Skip to content

Những chia sẻ kinh nghiệm bản thân về du học của một cựu sinh viên

Cập nhật vào 10/10

“Biết mình, biết người”, nhận thức được đúng học lực cũng như năng lực tài chính để chọn trường… là những điều đầu tiên cần thực hiện khi bắt đầu kế hoạch du học.

Chọn trường “đúng tầm”

Trương Thy – Cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH tư Fairleigh Dickinson – Vancouver (Canada) là minh chứng sống động và chân thực cho câu chuyện chọn trường.

Thy bắt đầu bằng việc nghiêm túc đánh giá lực học của mình và “research” (tìm kiếm) một vòng xem trường nào phù hợp với mình nhất. Sau đó, bạn tiếp tục cân nhắc các yếu tố liên quan như học phí, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng như các chính sách cấp học bổng và trợ cấp của trường để từ đó tận dụng tối đa hỗ trợ cho việc học của mình.

Những chia sẻ kinh nghiệm bản thân về du học của một cựu sinh viên

Việc chọn ngôi trường phù hợp với lực học rất quan trọng bởi điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả học tập tốt và đồng thời đạt được nhiều ưu đãi và cơ hội tại trường

Tính đến nay đã có hơn 3.000 du học sinh Việt Nam tới Canada học tập và con số này tiếp tục tăng qua từng năm.

Trường ĐH Fairleigh Dickinson- Vancouver là một trong những trường có quy mô trung bình tại Canada với những yêu cầu vừa phải đối với sinh viên. Do đó, với kết quả học tập xuất sắc của mình, Thy đã được trường cấp học bổng tới 75%.

“Trường của Thy tương đối nhỏ nên Thy nhận được sự quan tâm chú ý của từng giáo sư. Một trong những điểm nhấn nổi bật trong cuộc đời sinh viên của mình đó là được các giáo sư giới thiệu tham dự cuộc thi Reveal Business Competition – nơi qui tụ hàng trăm sinh viên xuất sắc từ các trường đại học trên khắp Canada cùng tranh tài. Qua cuộc thi này, mình được cọ sát và học hỏi rất nhiều điều. Quan trọng nhất chính là những kiến thức trên giảng đường đã được mang ra áp dụng và kiểm chứng một cách hiệu quả nhất”, Thy cho hay.

Những chia sẻ kinh nghiệm bản thân về du học của một cựu sinh viên

Cuộc thi Reveal Business Competition theo Thy là rất hữu ích cho ngành học của mình

Nhờ chọn ngôi trường phù hợp, Thy hoàn toàn chủ động trong việc học và còn sắp xếp thời gian đi làm thêm để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Thy chia sẻ: “Công việc làm thêm không chỉ giúp mình tự trang trải toàn bộ sinh hoạt phí và học phí từ học kỳ thứ hai ở Canada mà còn giúp mình rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, cách giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, phong thái và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đồng thời, đối với người học kinh tế như Thy, công việc làm thêm còn giúp mình tạo dựng mối quan hệ với rất nhiều người”.

Không ngừng tìm kiếm cơ hội

Những chia sẻ kinh nghiệm bản thân về du học của một cựu sinh viên

Bạn Trần Nguyễn Hoàng Thi Thơ, du học Canada từ năm 2011 tới nay

Cơ hội du học đến với Trần Nguyễn Hoàng Thi Thơ không phải do tình cờ hay may mắn, mà chính là nhờ sự chủ động tìm kiếm và quyết tâm giành được học bổng để theo đuổi ước mơ du học của mình.

Thơ nhớ lại lần tham gia Triển lãm Giáo dục Canada 2011, trường ĐH Alberta (Canada) thông báo có một số suất học bổng muốn trao cho học sinh Việt Nam và họ sẽ là người trực tiếp tuyển chọn, Thơ đã mạnh dạn gặp trực tiếp vị giáo sư của trường và đề nghị được phỏng vấn.

Nhờ sự tự tin, chủ động và thể hiện tốt, Thơ đã gây ấn tượng mạnh với giáo sư trường ĐH Alberta và chiến thắng trong cuộc đua giành học bổng, thậm chí vượt qua những bạn có kết quả học tập tốt hơn Thơ.

Hiện tại, Thơ đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ (PhD) năm thứ 2 ngành Medical Sciences -Radiology & Diagnostic Imaging tại trường ĐH Alberta.

Đánh giá ngay
Back To Top