Skip to content

Top 10 trường THPT công lập tốt nhất ở Hà Nội

Cập nhật vào 16/02

Chu Văn An, Amsterdam, Trần Phú, Lê Quý Đôn, Phan Đình Phùng, Kim Liên… luôn là những trường THPT có số lượng học sinh đăng ký thi tuyển nhiều mỗi năm. Tất nhiên rồi, đây là những trường công lập được đánh giá cao nhất trên địa bàn Hà Nội.

Với lịch sử phát triển lâu đời cùng với chất lượng giảng dạy cao và  hiệu quả. Dưới đây là 10 trường THPT công lập được đánh giá tốt nhất Hà Nội hiện nay được gialinh.edu.vn tổng hợp.

1. Trường THPT Chu Văn An

Ngôi trường phổ thông có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam là trường THPT Chu Văn An. Với truyền thống lâu đời của mình trường là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam. Trường Chu Văn An được coi là cơ sở đào tạo cấp phổ thông trung học có chất lượng cao ở Hà Nội và Việt Nam luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Khuôn viên ngôi trường THPT Chu Văn An

Khuôn viên ngôi trường THPT Chu Văn An

2. Trường THPT Amsterdam

Trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam. Trường đã được ghi nhận về những thành thích học tập xuất sắc và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh trong trường đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Olympic.

3. Trường THPT Phan Đình Phùng

Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường. Là một trong những trường công lập được xếp hàng đầu tại Hà Nội.  Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với  phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

4. Trường THPT Tây Sơn

Trường luôn nằm trong những trường trường phổ thông công lập tốt nhất Việt Nam được nhiều học sinh mong muốn theo học. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và một số lớp phổ thông .Trường có nhiều học sinh đạt giải Thành phố trong nhiều lĩnh vực, từ văn hoá đến nghệ thuật.

 5. Trường THPT Thăng Long

Nếu bạn có con nhỏ đang chuẩn bị vào học THCS, bạn muốn con theo học trường công được đánh giá cao tại Hà Nội, hãy tham khảo các trường sau: Top 10 trường THCS công lập tốt nhất ở Hà Nội

Trường THPT Thăng Long từ trên cao nhìn xuống

Trường THPT Thăng Long từ trên cao nhìn xuống

Trường THPT Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời nay vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt. Các cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt được kết quả cao.

6. Trường THPT Yên Hòa

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Trường THPT Yên Hòa là một điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô. Đội ngũ thầy cô trong nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời xây dựng giáo an mẫu sử dụng trong toàn quốc. Luôn đứng trong tốp trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc.

7. Trường THPT Việt Đức

Trường Việt Đức luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục phổ thông tại Hà Nôi. Trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Có nhiều học sinh đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Thành phố.

8. Trường THPT Kim Liên

Cổng trường THPT Kim Liên

Cổng trường THPT Kim Liên

Đây là trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường THPT ở  thủ đô. Phương châm nhà trường đề ra ngay từ đầu năm là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm, xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường đào tạo đạt chất lượng cao. Trường liên tục đổi mới phương thức dạy học, dần dần xây dựng được uy tín và trở thành một trong những trường dẫn đầu của thủ đô.

9. Trường THPT Trần Phú

Là một trường THPT nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường THPT của thủ đô. Trường rất chú trọng đến công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên đứng ở vị trí thứ 5 trở lên.

10. Trường THPT  

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-10.html.

Đánh giá ngay
Back To Top