Skip to content

7 quốc gia du học sinh có thể học Đại học miễn phí

Cập nhật vào 14/11

Nhiều trường đại học ở các quốc gia phát triển như Pháp, Đức, Phần Lan, Thụy Điển… cung cấp các chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh và hoàn toàn miễn học phí. Những bạn trẻ có ý định đi du học có thể lưu ý hơn khi chọn trường.

Đức

Đức là quốc gia có nhiều trường đại học công có xếp hạng quốc tế cao. Một vài trường trong số đó được nhận ngân sách đặc biệt vì Chính phủ nước này coi những trường đó là “những cơ sở giáo dục xuất sắc”.

Không chỉ thế, các trường này còn có các khóa cử nhân, thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh. Có khoảng 900 ngành học đại học và thạc sĩ cung cấp các khóa học chỉ bằng tiếng Anh, từ kỹ sư cho tới các ngành khoa học xã hội.

Du học miễn phí tại Đức

Thực tế, Chính phủ Đức sẽ rất vui nếu sinh viên nước ngoài quyết định sử dụng hệ thống giáo dục đại học của họ. Nhiều chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên Đức khả năng giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác, và cũng là để thu hút sinh viên quốc tế. Vì nước này đang cần nhiều lao động có kỹ năng.

Phần Lan

Học đại học miễn phí tại Phần Lan

Đất nước Bắc Âu này không thu học phí đại học và cũng có rất nhiều ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, Chính phủ Phần Lan khéo léo nhắc nhở sinh viên nước ngoài rằng họ sẽ phải “tự lo mọi sinh hoạt phí hằng ngày”. Nói cách khác, họ chỉ tài trợ việc học tập của bạn, chứ không bao gồm tiền cà phê giữa buổi.

Pháp

Du học miễn phí tại Pháp

Có ít nhất 76 chuyên ngành đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh ở Pháp, nhưng nhiều ngành là của các đại học tư nhân và khá đắt đỏ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khóa học thạc sĩ được thiết kế dành cho sinh viên nói tiếng Anh. 30% bằng tiến sĩ ở Pháp được trao cho sinh viên nước ngoài.

Các ngành học ở các trường đại học công của nước này chỉ thu một khoản học phí nhỏ khoảng 200 đô la. Ngoài ra, có những trường ưu tú áp dụng chính sách yêu cầu sinh viên trả học phí tùy theo thu nhập của bố mẹ họ. Con cái của những người thất nghiệp có thể học miễn phí. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng với công dân của Liên minh châu Âu. Còn nếu không, mức học phí cao nhất cũng chỉ rơi vào khoảng 14.000 USD mỗi năm, thấp hơn nhiều so với các trường Mỹ.

Thụy Điển

Du học miễn phí tại Thụy Điển

Thụy Điển là một trong số những quốc gia giàu có và xinh đẹp nhất thế giới. Nước này cũng có một số ngành có chi phí phải chăng nhất thế giới. Hơn 900 ngành ở 35 trường đại học Thụy Điển được dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có các chương trình đào tạo tiến sĩ mới miễn phí học phí.

Na Uy

Các trường đại học Na Uy không thu học phí của sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục đại học của Na Uy giống với của Mỹ: quy mô lớp học nhỏ, giảng viên cởi mở, dễ tiếp cận. Nhiều trường đại học Na Uy có các khóa học dạy bằng tiếng Anh.

Tham khảo thêm: Miễn Phí Học Hai Năm Tại Đại Học Macquarie.

Du học miễn phí tại Na Uy

Tuy nhiên, bạn đừng hi vọng nhiều vào việc tiết kiệm tiền ở Na Uy – một trong những quốc gia có sinh hoạt phí cao nhất thế giới với người nước ngoài.

Slovenia

Có khoảng 150 ngành học đào tạo bằng tiếng Anh ở Slovenia. Sinh viên nước ngoài chỉ phải trả một khoản lệ phí không đáng kể khi đăng ký. Slovenia giáp với Italy và Croatia – những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng đại học xuất sắc của Times Higher Education – một tạp chí tuần uy tín của Anh thì không có trường đại học nào của nước này nằm trong danh sách.

Du học miễn phí tại Slovenia

Brazil

Du học miễn phí tại Brazil

Một số ngành học ở Brazil được dạy bằng tiếng Anh. Các trường đại học công chỉ thu một khoản phí đăng ký rất nhỏ. Times Higher Education xếp hạng 2 đại học của Brazil vào top 400 đại học hàng đầu thế giới, đó là ĐH Sao Paulo và ĐH Campinas. Tuy nhiên, Brazil có thể phù hợp với những sinh viên quốc tế tìm kiếm trải nghiệm văn hóa hơn là một tấm bằng.

Theo Vietnamnet

Đánh giá ngay
Back To Top