm giấy xác nhận việc làm.

Tất cả các giấy tờ trên sẽ phải dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Singapore bản công chứng sau đó gửi sang trường để có thể xin thư mời nhập học dành cho các bạn. Trong khoảng thời gian đó thì sẽ có thư mời nhập học yêu cầu bạn tiến hành học phí mới có thể ứng tuyển vào trường và tiến hành xin student pass cho học sinh của mình.

Thông thường quá trình này bạn sẽ phải đợi trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tuần. Khi bạn nhận được student pass tức là lúc này bạn bắt đầu hành trang cho việc học tập của mình tại Singapore rồi.

Lưu ý:

Tại mỗi quốc gia sẽ có một yêu cầu khác nhau về khả năng ngoại ngữ khi bạn xin Visa đi du học. Vì vậy để đạt điều kiện du học ở các nước có khả năng nói tiếng Anh thì tối thiểu đạt Ielts 5.0 tại khóa học A level đối với hệ dự bị đại học, đối với hệ sau đại học phải 6.0.

Thêm một điểm bạn cần phải lưu ý đó chính là dù điểm tổng có cao những 1 trong các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn bị quá thấp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tới việc xin visa của mình. Vì thế nếu cảm thấy không tự tin khả năng ngoại ngữ của bạn, hãy tham dự một khóa học dự bị đại học hoặc khóa dự bị thạc sỹ giúp bạn cải thiện vốn ngoại ngữ của mình.

Xem thêm:

Đánh giá ngay
Back To Top