Skip to content

Luật – ngành của tương lai

Cập nhật vào 21/08

Đây được xem là ngành học đem lại cho sinh viên khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập tốt và cả sự trọng vọng của xã hội.

Sự giao thoa mạnh mẽ của các nền kinh tế thế giới và sự phát triển đa chiều của cuộc sống xã hội khiến cho những công việc liên quan đến ngành Luật ngày càng trở nên cần thiết. Vì vậy, du học ngành luật tại Anh quốc là một xu hướng mới, được giới trẻ chọn lựa để đầu tư cho tương lai. Tại Anh quốc, luật là một trong các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nước và là ngành có mức thu nhập cao thứ hai, chỉ sau ngành y – theo British Council. Đây được xem là ngành học đem lại cho sinh viên khả năng phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt, kiến thức uyên bác, tư duy phản biện; một công việc thú vị, thu nhập tốt và cả sự trọng vọng của xã hội.

Đại học Strathclyde

luat-nganh-cua-tuong-lai

Đại học Strathclyde đứng thứ 7 tại Anh về chất lượng nghiên cứu luật.

Đại học Strathclyde vừa nhận được giải thưởng “Đại học xuất sắc của năm” do The Higher Education trao tặng. Trường Luật của Đại học Strathclyde được đánh giá là một trong các trường dạy về luật tốt nhất tại Anh. Các công trình nghiên cứu được hội chuyên gia của Research Assessment Exercise xếp hạng 4* về đẳng cấp thế giới, đưa trường Luật của Strathclyde lên hạng 7 tại Anh quốc và tốt nhất tại Scotland. Triển vọng nghề nghiệp của sinh viên ngành luật tại Strathclyde cũng được đánh giá cao, thuộc top 10 tại Anh – theo Complete University Guide 2012.

Ngoài chất lượng đào tạo đỉnh cao, Đại học Strathlyde còn có các nguồn tài liệu phong phú, phục vụ nhu cầu nghiên cứu của sinh viên như: thư viện Andersonia với hàng nghìn đầu sách, 30 phòng lab với hơn 1.200 máy tính và các trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về các ngành luật như: luật nhân quyền, luật tội phạm, luật môi trường… Bạn có thể tìm hiểu thêm về trường Luật của Strathclyde tại đây.

Đại học Lancaster

luat-nganh-cua-tuong-lai

Trường Lancaster thuộc top 10 đại học tốt nhất Anh quốc.

Lancaster là trường được nhiều du học sinh nhắm tới bởi thành tích xếp hạng cao như: hạng 7 – Guardian 2013 và hạng 12 – Times Good University Guide 2013. Trường Luật của Đại học Lancaster được Guardian Newspaper University Guide 2014 xếp hạng 12 và Complete University Guide xếp hạng 15 toàn quốc. Môi trường học tập tuyệt vời tại thành phố Lancaster hiền hòa đã đưa Đại học Lancaster lên hạng hai về sự hài lòng của sinh viên theo khảo sát National Student Survey 2012.

Sinh viên ngành luật tại Lancaster được khuyến khích tham gia các đợt thực tập giữa kỳ nghỉ (từ một, hai tuần đến một tháng) tại các công ty tư vấn hay văn phòng luật sư để nâng cao kiến thức thực tiễn và tích lũy kinh nghiệm cũng như tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Các trung tâm nghiên cứu luật của Lancaster liên kết với nhiều tổ chức uy tín trong ngành như LaSTNet (Law and Systems Theory Network). Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Đại học Sussex

luat-nganh-cua-tuong-lai

Học tại Sussex, sinh viên có cơ hội thực tập tại các cuộc thi án luật nổi tiếng.

Đại học Sussex tọa lạc tại vị trí lý tưởng, chỉ cách trung tâm thành phố Brighton 9 phút tàu lửa. Chất lượng đào tạo của Đại học Sussex xếp thứ 13 toàn Anh quốc theo Times Higher Education 2013 và riêng trường Luật (Sussex Law School) được Sunday Times bình chọn là top 10 trường luật tốt nhất năm.

Trường Luật Sussex tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các cuộc thi diễn án luật (Moot Court Competitions) – cơ hội tốt để sinh viên luật thực hành mọi kỹ năng liên quan đến nghề nghiệp từ kỹ năng viết bản tranh tụng, nghiên cứu pháp lý, đến khả năng tranh tụng trước tòa. Đây cũng là dịp để sinh viên luật mở rộng mạng lưới các quan hệ xã hội của mình, làm bạn với các chuyên gia, các luật sư giỏi trong ngành – một điều có ích trong nghề nghiệp tương lai.

Đánh giá ngay
Back To Top