Skip to content
Làm thế nào để bạn không bị từ chối visa du học Anh?

Làm thế nào để bạn không bị từ chối visa du học Anh?

Cập nhật vào 16/02

Visa là một trong những điều kiện tiên quyết để giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ du học Anh của mình. Tuy nhiên, không ít bạn sinh viên gặp không ít khó khăn trong việc xin cấp visa. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn xin visa “nhẹ nhàng” và thành công hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Nhiều du học sinh từng khổ sở, chạy ngược xuôi để chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, đầu tư thời gian và công sức để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Rồi tất cả công sức đều bị bỏ phí chỉ vì sai quy cách. 

Một lỗi lớn thường thấy là có nhiều bạn phó mặc việc chuẩn bị hồ sơ cho bố mẹ. Đến khi phỏng vấn, các bạn lúng túng, không hiểu rõ chính hồ sơ của mình. Vì vậy, bạn nên tự tay hoặc tham gia vào việc sắp xếp giấy tờ trước khi đến đại sứ quán. Bạn cần nắm rõ thông tin khóa học, trường học, địa điểm và ngày giờ bay dự kiến. Đây là chi tiết nhỏ nhưng lại là một trong những yếu tố khiến bạn dễ thất bại khi xin visa.

Một số lỗi thường gặp khi bị từ chối cấp visa du học Anh gồm:

– Nộp hồ sơ muộn.

– Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.

– Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.

– Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.

– Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.

– Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.

– Người bảo trợ không đủ tư cách.

– Nguồn chứng minh tài chính không đủ.

– Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.

– Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi).

– Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.

– Ảnh thẻ quá 6 tháng.

– Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Làm thế nào để bạn không bị từ chối visa du học Anh?

Một cách để an toàn hơn là tìm đến công ty tư vấn du học uy tín. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, luyện phỏng vấn chi tiết. Công ty tư vấn du học Visco với hơn 10 năm kinh nghiệm, là đại diện của hàng trăm trường đại học và học viện danh tiếng tại Anh và các nước trên thế giới. Tỷ lệ visa thành công lên tới 98%, miễn 100% phí dịch vụ và dịch thuật cho các bạn học sinh, sinh viên làm thủ tục du học. Nhiều thế hệ học sinh du học qua Visco sau khi tốt nghiệp đã trở về Việt Nam và khởi nghiệp thành công như Lê Thái Sơn (sở hữu chuỗi nhà hàng Food Center), Chu Minh (Tổng giám đốc điều hành tại HTS Group và General Director tại AgriBank Land JSC).

Góc đời sống: Bạn đang có ý định sắm một bộ sofa cho phòng khách nhưng chưa có kinh nghiệm chọn cũng như bài trí cho phù hợp với diện tích căn phòng. Bài viết Hướng dẫn chọn và kê sofa phù hợp với từng kiểu dáng phòng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Visco đang kết hợp với Đại học London South Bank, UK, tổ chức buổi gặp gỡ giới thiệu về trường, các khoá học và phỏng vấn học bổng. Buổi gặp gỡ sẽ diễn ra vào 17h – 18h30, thứ Hai, ngày 29/2, tại Visco, 239 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3, TP HCM; vào 17hh – 18h30, thứ Ba, ngày 1/3, tại Visco 14 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng; và vào 17h – 18h30, thứ Tư, ngày 2/3, tại Visco, tầng 5, sảnh B, tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. 

Học sinh và sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng cho khóa dự bị đại học, cử nhân, dự bị thạc sĩ và thạc sĩ khai giảng tháng 9 này. 35% học phí cho sinh viên xuất sắc đăng ký các chương trình dự bị đại học và dự bị thạc sĩ. 3.000 GBP cho sinh viên xuất sắc đăng ký các chương trình đại học, thạc sĩ.

Đánh giá ngay
Back To Top