Skip to content

Du học Anh, ĐH Brighton tiết kiệm và học bằng thực tế

Cập nhật vào 10/05

ĐH Brighton (Anh quốc) cung cấp 40 suất học bổng cho SV quốc tế trị giá 4.000 bảng/mỗi năm học, và được áp dụng cho cả bậc cử nhân và sau ĐH. Trường cũng cấp 4 suất học bổng cho chương trình nghiên cứu sinh của SV quốc tế trị giá 50% học phí cho 3 năm.

 Đại diện trường đại học Brighton (Anh quốc) cho biết như trên trong buổi tư vấn được tổ chức chiều nay trên báo Dân trí. Buổi tư vấn nhằm giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh về cơ hội học tập tại môi trường Anh quốc. Các vị khách mời tham gia tư vấn gồm có: Giáo sư Andrew Lloyd, Giám đốc Học vụ Khối ngành Khoa học và Kỹ thuật, Đại học Brighton; Giáo sư Aiden Berry, Giám đốc Học vụ Khối ngành Kinh doanh, Đại học Brighton; Giảng viên Terry Meade, Phụ trách Giảng viên Đại học Brighton, đồng thời là Giám đốc Học vụ khoa Thiết kế Nội thất và Nghiên cứu Đô thị, ĐH Brighton.

Đại học Brighton (vương quốc Anh) đang nổi lên như một lựa chọn hợp lý của các học sinh và phụ huynh Việt Nam khi có dự định cho con du học Anh. Bởi lẽ, môi trường học tập an toàn, ngành học đa dạng gồm kinh tế, kỹ thuật, kiến trúc… và tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho sinh viên quốc tế.


Sinh viên nghiên cứu tại ĐH Brighton.

Cùng điểm lại những nét độc đáo của ngôi trường đại học danh tiếng này.

ĐH Brighton có tới hơn 80 chuyên ngành đào tạo

Sức hút lớn nhất đối với sinh viên quốc tế ở Đại học Brighton là uy tín và chất lượng giảng dạy. Đại học Brighton có tới hơn 80 chuyên ngành đào tạo cả bậc đại học và thạc sỹ. Những ngành học tại đây được sinh viên quốc tế yêu thích và lựa chọn chính là: Kinh doanh, Tài chính, Đầu tư, Kế toán, Kiến trúc, Luật và Tin học… Đa dạng về ngành học và quy tụ những giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm giảng dạy khiến Đại học Brighton ngày càng khẳng định uy tín và vị thế so với các giảng đường đại học khác tại Anh.

Du học Anh không cần IELTS, tiết kiệm chi phí

Việc không cần đến bằng cấp hay chứng chỉ tiếng Anh của ĐH Brighton đang thực sự thu hút các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bởi tính linh hoạt và tiết kiệm của trường đại học Anh quốc này. Cùng mục tiêu đánh giá tiếng Anh của thí sinh, Đại học Brighton không bắt buộc phải có chứng chỉ như IELTS, TOEFL như các trường Đại học tại Anh khác mà trực tiếp hỗ trợ sinh viên bằng cách tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh ngay tại Việt Nam.

Lợi thế của làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào thay cho các chứng chỉ tiếng Anh giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian luyện thi và tiết kiệm được cả chi phí như ”application fee” so với việc học sinh, sinh viên buộc phải đi thi lấy chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Học thạc sĩ được cấp bằng kép của Anh và Mỹ

Đại học Brighton hiện có hơn 21.000 sinh viên, trong đó có 1.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Số lượng sinh viên quốc tế không quá đông đảo nhưng cũng đủ để tạo nên một văn hóa giàu bản sắc cho trường. Đặc biệt, chương trình thạc sỹ học trong 2 năm và chương trình cấp bằng kép của cả Anh và Mỹ là những chương trình mang lại rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Học bổng cao và nhiều cơ hội

Điều khiến học sinh, sinh viên Việt Nam hào hứng với các chương trình đào tạo tại Đại học Brighton là nhiều mức học bổng hấp dẫn. Ngay trong hai ngày hội tuyển sinh tại TPHCM (24/4) và Hà Nội (27/4), trường sẽ dành những suất học bổng trị giá lên tới 140 triệu VND cho các bạn học sinh, sinh viên xứng đáng.

Đây cũng là dịp khá đặc biệt và hiếm có tại Việt Nam khi một trường Đại học lớn của Anh như ĐH Brighton tổ chức Ngày hội tuyển sinh tại Việt Nam với sự tham dự của nhiều vị Giáo sư có tên tuổi. Tại Ngày hội Tuyển sinh tại Việt Nam, học sinh sẽ được gặp trực tiếp các Giáo sư hiện là Giám đốc Học vụ các ngành học Kinh tế, Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc, Mỹ thuật của Đại học Brighton. Ngày hội tuyển sinh của trường Đại học Brighton cũng mang đến cơ hội trúng thưởng Ipad mini cho những thành viên tích cực và may mắn.

Môi trường học tập hiện đại, thân thiện

Nằm ở vùng biển đông nam của nước Anh, Đại học Brighton chỉ cách London khoảng 1h đi tàu nhưng cuộc sống thanh bình và chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. Trường có 5 khu học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting – thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh. Bạn Lê Thái Hà – MSc in Automotive Engineering, cựu du học sinh trường ĐH Brighton chia sẻ: “Hà nộp hồ sơ vào ĐH Brighton vì Hà thích các module môn học trong khóa này. Học ở Brighton vượt trên cả mong đợi của Hà và đến khi vào học thì “chỉ số hài lòng” của Hà còn tăng cao hơn nữa. Môi trường học ở đây rất thân thiện và gần gũi. Cơ sở vật chất của trường thì khỏi nói vì cực kỳ tiện ích. Nói chung, dân kỹ thuật như mình không văn hay chữ tốt nhưng mình không có gì phàn nàn và rất hài lòng với lựa chọn của mình tại ngôi trường “nắng ấm”.

Đánh giá ngay
Back To Top