Skip to content

Bạn đã biết cách tiết kiệm tiền khi đi du học tự túc ở Singapore?

Cập nhật vào 16/02

So với nhiều quốc gia khác trên thế giới như Anh, Mỹ… thì Singapore là phương án du học tiết kiệm hơn hẳn. Tuy nhiên, chi tiêu ở đảo quốc này vẫn khá đắt so với mức sống ở Việt Nam. Đặc biệt với những bạn đi du học tự túc thì chi phí du học Singapore là một con số không nhỏ. Đó là lý do vì sao các bạn cần phải học cách tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo học tập tốt khi du học Singapore. Hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ dưới đây để giúp bản thân cân đối và tiết kiệm được chi phí khi đi du học tại quốc đảo Sư tử này nhé!

Hoạch định tài chính rõ ràng

Theo kinh nghiệm của nhiều du học sinh Việt Nam khi du học Singapore thì trước tiên bạn phải lên kế hoạch chi tiêu cho tất cả các khoản trong tháng. Khi đã có một bảng danh sách các khoản cần chi tiêu, bạn sẽ nhận thức rõ về những khoản phải chi tiêu để phân loại thứ tự chi tiêu và tìm cách tiết kiệm.

Ngoài ra bạn nên tham khảo bài viết 3 trang web tiết kiệm chi phí du học không thể bỏ qua để sở hữu thêm những bí quyết tuyệt hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học.

Mượn sách học tại thư viện

Mượn sách học tại thư viện

Sách trong chương trình học đại học ở Singapore có giá khá cao, từ vài chục tới vài trăm SGD. Đây là mức giá không hề dễ chịu cho các bạn sinh viên. Thay vì mua sách mới, bạn có thể tìm mua sách cũ trên mạng hoặc tối ưu nhất là làm thẻ thành viên thư viện trường hoặc thư viện gần nhà. Với mức phí chấp nhận đuợc, chỉ khoảng vài chục SGD một năm, các bạn đã có thể thoải mái mượn sách học thay vì mua một lượng lớn sách mới giá cao.

Cố gắng giành học bổng

Rinh các học bổng của trường sẽ giúp du học sinh có thêm một khoản kha khá khi du học Singapore. Vì vậy, nhiều du học sinh tại Singapore vừa chăm chỉ học vừa thực hiện mục tiêu giành học bổng khuyến khích của trường.

Tự nấu ăn

Việc tự tổ chức nấu ăn hằng ngày với bạn bè không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn hợp khẩu vị hơn ăn tiệm. Một khu ăn uống của khu dân cư (Food court) luôn có đầy đủ các lựa chọn về món ăn nhưng giá sẽ rơi vào khoảng 3,5 tới 7 SGD cho một bữa ăn no. Thay vào đó, việc bạn tự đi chợ nấu ăn sẽ giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt. Khoảng 4 bạn sinh viên nấu ăn chung là tối ưu nhất về giá.

Quảng cáo ngoài lề: Bạn vừa sửa lại nhà và muốn sắm thêm một chiếc tủ bếp mới cho phòng bếp thêm sang trọng, tiện nghi hơn. Click tại đây để xem các mẫu tủ bếp hiện đại và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tự nấu ăn

Cách tìm nơi ở giá rẻ

Việc chọn nơi ở cũng góp phần cho việc giảm chi phí du học Singapore cho bạn. Bạn có thể chọn ở ký túc xá của trường nếu có hoặc ký túc xá tư nhân với mức phí khá hợp lý và vừa túi tiền. Nếu bạn muốn ở ngoài thì nên chọn nơi ở gần trường để vừa thuận tiện cho việc đi lại, vừa tiết kiệm một khoản phí đi lại hàng tháng. Khi mua sắm đồ đạc và các vật dụng sinh hoạt, bạn có thể tìm các đồ second-hand đã qua sử dụng nhưng vẫn còn sử dụng tốt với giá rẻ hơn gấp nhiều lần so với mua đồ mới. Bạn có thể tìm trên các diễn đàn sinh viên của các trường Cao đẳng, Đại học của Singapore để tìm các quảng cáo thanh lý đồ cũ của các du học sinh sắp sửa về nước hoặc chuyển tiếp sang các nước khác du học.

“Săn lùng” địa chỉ mua hàng giá rẻ

Không chỉ khi du học Singapore mà hầu như sinh viên du học ở quốc gia nào cũng thường săn lùng hàng giảm giá tại các siêu thị hoặc gian hàng. Các chương trình khuyến mãi hay xả hàng thường có đợt giảm giá hoặc có tặng vật kèm theo. Sinh viên thường tìm những nơi đang có những ưu đãi này để đến mua hàng, đặc biệt là quần áo hoặc đồ ăn trong siêu thị.

Nếu bạn vừa đặt chân đến đất nước này thì nên đọc Kinh nghiệm đi lại ở Singapore cho du học sinh để tìm hiểu thêm về tình hình giao thông ở đất nước bạn.

“Săn lùng” địa chỉ mua hàng giá rẻ

Đi làm thêm

Đi làm thêm cũng là cách để bạn kiếm thêm một khoản chi phí cho sinh họat. Thu nhập từ các công việc làm thêm ở Singapore khá xứng đáng với công sức bạn bỏ ra nên tiết kiệm được cho gia đình một phần chi phí du học Singapore dù nó rất nhỏ. Tuy nhiên, đi làm thêm khi du học Singapore, bạn cần lưu ý những quy định về đối tượng và số giờ được làm thêm của các trường học để tránh vi phạm.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm và xe buýt

Hãy mua ngay một thẻ Ez-link khi bạn tới Singapore. Đây là tấm thẻ từ đuợc sử dụng làm vé tàu điện và xe buýt. Việc di chuyển bằng hai loại phương tiện này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá chi phí đi lại. Đi taxi từ sân bay về trung tâm thành phố thường mất khoảng 25 tới 30 SGD, trong khi đó đi bằng tàu điện chỉ mất chưa tới 2 SGD. Bạn cũng nên về nhà trước khi tàu điện hoặc xe buýt ngừng hoạt động vì taxi đêm tại Singapore tính thêm 50% cước chạy đêm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên mới tới Singapore cũng như các bạn đang có ý định du học tại đây thêm cho mình chút hành trang trước khi lên đường.

 

Đánh giá ngay
Back To Top