Hướng dẫn nhập cảnh Nhật Bản

Cách ly khi nhập cảnh Nhật Bản

– Khi làm thủ tục lên máy bay và khi nhập cảnh, người nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR âm tính với covid-19 được cấp trong vòng 72 giờ.

– Về nguyên tắc, người nhập cảnh Nhật Bản sẽ phải cách ly 7 ngày nhưng ngày thứ ba có kết quả xét nghiệm âm tính thì sẽ không cần tiếp tục cách ly. Những người nhập cảnh từ các nước và khu vực được xác định biến chủng Omicron đang hoành hành thì sẽ phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của cơ quan kiểm dịch (hiện Việt Nam không có tên trong danh sách nước và vùng lãnh thổ được xác định biến chủng Omicron đang hoành hành).

– Những người nhập cảnh từ quốc gia, khu vực xuất hiện các biến chủng mới ngoài Omicron sẽ bị yêu cầu cách ly 14 ngày. Trường hợp, người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19 thì người đó và những người được xác định tiếp xúc gần sẽ phải cách ly tại nơi cách ly của cơ quan kiểm dịch cho đến khi có kết quả âm tính.

– Những người đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa covid-19 (có chứng nhận tiêm còn hiệu lực) từ các nước và vùng lãnh thổ được xác định bùng dịch sẽ cách ly 7 ngày tại nhà thay vì cách ly tại cơ sở cách ly của cơ quan kiểm dịch. Nếu đến ngày thứ ba có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly tiếp. Những người nhập cảnh từ các nước, lãnh thổ không bùng dịch sẽ được miễn cách ly tại nhà.

– Chứng nhận tiêm vaccine ngừa Covid-19 cần thể hiện rõ thông tin về loại vaccine, thời gian tiêm…04 loại vaccine được Nhật Bản thừa nhận gồm: Pfizer-Biotech, Moderna, Astra Zeneca và Janssen (Johnson & Johnson). Trường hợp tiêm trộn vaccine được thừa nhận có hiệu quả nhưng mũi thứ ba phải là Pfizer hoặc Moderna.