Skip to content

Những vấn về sức khỏe và bảo hiểm du học sinh Úc cần biết 

Cập nhật vào 16/02

Học tập ở một đất nước xa lạ sẽ có rất nhiều vấn đề khiến chúng ta không khỏi lo lắng. Đặc biệt là sức khỏe và bảo hiểm. Mỗi quốc gia sẽ có những quuy định khác nhau về vấn đề sức khỏe và bảo hiểm, vì vậy bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi “xách balo lên và đi”. Giờ thì cùng tìm hiểu về “chế độ” bảo vệ sức khỏe và bảo hiểm đối với các bạn du học sinh ở xứ sở chuột túi này nhé!

Chuẩn bị từ trước

Khi đi du học tại Úc, bạn sẽ phải cung cấp một giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe và đáp ứng các đòi hỏi về vấn đề này của nước Úc. Vì thế bạn cần để những giấy tờ này trong hành lí xách tay vì có thể bị hải quan kiểm tra khi vừa đến sân bay.

Nếu bạn chuẩn bị trước các sản phẩm Y khoa thì sẽ cần phải có toa thuốc từ bác sĩ được dịch sang tiếng Anh. Giấy tờ này sẽ rất có lợi cho bạn khi đi đăng ký bác sĩ địa phương (GP), người sẽ đảm nhận vai trò bác sĩ cho bạn trong những lúc cần điều trị không khẩn cấp.

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi đi du học và muốn tìm một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Hãy tham khảo một số Cách tìm việc làm thêm khi du học ở Úc để có thể tìm được một công việc phù hợp.

Những vấn về sức khỏe và bảo hiểm du học sinh Úc cần biết 

Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe

Úc là một quốc gia vô cùng tuyệt vời về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của người Úc là 80 tuổi và điều này nhờ vào hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như vấn đề thuốc được đảm bảo tối ưu.

Chi phí điều trị ở Úc đa số hầu hết đều do nhà nước chi trả, khác với chính sách đôi bên cùng trả của Vương quốc Anh. Cụ thể, 100% chi phí điều-trị-tại-bệnh-viện đều do nhà nước trả, còn lại những điều trị khác sẽ được bao gọn trong khoảng 75 đến 80%.

Những thứ sẽ không được chi trả bởi bảo hiểm

Có một số vấn đề sức khỏe sẽ không được nhà nước chi trả, chẳng hạn như về răng, mắt hay các chi phí vận chuyển xe cấp cứu. Trừ những người có thẻ thu nhập thấp (Lower Income Earner Cared) sẽ không phải trả tiền đối với những vấn đề kể trên, những người còn lại sẽ phải tự chi trả toàn bộ. Theo đó, một người kiếm được dưới 486 AUD/tuần được xem là người có thu nhập thấp.

Góc nội thất: Để thiết kế được một phòng khách thẩm mỹ, hợp phong thủy không phải ai cũng làm được. Mọi người thường hay mắc phải các lỗi như lạm dụng nội thất, thiếu tiết chế khoa học, chọn đồ nội thất sai… Click tại đây để xem và khắc phục các lỗi thường gặp khi thiết kế phòng khách nhé!

Những vấn về sức khỏe và bảo hiểm du học sinh Úc cần biết 

Bảo hiểm

Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp sinh viên quốc tế chi trả một phần trong quá trình du học Úc. Vì vậy bạn có thể tham khảo các gói chương trình của Media Bank và Bupa Australia.

Về vấn đề đồ dùng, vật dụng có giá trị của bản thân, bạn cũng có thể mua bảo hiểm để phòng những trường hợp bị mất, ăn cắp hay tổn thất, hư hại. Hầu hết các cơ sở giáo dục đều đã bao gồm phí bảo hiểm trong tiền thuê nhà, đôi khi sinh viên cũng có thể mua loại bảo hiểm này nhờ vào việc dùng bảo hiểm của cha mẹ. Khi du học, bạn cần đọc kỹ hợp đồng thuê nhà để biết được loại bảo hiểm đó sẽ bao gồm những điều gì và có quyết định cho việc mua bảo hiểm tiếp theo. Nếu bạn chia nhà chung với nhiều người thì mỗi người cũng nên có một bảo hiểm riêng và quan trọng là nên nhớ ngày làm lại bảo hiểm khi quá thời hạn.

Khi có vấn đề hư hại, thất thoát gì, hãy cân nhắc tính toán trước khi đòi quyền lợi bảo hiệm. Nếu hư hại không đáng kể hoặc chỉ mất khoản phí nhỏ để sửa chữa hư hai, bạn có thể chỉ muốn “đòi” bảo hiểm bồi thường cho chi phí sửa chữa thay vì bản thân vật bị hư hại vì thông thường bạn sẽ phải trả một khoản phí để nhân được bồi thường từ các nhà bảo hiểm.

Trước khi ký bảo hiểm, hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ càng nội dung bảo hiểm để chắc chắn rằng đó là bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân và tránh các “sự cố” mang tính hiểu nhầm hay hiểu sai chính sách bảo hiểm về sau.

 

Đánh giá ngay
Back To Top