Skip to content

10 học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

Cập nhật vào 16/02

Bạn đã biết đến những loại học bổng này chưa? 10 học bổng được giới thiệu dưới đây sẽ tạo cơ hội để bạn hiện thực hóa giấc mơ du học của mình. Cùng Gia Linh tìm hiểu chi tiết hơn về 10 loại học bổng này nhé.

1University of Westminster Scholarships for Developing Countries

Học bổng của Đại học Westminster dành cho sinh viên đến từ bất kì quốc gia đang phát triển nào trên thế giới có mong muốn học tập tại Anh và nhận bằng Thạc sĩ ở bất kì ngành học nào, tại University of Westminster. Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt và vé máy bay đi/về London.

2. Joint Japan World Bank Scholarships

Chương trình Joint Japan World Bank Scholarships (JJ/WBGSP) cho phép sinh viên đến từ các quốc gia thành viên (đa số là các quốc gia đang phát triển) muốn theo học ở bậc Thạc sĩ tại các trường Đại học thành viên trên thế giới. Học bổng JJ/WBGSP được cấp hàng năm, bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc học Thạc sĩ, gồm cả học phí, phí di chuyển và phí sinh hoạt.

10 học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

Các bài viết cùng chủ đề:

3. DAAD Scholarships

Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (German Academic Exchange Service DAAD) cấp học bổng cho sinh viên tốt nghiệp Đại học đến từ các nước đang phát triển, có nguyện vọng theo học tại các trường ở Đức. Học bổng này không chỉ dành cho sinh viên quốc tế mà còn cả những người mới đi làm, đến từ Châu Phi, Châu Á, Các đảo ở Thái Bình Dương, Trung và Nam Mỹ và Trung và Đông Âu. Học bổng này có thể là toàn phần hoặc bán phần.

4. Netherlands Fellowship Program

Chương trình Hữu nghị Hà Lan (NFP) cấp học bổng cho sinh viên đến từ 51 quốc gia đang phát triển mong muốn theo học bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ tại các trường Đại học của Hà Lan. Học bổng này bao gồm học phí, phí sinh hoạt, visa, phí di chuyển, bảo hiểm và hỗ trợ nghiên cứu luận văn.

5. Erasmus Mundus Scholarships

Liên minh châu Âu có một học bổng danh cho các sinh viên mogn muốn theo học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đến từ các quốc gia đang phát triển ngoài châu Âu. Chương trình học bổng này sẽ hỗ trợ chi phí sinh hoạt, học phí, phí xê dịch và các bảo hiểm. Có khoảng 1000 sinh viên nhận được học bổng Erasmus Mundus mỗi năm, bắt đầu từ năm 2009.

Xem thêm: Cơ hội học bằng kép thạc sĩ tại Châu Âu

10 học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

6. VLIR-UOS Scholarships

Học bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển tại Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh muốn theo học một chương trình Thực tập và Thạc sĩ ở Bỉ. Hàng năm, VLIR-UOS trao học bổng cho 180 sinh viên bậc Thạc sĩ năm thứ nhất. Học bổng này bao gồm học phí, nhà ở, phí sinh hoạt, phí dịch chuyển và các chi phí liên quan khác.

7. Commonwealth Scholarships

Được thành lập bởi Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh (UK Department for International Development), học bổng Commonwealth dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển muốn theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ trên mọi ngành học ở các trường Đại học Anh quốc. Học bổng này bao gồm học phí, phí dự thi, phí di chuyển, phí sinh hoạt, phí gia nhập, phí làm luận văn và các phí liên quan khác. Có khoảng 200-230 học bổng được cấp mỗi năm.

8.Australian Development Scholarships

10 học bổng dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

Học Bổng Phát triển Úc (ADS) là học bổng danh cho sinh viên quốc tế đến từ Châu Á Thái Bình Dương, Châu Phi, Trung Đông, các quốc gia Carribean và Châu Mỹ La Tinh muốn học tập và tham gia các khóa học bậc Cử Nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các trường Đại học và Cao đẳng công nghệ của Úc. Học bổng này bao gồm toàn bộ học phí, phí di chuyển, phí sinh hoạt, bảo hiểm sinh viên… Có đến 1000 học bổng được cấp mỗi năm cho sinh viên đến từ 31 quốc gia, đặc biệt là học bổng được cấp bình đẳng cho cả nam lẫn nữ sinh viên.

9. OFID Scholarships

Quỹ phát triển quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên ưu tú mong muốn theo học các ngành liên quan đến Phát triển ở bậc Thạc sĩ, tại bất kì trường Đại học nào mà sinh viên đó mong muốn. Học bổng bao gồm cả học phí, bảo hiểm, phí sinh hoạt và di chuyển. Chỉ có duy nhất một học bổng OFID được cấp mỗi năm.

10. Ghent University Scholarships for Developing Countries

Ghent University cấp học bổng bậc Thạc sĩ cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia phát triển có nguyện vọng học tập tại Bỉ, cụ thể là tại Đại học Ghent. Học bổng này bao gồm phí sinh hoạt mỗi tháng, học phí trọn năm học và phí sinh hoạt. Có khoảng 10 học bổng được phát mỗi năm.

 

Đánh giá ngay
Back To Top