Skip to content

Đại học Melbourne, Nam Úc

Cập nhật vào 15/10

Đại học Melbourne là một điểm đến được sinh viên quốc tế đặc biệt yêu thích vì danh tiếng toàn cầu của trường trong việc cấp bằng chất lượng cao.

Tổng quan

Đại học Melbourne luôn đi đầu quốc tế trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập hơn 150 năm qua. Trường gần đây được xếp hạng số 1 ở Úc theo Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2012-2013 của Phụ trương Đại học tờ Thời báo và Xếp hạng Học thuật Đại học Thế giới 2012 (ARWU), và Xếp hạng Đại học Thế giới QS tiếp tục xác nhận vị trí của trường là một đơn vị tiêu chuẩn quốc tế và đơn vị đào tạo đại học hàng đầu nước Úc.

Tại Melbourne, nhà trường có hơn 6.500 nhân viên hỗ trợ một cộng đồng năng động với hơn 49.000 sinh viên, trong đó có khoảng 12.200 sinh viên quốc tế đến từ 129 quốc gia.

Đại học Melbourne là một điểm đến được sinh viên quốc tế đặc biệt yêu thích vì danh tiếng toàn cầu của trường trong việc cấp bằng chất lượng cao. Do nhà trường phục vụ nhiều sinh viên quốc tế nên có các dịch vụ rất chuyên nghiệp và các chương trình hỗ trợ dành riêng cho đối tượng sinh viên này. Trường cũng có nhiều liên kết quốc tế thông qua mạng lưới cựu sinh viên trên toàn thế giới, đội ngũ sinh viên đa dạng, và sự hợp tác quốc tế rộng khắp với tư cách là thành viên tích cực của Universitas 21 và Hiệp hội Các trường đại học Vành đai Thái Bình Dương.

Thông tin nhanh

  • Được thành lập vào năm 1853, đây là trường đại học cổ nhất ở Victoria và cổ thứ 2 ở Úc. Đây là một cơ sở giáo dục được chính phủ cấp tài chính.
  • Đại học Melbourne liên tục được xếp trong số các đại học hàng đầu thế giới.
  • Trường có hơn 49.000 sinh viên và hơn 3.300 cán bộ giảng dạy.
  • Sinh viên quốc tế chiếm 25% tổng số sinh viên và đến từ 120 quốc gia khác nhau.

Trình độ nghiên cứu

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất* tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu. Trường nằm trong khu vực tập trung nhiều nhất các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và ngành công nghiệp tri thức tư nhân của Úc, bao gồm Bio21, một trong các sáng kiến công nghệ sinh học và nghiên cứu y học công phu nhất của Úc.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường luôn đi đầu về sự uyên bác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như luật nhân quyền, viễn thông và nghiên cứu y học. Các học giả nổi tiếng thế giới ở Melbourne bao gồm Giáo sư đoạt giải Nobel Peter Doherty và cựu sinh viên – Giáo sư mới đoạt giải Nobel gần đây Elizabeth Blackburn. Các nhà nghiên cứu của trường đã từ lâu tham gia vào các dự án nghiên cứu làm thay đổi thế giới trong đó có dự án cấy ghép ốc tai, hay Tai sinh học điện tử, dự án được phát triển tại Khoa Tai Mũi Họng của trường. Hiện nay, các chuyên gia của trường tham gia vào việc phát triển Mắt sinh học điện tử đầu tiên.

* Theo những chỉ số chính được Chính phủ Australia sử dụng trong việc phân bổ kinh phí nghiên cứu cạnh tranh.

Vào trang web của Trường để tìm hiểu thêm về hoạt động nghiên cứu của Trường.

Giảng dạy và học tập

Trường giúp sinh viên đạt chất lượng vượt trội thông qua các phương thức giảng dạy và học tập đã đoạt giải cùng với các khóa học phù hợp với tài năng và mục tiêu riêng của sinh viên. Trường có 11 khoa đào tạo các chương trình từ cử nhân tới tiến sĩ.

Với truyền thống lâu đời về học tập dựa trên nghiên cứu, hệ thống 6 chương trình đại học được tiếp nối bởi các chương trình sau đại học chuyên nghiệp hoặc nghiên cứu sau đại học, thu hút được những sinh viên xuất sắc nhất với những nền tảng kiến thức khác nhau.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường là các giáo viên tận tâm và chú trọng vào nghiên cứu, những người khuyến khích sự xuất sắc trong học tập và khả năng phê phán. Họ là những chuyên gia nổi tiếng quốc tế, các học giả hàng đầu, các chuyên gia trong ngành và các nhà thực hành trong nước và quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne sẵn sàng cho các thử thách hiện nay, được trang bị đầy đủ để tham gia vào cộng đồng thế giới và chú trọng vào việc biến kiến thức thành hành động.

Đánh giá ngay
Back To Top