Skip to content

Nên lựa chọn du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế?

Cập nhật vào 16/02

Bạn thích chương trình học tổng thể hay thích đi vào chi tiết? Bạn là người giỏi nghiên cứu hay giỏi thực hành? Bạn muốn trở thành người tư vấn hay trực tiếp va chạm với thương trường? Bạn là người kiên nhẫn, điềm đạm hay năng động, hướng ngoại? Nếu đang băn khoăn không biết nên du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế, hãy đặt ra cho mình bốn câu hỏi quan trọng này.

Bạn thích sự tổng thể hay thích đi vào chi tiết?

Tuy rằng cả hai ngành học này đều đòi hỏi cái nhìn tổng quát và chi tiết (sự tổng quát sẽ giúp cái nhìn chi tiết chuẩn xác hơn và sự chi tiết sẽ mang đến cái nhìn tổng quát đầy đủ hơn) nhưng mỗi ngành học lại đòi hỏi mức độ tổng quát cao hơn hoặc chi tiết nhiều hơn. Nếu bạn là người có khả năng khái quát vấn đề, yêu thích sự tìm hiểu tổng thể và mong muốn có cái nhìn đầy đủ, toàn cảnh về nền kinh tế thì ngành học kinh tế sẽ phù hợp với bạn.

Ngược lại, nếu bạn là người chi tiết, tỉ mỉ và cẩn thận thì hãy lựa chọn du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế. Bởi đây là ngành học đi sâu vào quản lý, điều hành một doanh nghiệp cụ thể với những trường hợp cụ thể bạn cần giải quyết.

Có thể bạn quan tâm:

Nên học ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế?

Bạn là người giỏi nghiên cứu hay giỏi thực hành? 

Đối với những nhà kinh tế, họ sẽ thường đi sâu vào lĩnh vực nghiên cứu để khái quát nên lý thuyết, quy luật chung nhất cho nền kinh tế. Sản phẩm của họ sẽ đặt nền móng cho lý thuyết kinh tế và là cơ sở để các nhà kinh doanh áp dụng vào thực tiễn. 

Đối với nhà kinh doanh, vấn đề nghiên cứu lý thuyết không phải là sở trường của họ. Họ thường là những người thích đi vào thực tế, từ thực tế đúc rút ra kinh nghiệm và hầu hết thời gian của họ là dành cho việc giải quyết những vấn đề thực tế phát sinh tại doanh nghiệp của mình. 

Bạn muốn là người tư vấn hay muốn là người trực tiếp mang lại sự thay đổi? 

Với những nhà kinh tế, họ thường là người đưa ra những định hướng, những vấn đề lý thuyết về mô hình kinh tế, cách thức vận động…Họ cũng chính là người đưa ra lời khuyên cho hoạt động kinh doanh dù đôi khi, lời khuyên đó mang tính lý thuyết chứ chưa thể đi vào từng đối tượng cụ thể. 

Nếu lựa chọn du học ngành kinh doanh quốc tế, bạn phải xác định bản thân chính là người trực tiếp đưa ra những quyết định cụ thể để giải quyết những khó khăn và bạn chính là người có sức ảnh hưởng rất lớn, ít nhất là trong công ty, xí nghiệp của bạn. 

Câu hỏi nên đặt ra trước khi lựa chọn du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế?

Bạn là người điềm đạm hay là người năng động?

Với những người học ngành kinh tế, họ thường có kiến thức rất rộng lớn và mang tính lý thuyết nhiều hơn. Tính cách của họ cũng rất khác biệt với những nhà kinh doanh. Thông thường họ sẽ rất điềm tĩnh, kiên nhẫn và thiếu sự năng động trong các hoạt động thực tiễn.

Nếu bạn thấy tính cách trên trái ngược với bạn và bạn là người năng động, thích khám phá, thích sự thách thức, mới mẻ…thì ngành học kinh doanh quốc tế sẽ phù hợp hơn với bạn.

Việc hiểu đúng ngành nghề và có cái nhìn chính xác về năng lực, sở thích, tính cách của bản thân sẽ giúp bạn có câu trả lời đúng đắn nhất cho câu hỏi: “Nên du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế?”

Quảng cáo: Xem thêm những mẫu tủ tài liệu văn phòng của nội thất Hòa Phát, Fami, 190 mới nhất hiện nay tại noithatduckhang.com.vn

Những mẫu tủ tài liệu văn phòng giá rẻ của Hòa Phát, Fami, 190

Đánh giá ngay
Back To Top