Skip to content

Các trường đại học ngành y dược nổi tiếng nhất nước Anh

Cập nhật vào 16/02

Y học đang là một ngành học cực kỳ hot không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Sinh viên ở các hầu khắp các nước đều mong muốn theo học ngành y.  Vậy nếu du học tại Anh, bạn nên chọn trường nào?

 Du học ngành y cũng là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. Chúng ta cùng tìm hiểu về các trường đại học ngành y dược nổi tiếng nhất nước Anh. Nơi mà rất nhiều sinh viên lựa chọn đi du học.

Tại sao nên chọn du học ngành y tại Vương Quốc Anh?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khi bạn theo học tại đây, sẽ có một hội đồng chuyên môn riêng giám sát chặt chẽ. Đảm bảo bạn có được một môi trường học tập uy tín và chất lượng nhất. 

 Các trường đại học ngành y dược nổi tiếng nhất nước Anh 1

Nước Anh luôn nằm trong top những nơi mà du học sinh mong muốn theo học nhất

Những trường đại học về y khoa ở Anh luôn nằm trong top những trường mà các du học sinh mong muốn đến học nhất. Ngoài ra, ở nơi đây bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể tìm kiếm việc làm. 

xem thêm :

Điểm danh các trường đại học y dược danh tiếng tại Anh

Đại học Oxford

Ngôi trường nổi tiếng nằm trong top ba trường đại học y tốt nhất ở Anh năm 2016. Việc học và giảng dạ ở đây được chia làm 2 giai đoạn: tiền lâm sàng (3 năm đầu) và lâm sàng (3 năm cuối). Đây là ngôi trường được các chuyên gia đánh giá là có quy trình đào tạo, nghiên cứu y khoa chuẩn mực nhất trên thế giới. 

 Các trường đại học ngành y dược nổi tiếng nhất nước Anh 2

 Đại học Oxford là ngôi trường có chất lượng giảng dạy ngành y tốt nhất ở Anh

Đại học Cambrigde

Ngôi trường này với đầy đủ trang thiết bị, các bệnh viện trực thuộc, các trung tâm nghiên cứu. Bên cạnh đó là phòng thí nghiệm, phòng khám nhằm mang đến cho sinh viên chất lượng học tập và giảng dạy tốt nhất.

Đại học College London

Việc học tập, nghiên cứu ở đây sẽ được tiến hành ngay tại bệnh viện. Sinh viên sẽ được thực hành một cách sinh động, trực quan nhất. Trường có sự liên kết với nhiều bệnh viện danh tiếng trong nước như: Bệnh viện Đại học College, Bệnh viện Hoàng gia, Bệnh viện Whittington. 

Đại học Aberdeen 

Đây là ngôi trường liên tục lọt vào top 1% những trường đại học y dược hàng đầu trên thế giới. Trường đại học Aberdeen là trường lâu đời thứ 5 tại Vương Quốc Anh. Được thành lập từ năm 1495. 

 Các trường đại học ngành y dược nổi tiếng nhất nước Anh 3

 Aberdeen là trường đại có chất lượng giảng dạy được đánh cực kỳ cao

Hiện nay trường đang có hơn 14500 sinh viên theo học. Trong đó có một phần ba là các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Sinh viên theo học các chương trình cử nhân, sau cử nhân và các nghiên cứu bậc tiến sĩ. Trình độ của các giảng viên ở đây thực sự là một điểm cộng. Khi mà các giảng viên đã đạt được 5 giả thưởng Nobel với các nghiên cứu của mình.

Đại học  Edinburgh 

Trường đại học Edinburgh được thành lập vào năm 1582. Đây vừa là một ngôi trường giảng dạy cho các sinh viên. Vừa là một trung tâm nghiên cứa hàng đầu tại Anh Quốc.

Ở đây, bạn sẽ được học tập trong một môi trường năng động, chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng dạy là những giảng viên kiêm nhà khoa học nghiên cứu trong trung tâm nghiên cứu của trường. Bạn có thể vừa học, vừa được trải nghiệm công việc nghiên cứu của một nhà khoa học thực thụ.

Đại học Newcastle

Đây là một ngôi trường công lập. Được chính phủ lập ra vào năm 1834 nhằm mục đích đầu tiên là để nghiên cứu khoa học. Trường được chia làm ba khoa: nhân văn & khoa học xã hội, khoa học y khoa, khoa học & nông nghiệp & kỹ thuật. Với hơn 18000 sinh viên đang theo học từ các nơi trên thế giới. 

Đại học St Andrews

Được thành lập từ những năm 1413, hiện nay trường có khoảng 7300 sinh viên đang theo học. Đây là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực như: lịch sử nghệ thuật, sinh học, hóa học, nghệ thuật kinh điển, khoa học máy tính, thần học, kinh tế học và tài chính, tiếng Anh, điện ảnh, địa lý và khoa học địa chất, lịch sử, quan hệ quốc tế, quản lý, toán học, y học, ngôn ngữ hiện đại, nghiên cứu điện ảnh triết học.

Đánh giá ngay
Back To Top