skip to Main Content

Du học Anh nên chọn ngành nào? Học phí ra sao?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn ngành nào khi du học Anh thì đừng nên bỏ qua những ngành đang cực “hot” dưới đây.

1. Du học Anh ngành Y tá:

Y tá là những người chuyên chăm sóc sức khỏe cho mọi người, mọi lứa tuổi, gia đình, sắc tộc, mầu da. Người Y tá cũng sẽ làm các công việc như tuyên truyền lối sống lành mạnh và phổ biến các kiến thức phòng tránh bệnh dịch. Không chỉ là ngành hot nhất du học anh 2016,  từ năm 2013 trở lại đây, lượng người bản địa đi học rất Nhiều. Lý do là Năm 2013 trở đi, Bộ Y tế Anh đã đề ra qui định là tất cả các y tá đều phải có bằng đại học nên số lượng tăng đột biến. Đây là cơ hội cho bạn học và gặp gỡ nhiều bản địa nhất.

Nghề nghiệp tương lai: Làm việc tại Bệnh viện/ Văn phòng/ Viện dưỡng lão/ Bệnh viện công/ Y tá gia đình…

Du học Anh nên chọn ngành nào?

2. Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh và Quản lý:

Mục đích nhằm hiểu hơn về tổ chức, sản xuất, quảng cáo, đưa ra các quyết định chiến lược và đưa tập thể ra tới thành công, tạo công ăn việc làm cho mọi người hoặc là làm giầu cho bản thân… Khôngchỉ ngành hot nhất du học anh 2016, mà trong nhiều năm liền, các khóa học liên quan tới Kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng đã được cả thế giới biết đến không chỉ bởi chất lượng bằng cấp mà còn độ phong phú và đa dạng của các khóa học xứ sở xương mù có thể cung cấp

Nghề nghiệp tương lai: Giám đốc quảng cáo, Giám đốc bán hàng,  Giám đốc công ty truyền thông, Giám đốc Quan hệ công chúng…..

3. Du học Anh ngành Nghệ thuật và thiết kế:

Khi theo học khóa Nghệ thuật và Thiết kế, có nghĩa là bạn đang học các kỹ  năng, nguyên tắc của nghệ thuật và thiết kế để theo đuổi con đường nghệ thuật của mình. Có thể bạn chưa biết, các chương trình về nghệ thuật thiết kế ở đây rất phát triển. Đặc biệt các ngành liên tới thiết kế đồ họa, thiết kế nghệ thuật ứng dụng.

Riêng các ngành về kiến trúc, các trường đại học sẽ chỉ nhận bạn học thạc sỹ nếu như bạn đã tốt nghiệp A-level và học đại tại Anh thôi. Và bạn cũng nên tham khảo thông tin về nội thất kiến trúc: 7 tiêu chí WELL, tiêu chuẩn không gian văn phòng làm việc.

Nghề nghiệp tương lai: Giám đốc nghệ thuật, Họa sỹ, Nghệ sỹ thiết kế đa phương tiện, Thiết kế Đồ họa…

4. Du học Anh ngành Luật:

Luật pháp được đưa ra để đảm bảo công bằng, định hình xã hội, kinh tế và chính trị cũng như giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình phát triển của xã hội. Ngành mà các bạn học sinh hay theo học bao gồm Luật quốc tế, luật thương mại và Kinh tế & Luật

Nghề nghiệp tương lai: các bạn theo học chuyên ngành này có thể trở thành Luật sư, nếu bạn có bằng đại học, bạn cũng có thể làm việc trong Chính phủ hoặc Học viện

5. Du học Anh ngành Tâm lý học:

Tâm lý học là ngành nghiên cứu tâm lý và hành vi. Nghiên cứu tâm lý sẽ giúp ta hiểu hơn về loài người. Từ “Psychology” được bắt người từ tiếng Latin cổ: Psyche có nghĩa là “ hơi thở, tâm hồn, linh hồn”.

