Danh sách 4 đại học tốt nhất nước Úc

Để vào được những trường danh tiếng này đòi hỏi các bạn có một năng lực thật sự giỏi để có thể thích nghi với môi trường học chất lượng cao, một kế hoạch học tập cụ thể để thành công và năng lực tài chính ổn định. Dưới đây là danh sách 4 trường đại học tốt nhất nước Úc.

1. University of Melbourne

Phương châm của trường: “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”.

Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne , là sự kết hợp của hiện đại và cổ kính với những tòa nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch. Trường có 36.000 sinh viên đang theo học các nghề: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa và Khoa học Sức khỏe, Sau đại học, Khoa học, Nuôi trồng thủy hải sản và Âm nhạc.
ĐH Melbourne là trường đầu tiên khởi xướng “mô hình Melbourne ” với 6 khóa cử nhân mở cho các ngành: Văn học, Nghệ thuật; Sinh, Y khoa; Thương mại; Môi trường; Âm nhạc và Khoa học, tiên phong trong cải cách giáo dục tại Úc. Trường được xếp vào loại TOP 10 trường tốt nhất thể giới về đào tạo ngành Luật.

2. Australian National University

Là một trong những trường trọng điểm đào tạo các chuyên gia, những nhà quản lý xuất sắc.

Trường thành lập vào năm 1946 với nhiệm vụ “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”. Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 25 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội…

3. University of Sydney

Là trường đại học lâu đời nhất tại Úc.

Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương, cũng là một trong hai trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của châu Á, Mỹ và châu Mỹ). Hơn 40.000 sinh viên theo học các khoa Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Giáo dục và Công tác Xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Nghệ thuật, Y.

4. University of Queensland

Phương châm của trường: “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”.

Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4.000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nguồn nước, Phát triển cộng đồng, Nông nghiệp, Khoa học Thú y, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Sức khỏe, Luật, Ngôn ngữ và Khoa học hành vi. Năm 2009, Hội nghiên cứu về bệnh ung thư của Úc ghi nhận ĐH tổng hợp Queensland đã có những đột phá trong nhiều lĩnh vực liên quan đến nghiên cứu về bệnh ung thư, trường đã được tài trợ gần 10 triệu USD trong vòng ba năm để thực hiện các nghiên cứu.