Skip to content
Muốn đi du học ở Úc cần những điều kiện gì?

Điều kiện để bạn có thể đi du học Úc là gì?

Cập nhật vào 16/02

Úc là mơ ước du học của rất nhiều bạn trẻ hiện nay với nền giáo dục tiên tiến, môi trường sống tuyệt vời. Vậy để có thể hoàn thành ước mơ bạn cần biết đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Việc tìm hiểu điều kiện đi du học Úc là điều cần thiết và cũng là chìa khóa cho cánh cửa du học Úc của bất kỳ 1 ai. Nắm rõ được điều kiện sẽ giúp bạn đưa ra được lộ trình và những bước cần làm để có được 1 suất du học Úc mà nhiều người ao ước.

Trình độ học vấn

Tùy vào từng ngành học và yêu cầu của từng trường mà trình độ học vấn của những du học sinh sang Úc học tập sẽ có sự khác biệt riêng. Tuy nhiên, có những điểm bắt buộc chung về học vấn cho các sinh viên quốc tế muốn theo học ở xứ sở Kangaroo như sau:

Du học Úc khóa dự bị đại học:

– Có điểm GAP > 7.0 (GPA, viết tắt của Grade Point Average, là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ)
– Đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam

Du họ Úc khóa cử nhân:

– Có điểm GAP > 7.0 (một số trường có thể yêu cầu GAP > 6.5)

– Đối với những bạn đang học đại học tại Việt Nam thì điều kiện là hoàn thành hết chương trình đào tạo năm nhất.

Tham khảo: Các bước cơ bản trong Quy trình xin visa du học Úc

Muốn đi du học ở Úc cần những điều kiện gì?

Trình độ học vấn là 1 trong những điều kiện để xin du học Úc

Trình độ tiếng Anh

Cũng giống như trình độ học vấn, yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xin du học Úc cũng sẽ phụ thuộc vào ngành cũng như trường đào tạo. Tuy nhiên, nhìn chung, yêu cầu tiếng Anh khi đi du học Úc thường là:

– Cao đẳng: IELTS 5.0
– Đại học: IELTS 6.0
– Cao học: IELTS 6.5

Tiếng Anh rất quan trọng vì khi bạn sang Úc du học thì ngôn ngữ mà bạn cũng như những giảng viên sử dụng đều bằng tiếng Anh. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể đăng ký 1 khóa học tiếng Anh tại 1 trường nào đó để đạt yêu cầu trước khi vào học chính thức.

Điều kiện về tài chính

Tài chính cũng là 1 trong số những điều kiện quyết định bạn có xin visa du học Úc được hay không. Bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của bạn cũng như của gia đình có thể đáp ứng được các khoản bao gồm cả học phí, chi phí đi lại, ăn ở khi du học tại Úc. Theo thống kê thì các mức học phí ở Úc như sau:

– Khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
– Bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
– Bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
– Bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
– Bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Muốn đi du học ở Úc cần những điều kiện gì?

Tiềm lực tài chính là yếu tố quan trọng xin du học Úc

Ngoài ra, các khoản chi phí khác ước tính khoảng 15.000 AUD/ năm

Có 1 lưu ý nếu như du học sinh sang Úc có độ tuổi nhỏ hơn 18 thì bắt buộc phải chọn lựa 1 trong các hình thức giám hộ sau:

– Giám hộ dạng homestay: ở trực tiếp với 1 gia đình Úc và sống như 1 thành viên trong gia đình họ.
– Có người thân giám hộ trực tiếp đi theo: người làm giám hộ này bắt buộc phải là người có quan hệ ruột thịt với du học sinh và phải chứng minh được năng lực tài chính của mình. Người này được quyền giám hộ đến khi du học sinh đủ 18 tuổi.
– Có người thân hiện đang sinh sống tại Úc: nếu có người thân bên Úc thì bạn chỉ cần chứng minh đó là người thân của mình và họ sẽ giám hộ bạn trong thời gian học tập ở Úc là được.

Trên đây là những điều kiện để đi du học ở Úc. Hy vọng các bạn đã nắm được rõ và chúc các bạn sớm trở thành 1 trong số những du học sinh Úc nhé.

Đánh giá ngay
Back To Top