Skip to content

Chọn trường nào khi du học Anh ngành truyền thông?

Cập nhật vào 16/02

Không phải ngẫu nhiên ngành Truyền thông là lựa chọn của rất nhiều du học sinh khi có cơ hội học tập tại Vương quốc Anh. Và một vấn đề được các bạn băn khoăn nhiều nhất chính là nên chọn trường nào khi du học tại Anh ngành truyền thông?

“Em vừa hoàn thành chương trình cử nhân ngành ngôn ngữ Anh tại ĐH Ngân hàng, muốn theo học về ngành truyền thông tại Anh (hoặc các nước nói tiếng Anh). Em có thể nộp hồ sơ xin học bổng thạc sĩ được không? Nếu không, nhờ chuyên mục tư vấn giúp một số trường có chương trình truyền thông theo hai dạng ĐH hoặc ngắn hạn. Cảm ơn!” (B.Huyền)

Tư vấn của chuyên gia:
Trong câu hỏi của bạn, chúng tôi cảm thấy bạn còn phân vân giữa ba chương trình: thạc sĩ, ĐH và ngắn hạn. Chúng tôi nghĩ bạn nên phân biệt rõ sự khác nhau giữa ba chương trình học này:
+ Thạc sĩ: học 1-2 năm.
+ Đại học: 3-4 năm.
+ Ngắn hạn: 6-9 tháng.

Trong ba chương trình này, chúng tôi cho rằng thạc sĩ là chương trình phù hợp nhất với bạn hiện nay. Nếu bạn đã học xong ĐH ngành ngôn ngữ Anh, để học lên thạc sĩ về ngành truyền thông, tức là khác với ngành mà bạn đã học tại ĐH, bạn có thể tham khảo các khóa học dự bị thạc sĩ. Bạn sẽ theo học chương trình dự bị thạc sĩ chín tháng, sau đó chuyển tiếp vào chương trình thạc sĩ một năm.

Bạn có thể tham khảo các trường sau:

+ University of Gloucestershire:
Đại học Gloucestershire theo đuổi một chiến lược môi trường bền vững từ năm 1993, và là trường đại học đầu tiên của Anh đáp ứng được các tiêu chuẩn ISO 14001 – tiêu chuẩn về quản lý môi trường.Trong năm 2008 nó đã được chứng nhận là trường Đại học xanh nhất ở Anh. Đại học Gloucestershire cũng là ngôi trường tham gia tích cực vào chương trình ERASMUS và là trường đại học của Anh duy nhất tham gia chương trình BCA cung cấp các khóa học ở nước ngoài, đặc biệt là với Mỹ.

Trường có bốn trụ sở khác nhau, mỗi trụ sở có một chuyên ngành đào tạo khác nhau. Bạn theo học bất kỳ chuyên ngành nào cũng chỉ phải học ở một trụ sở, tuy nhiên việc đi lại giữa những trụ sở của trường là rất dễ dàng vì trường có dịch vụ xe buýt miễn phí nối tuyến những trụ sở với nhau và với những trung tâm thành phố.
Pittville Studios là trụ sở của Khoa Thông tin, Nghệ thuật và Truyền thông, cách trung tâm Cheltenham khoảng 2 km. Những khóa học được giảng dạy về nhiều lĩnh vực như Thiết kế đồ họa, Mô phỏng, Mỹ thuật, Quan hệ công chúng, Truyền hình, Làm phim, In báo, Phát thanh và Xuất bản báo chí. Pittville có những thiết bị dạy học đạt tiêu chuẩn công nghiệp, phòng thực hành và phòng trưng bày chuyên dụng, những trang thiết bị học tập tiện nghi gồm thư viện băng hình và thư viện truyền thông, hội trường sinh viên và nhà ăn sinh viên. Pittville mới gần đây được công nhận là một trong 17 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về đào tạo chuyên ngành truyền thông.

+ University of Stirling:
Đại học Stirling là một trong những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh, xếp thứ 2 tại Scotland và xếp thứ 6 trên toàn Vương quốc Anh trong số 100 trường Đại học dưới 50 năm tuổi (The Times Higher Education).
Khoa Điện ảnh, Truyền thông & Báo chí (FMJ) Đại học Stirling được thành lập vào năm 1978 và hiện nay là trung tâm nghiên cứu và đào tạo truyền thông lớn nhất ở Scotland. Kết quả khảo sát độc lập mới nhất trong The Good University Guide cho thấy năm 2008, khoa xếp hạng thứ bảy toàn Vương Quốc Anh trong ngành truyền thông. Viện Nghiên cứu truyền thông Stirling thuộc Khoa nổi tiếng trong giới học giả thế giới, với 95% nghiên cứu được xếp hạng “đạt chuẩn quốc tế” trong đợt đánh giá năng lực nghiên cứu trên toàn vương quốc Anh gần đây nhất (2008 RAE). Đặc biệt, năm học 2009-2010, trường Đại học Stirling đã vinh dự là TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỦA NĂM TOÀN SCOTLAND do The Sunday Times tổ chức bình chọn.

Quảng cáo: Những mẫu bàn máy tính tại noithatduckhang.com.vn giá rẻ, hiện đại dành cho văn phòng

Bàn máy tính giá rẻ Đức Khang

Đánh giá ngay
Back To Top