Skip to content

Nên chọn ngành nào khi du học tại Singapore?

Cập nhật vào 16/02

Singapore là một quốc đảo nhỏ tuy nhiên lại có nền kinh tế phát triển đáng nể cùng một hệ thống giáo dục được đầu tư một cách toàn diện.

 Không phải ai cũng biết mình phù hợp với ngành gì để sau khi tốt nghiệp tìm được một công việc mơ ước. Khi du học tại Singapore vẫn còn khá nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên chọn ngành nào. Singapore đã và đang thu hút một số lượng rất lớn các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới theo học. Một số ngành được lựa chọn thường là ngành thuộc nhóm kinh tế mũi nhọn của quốc đảo này: Quản trị khách sạn, du lịch, kỹ thuật hay thời trang, công nghệ thông tin.

1. Ngành Du lịch và Quản trị Khách sạn

Du lịch là một ngành được đặc biệt quan tâm ở đất nước này, nguồn thu được từ du lịch là một khoản không hề nhỏ. Chính vì vậy các khóa đào tạo về du lịch ở Singapore được đầu tư rất lớn, mang tính thực tế cao. Không chỉ được thực hành ở các trung tâm thực hành, sinh viên còn được tham gia các chuyến đi thực tế ở các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các địa điểm du lịch nổi tiếng như Macao, Bangkok, Thượng Hải…

Nên chọn ngành nào khi du học tại Singapore? 1

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore

Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập tại các công ty du lịch cũng như khách sạn lớn, được làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, năng động ở các vị trí trong ngành du lịch. Những hoạt động thực tế này giúp cho sinh viên có được thêm kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết giúp ích cho công việc trong tương lai.

Một thực tế là ngày càng có nhiều du khách quốc tế chọn quốc đảo này là điểm đến cho những kỳ nghỉ, chuyến thăm quan của mình. Có lẽ vì thế mà Singapore được coi là nơi lý tưởng để theo học ngành du lịch và quản lý khách sạn.

Một số chương trình đào tạo mà bạn có thể tham khảo: thạc sỹ quản trị du lịch và khách sạn quốc tế, Cử nhân quản trị du lịch và khách sạn quốc tế hay là Cử nhân tổ chức hội nghị và sự kiện.

2.  Ngành kỹ thuật

Vốn là đất nước không có nhiều những tài nguyên thiên nhiên vì thế yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là yếu tố con người. Trí tuệ con người vận dụng vào việc quản lý, phát triển công nghệ và kỹ thuật dịch vụ. Singapore là một trung tâm  công nghệ cao của khu vực với rất nhiều sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế mang thương hiệu của Singapore. Kĩ thuật cũng là một mảng rất quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế. Chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này cũng rất lớn.

Một số chương trình đào tạo bạn có thể tham khảo như: Cử nhân kỹ thuật Điện và điện tử, Cử nhân Kỹ thuật chế tạo máy móc.

3.  Khoa học y sinh, công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học ngày nay đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, … Ứng dụng này nhằm phục vụ cho các nhu cầu của cuộc sống như dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe… Bằng những kiến thức chuyên môn sinh học về thực vật, động vật hay nấm và vi khuẩn cùng với việc sử dụng công nghệ thì các nhà khoa học đang ngày càng cố gắng tạo ra các loại giống cây trồng và vật nuôi có năng suất cũng như là chất lượng cao hay loại dược phẩm nhằm phục vụ cho việc chữa bệnh, nâng cao đời sống con người.

Nên chọn ngành nào khi du học tại Singapore? 2

Áp dụng thành tựu trong công nghệ sinh học để nâng cao đời sống

Việc lựa chọn du học tại Singapore theo ngành Khoa học này là hoàn toàn đúng đắn bởi vì đó là một trong các ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước này. Nhận được sự đầu tư phát triển cả về chất và lượng, Singapore là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của toàn khu vực. Không thế mà Singapore lại là nơi đặt nhà máy hay trụ sở văn phòng chính của hầu hết các tập đoàn dược phẩm lớn trên toàn thế giới thế giới.

4. Ngành Truyền thông

Đất nước Singapore với diện tích khiêm tốn nhưng tên tuổi trên thế giới lại không hề nhỏ bé. Nó được biết đến như một con rồng đang bay lên mạnh mẽ. Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế còn phải nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông với các phương tiện PR hiệu quả.

Khoa Truyền thông tại các trường đại học ở Singapore được trang bợ với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Sinh viên học truyền thông tại đây ngoài thực hành tại trường còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore.

Xem thêm :

Đánh giá ngay
Back To Top