Skip to content
20 thành phố được lựa chọn để du học nhiều nhất năm 2017

20 thành phố được lựa chọn để du học nhiều nhất năm 2017

Cập nhật vào 16/02

Trong số 20 thành phố trên thế giới được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trong năm 2017 để du học, có tới 13 thành phố của nước Anh, trong đó London vẫn xếp đầu bảng.

Số liệu thống kê được tổng hợp bởi các chuyên gia về sắp xếp chỗ ăn ở cho sinh viên (SV) của trang web Student.com thông qua việc so sánh các yêu cầu của SV quốc tế trên trang web này từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2016. Thời điểm này phản ánh các kế hoạch của SV có ý định đi học vào năm học thuật 2017/2018.

Forbes nhận định sự ảnh hưởng của Brexit (việc Vương quốc Anh và Bắc Ireland rời khỏi Liên minh châu Âu) vẫn chưa lấn tới thị trường giáo dục quốc tế vì 6 thành phố của vương quốc Anh vẫn có mặt trong top 10 thành phố được SV quốc tế lựa chọn, còn trong top 20 thì vương quốc Anh góp mặt tới 13 thành phố. Điều này cho thấy sự phát triển của du học Anh trong xu hướng toàn cầu.

Trong danh sách 20 thành phố được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất như là điểm đến du học trong năm 2017, có đến 13 thành phố là thuộc vương quốc Anh.

Du học Úc cũng là một lựa chọn phổ biến của SV quốc tế khi đất nước này có tới 3 đại diện trong top 10, trong khi Mỹ chỉ có 2 thành phố lọt vào 20, mặc dù điều này có thể một phần là do các trường đại học hàng đầu của Mỹ thường không nằm ở những thành phố lớn.

Xem thêm bài viết : 

– Shirakawago – Làng cổ độc đáo nhất xứ sở hoa anh đào

– Muốn du học thành công bạn phải biết thách thức bản thân mình

– Nên lựa chọn du học Singapore ngành kinh doanh quốc tế hay kinh tế?

Đại học hoàng gia Anh

Đại học hoàng gia Anh ở London. 

Dưới đây là danh sách 20 thành phố được SV quốc tế ưa chuộng nhất theo tổng hợp của trang Student.com:

1. London (Anh)

2. Sydney (Úc)

3. Melbourne (Úc)

4. Liverpool (Anh)

5. Brisbane (Úc)

6. Manchester (Anh)

7. Glasgow (Scotland, thuộc vương quốc Anh)

8. Sheffield (Anh)

8. Birmingham (Anh)

10. Los Angeles(Mỹ)

11. Nottingham (Anh)

12. New York (Mỹ)

13. Coventry (Anh)

14. Paris (Pháp)

15. Leicester (Anh)

16. Montreal (Canada)

17. Bristol (Anh)

18. Edinburgh (Scotland, thuộc vương quốc Anh)

19. Leeds (Anh)

20. Cambridge (Anh)

Danh sách này cũng khá giống với xếp hạng năm 2015, chỉ khác là hai thành phố của Mỹ (Chicago và Philadelphia) và hai thành phố của Úc (Canberra và Adelaide) bị trượt khỏi top 20.

Đại học Sydney ở Úc

Quang cảnh đại học Sydney (Úc). 

Kết quả xếp hạng nói trên cho thấy sự phổ biến của du học vương quốc Anh nhờ vào danh tiếng của các trường đại học cũng như sức hấp dẫn của việc giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Số liệu này cũng mang đến sự “thở phào” cho các trường đại học Anh đang e rằng sẽ đối mặt với tình trạng bất ổn sau cuộc trưng cầu Brexit hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo nhận định của Forbes, những yêu cầu về chỗ ăn ở tại vương quốc Anh của SV châu Âu tăng lên theo xu hướng toàn cầu. Hoặc là SV không bị ảnh hưởng bởi viễn cảnh Brexit, hoặc là họ hy vọng được hưởng lợi từ mức học phí thấp hơn trong khi Anh vẫn còn thuộc liên minh châu Âu.

Luke Nolan, nhà sáng lập và CEO của trang Student.com nhận định: “Dù là còn rất sớm để kết luận về sự đăng ký học của SV châu Âu, đây có thể là tin tức khả quan về dòng SV châu Âu đổ vào vương quốc Anh trong năm nay. Trong khi các trường đại học ở London vẫn là lựa chọn hàng đầu của cả SV châu Âu và châu Á, chúng tôi cũng rất phấn khởi khi nhận thấy SV quốc tế quan tâm hơn đến các trường tốt nhất ở các thành phố khác của Anh”.

Số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học vương quốc Anh (HESA) cho thấy một phần năm trong tổng số SV ở vương quốc Anh năm 2015/2016 sống ở nước ngoài, và 1/4 trong số này đến từ các nước thuộc liên minh châu Âu (tức 127.440 SV, tăng 2% so với năm 2014/2015).

Đặc biệt, tỷ lệ SV ngoài vương quốc Anh ở các SV sau đại học đạt tỷ lệ cao kỷ lục, phần lớn SV đến từ các nước ngoài vương quốc Anh, chỉ 12% (tức 35.215 SV) đến từ các nước liên minh châu Âu (trừ Anh), 46% (tức 138.955 SV) đến từ các nước ngoài liên minh châu Âu.

Đánh giá ngay
Back To Top