Skip to content

Du học Singapore năm 2017 cần những điều kiện gì?

Cập nhật vào 16/02

Du học Singapore đang là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh Việt Nam. Những điều kiện nào là cần thiết để có thể đi du học, hãy tham khảo thông tin ở bài viết sau.

 

Du học Singapore năm 2017 cần những điều kiện gì? 1

Du học Singapore ngày càng được nhiều học sinh lựa chọn

Du học sinh tại Singapore với thời gian học tập ngắn, chi phí phù hợp, bằng cấp giá trị tương đương với Anh, Úc, Mỹ, thủ tục xin cấp Visa nhanh chóng. Chương trình đào tạo hấp dẫn: du học chuyển tiếp Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ… Thực tập hưởng lương giá trị 600 -1.200 SGD/ tháng.  Năm 2017 bạn đang quan tâm và nhận thấy ưu điểm từ các chương trình đào tạo, cũng như muốn biết rõ hơn về “du học Singapore 2017 cần những điều kiện gì?”.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn.

1. Điều kiện chung khi du học Singapore

Hệ thống Giáo dục Công lập tại Singapore gồm có nhiều chương trình đào tạo và các bậc học như: Tiểu học, Phổ thông Cơ sở, Trung học/Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học… giúp học viên hoàn thành chương trình học tốt nhất.

Du học Singapore năm 2017 cần những điều kiện gì? 2

Đưa hình thức học tập tốt nhất cho học viên

+ Đối với hệ tiểu học: Học sinh Việt Nam từ 7 đến 12 tuổi đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em tham gia thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

+ Đối với hệ Trung học: Học sinh Việt Nam từ 12-16 tuổi cũng sẽ đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore. Kết thúc chương trình học cấp 2, các em học sinh sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.

+ Đối với hệ Cao đẳng, Đại học tại Singapore

Chỉ cần học sinh đã hoàn toàn chương trình lớp 12 tại Việt Nam với học lực trung bình – khá trở lên là đủ điều kiện nhập học tại các trường.

Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore gồm có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Sinh viên Việt Nam theo học tại các trường này đều được hỗ trợ đến 80% học phí trong trường hợp cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay tại các ngân hàng địa phương chỉ với 0% lãi suất cho đến khi Tốt nghiệp.

+Đối với chương trình Thạc sĩ

Yêu cầu đầu vào đối với học Thạc sĩ là đạt IELTS 6.5: Trong trường hợp học viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi bước vào học chuyên ngành.

Sinh viên đăng ký học thạc sỹ thường sẽ không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, có một số trường  yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất là 2 năm trở lên.

+ Đối với các trường tư thục

Độ tuổi lý tưởng cho lộ trình du học Singapore là học sinh vừa tốt nghiệp cấp 2 ở Việt Nam. Các bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình dự bị Đại học, sau đó học tiếp lên Cao đẳng, và sẽ được nhận bằng cử nhân trong vòng 26 tháng.

Sau khi tốt nghiệp xong, các bạn vừa vẫn nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới vừa tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, để được vào thẳng chương trình chuyên ngành sinh viên , các bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là Toefl hoặc Ielts.

Nếu không đủ yêu cầu đầu vào Anh ngữ thì các bạn chỉ cần tham gia một lớp tiếng  Anh dự bị được khai giảng hàng tháng ở trường, rồi vào học tiếp chương trình chính thức như thường.

 2. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Singapore

Nếu bạn nào có ý định đi du học Singapore năm 2017, bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ và hồ sơ xin cấp IPA (được biết đến như là loại Visa du học ở Singapore), thay vì phỏng vấn Visa như các nước khác. Du học Singapore cần chuẩn bị các loại giấy tờ dưới đây:

Du học Singapore năm 2017 cần những điều kiện gì? 3

Visa không thể thiếu khi du học Singapore

– Hộ chiếu.

– Giấy khai sinh.

– Bảng điểm học tập.

– Các giấy chứng nhận hoạt động xã hội.

– Chứng chỉ tiếng anh (nếu có).

– Các giấy tờ cá nhân có liên quan.

Khi du học tại Singapore bạn sẽ không cần chứng minh tài chính, nên giấy tờ cần chuẩn bị sẽ được đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi đã hoàn tất hồ sơ bạn nộp vào Lãnh Sự Quán, sau thời gian từ 4 – 6 tháng bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Xem thêm :

Đánh giá ngay
Back To Top