Nghề nghiệp tương lai: Không phải ai học ngành này cũng tiếp tục nghiên cứu và trở thành chuyên gia tâm lý như Carl Jung. Bạn có thể tìm được các công việc phù hợp tại các Dịch vụ xã hội, Truyền thông, Bán lẻ và Quản trị Nhân lực.

Có thể bạn nên biết: Những khoản chi phí bạn cần biết khi du học Anh

6. Du học Anh ngành Y khoa:

Từ “Medicine” được bắt nguồn từ chữ Medicina, có nghĩa là cứu chữa.  Tựu chung, Y khoa là ngành khoa học ứng dụng nghiên cứu tất cả các phương pháp nhằm cứu chữa và phục hồi sức khỏe cho con người.

Nghề nghiệp tương lai: Y khoa có thể làm việc tại các ngành công nghiệp dược hay tạp chí y  khoa

7. Du học Anh ngành Khoa học máy tính:

Khoa học máy tình  chuyên nghiên cứu công nghệ máy tính, cả phần cứng lẫn phần mềm. Liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng 10 ngành hot nhất du học Anh nhiều năm liền. Không những vậy, tỷ lệ định cư tại Anh cũng như các nước khác cũng đều ưu tiên những người học ngành này. Cụ thể là Mỹ và Đức đang là những nếu có ưu tiên cho các bạn nhập tịch nếu có bằng cấp về IT. Còn chần chờ gì nữa, mau apply đi thôi.

Ngoài việc đầu tư về giáo trình, trang thiết bị tiên tiến thì hệ thống ghế hội trường ở nơi đây rất được đầu tư và buộc phải đảm bảo nguyên tắc người ngồi hài lòng, giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi di chuyển hoặc vận động sau khi ngồi thời gian dài cảa tiết học.

Nghề nghiệp tương lai: từ chế tạo robot cho tới iPad, có rất nhiều thứ bạn có thể sang tạo với công nghệ máy tính.

Du học Anh chọn ngành nào?

8. Du học Anh ngành Tiếng Anh và Văn học Anh:

Ngành này giúp cho học sinh làm chủ ngôn ngữ, phân tích, diễn đạt văn học. Chính nhờ vậy, học sinh sẽ có khả năng tư duy phản biện và sử dụng ngôn ngữ rất tốt. Ngành học này cũng nằm trong top 10 ngành hot nhất du học Anh những năm gần đây. Tại sao ư? Bạn hãy nhìn xem nghề nghiệp tương lai của ngành này như thế nào?

Nghề nghiệp tương lai: Viết, biên tập, xuất bản, giảng dạy hay nghiên cứu, quảng cáo, quan hệ công chúng, luật, kinh tế….

9.  Du học Anh ngành Công tác xã hội:

Một ngành khá đặc thù và đầy tính nhân văn. Khi học về ngành này sẽ giúp bạn hiểu  và làm thế nào để giúp đỡ mọi người trong các lĩnh vực khác nhau cũng như nâng cao công bằng xã hội và kinh tế.

Nghề nghiệp tương lai: Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các nhân viên xã hội trong nhiều lĩnh vực bao gồm Doanh nghiệp tư nhân, bệnh viên, trường học, bộ công an, tòa án, viện dưỡng lão….

10. Du học Anh ngành Khoa học Thể thao:

Khoa học thể thao là ngành nghiên cứ về các nguyên lý  khoa học và thực tiễn nhằm cải thiện thành tích thể thao. Ngành này thường kết hợp nghiên cứu về sinh lý học, tâm lý học, điều khiển dây thần kinh vận động, sinh cơ học, dinh dưỡng học, chế độ ăn uống và phân tích thành tích…

Nghề nghiệp tương lai: Nhà khoa học chuyên ngành thể thao hay có liên quan như dinh dưỡng, tâm lý, quản lý và tài chính…

Trong thực tế, không ít du học sinh có một số nhầm lẫn trong việc chọn trường tại Anh, dẫn đến chương trình học không như mình mong muốn hoặc khó khăn trong việc ứng dụng kiến thức ở trường vào thực tế công việc sau khi tốt nghiệp.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series bài chủ đề phong thủy, sắp xếp không gian, bài trí bàn làm việc tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

Back To Top