Skip to content

Những điều kiện để đi du học tại Anh

Cập nhật vào 16/02

Những điều kiện nào để đi du học tại Anh? Sau đây là các bước chuẩn bị quan trọng để có hành trình du học Anh Quốc thuận lợi.

 1.Về kiến thức

Những điều kiện để đi du học tại Anh 1

Điều kiện đầu tiên nhất, đơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện đi du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để du học thành công, bạn phải trang bị cho mình kiến thức khoa học, ngoại ngữ, địa lý, lịch sử, văn hoá và đặc biệt, pháp luật và giáo dục của nước bạn chuẩn bị đến du học, để hòa nhập nhanh hơn và tránh các cú sốc không cần thiết.

Bạn nên có đầy đủ thông tin: Thời tiết, phong tục, giao thông, văn hóa, giáo dục Anh, cuộc sống, chi tiết về thành phố, trường bạn học…

2. Tìm trường và khóa học phù hợp

Bạn phải đảm bảo được là sẽ được theo học một khoá học tại một trường tốt và điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú trong việc du học của mình. Hầu hết các trường uy tín điều có sách giới thiệu hoặc website giới thiệu chi tiết về trường. Những thông tin chi tiết về khoá học cũng như về trường sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về trang thiết bị và dịch vụ mà trường sẽ cung cấp cho bạn.

3. Khả năng tài chính

Những điều kiện để đi du học tại Anh 2

Một trong những điều kiện du học tại Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

4. Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Điều kiện về học lực và trình độ tiếng Anh: Yêu cầu về lực học, trình độ tiếng Anh để đi du học phụ thuộc vào khóa học mà bạn muốn đăng ký. Cụ thể như sau:

– Khóa Dự bị đại học: Yêu cầu học sinh học hết lớp 11 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận ở mức điểm tương đương.

– Khóa Đại học: Yêu cầu học sinh hết lớp 12 và có điểm trung bình cả năm học tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Khóa Thạc sỹ: Tốt nghiệp đại học với mức điểm trung bình cả năm tối thiểu 6.5 trở lên, tiếng Anh đạt IELTS 6.5. Một số ngành học yêu cầu có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc.

Các yêu cầu có thể có sự khác biệt tùy vào khóa học, trường học cụ thể. Hồ sơ nhập học nên chuẩn bị càng sớm càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước thời điểm nhập học. Hồ sơ nhập học cần có:

  • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
  • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất
  • Chứng chỉ ngoại ngữ được công nhận (IELTS, TOEFL…)
  • Bản chụp hộ chiếu

Với bậc học như thạc sỹ yêu cầu thêm:

  • Bản giới thiệu về bản thân (personal statement)
  • 1-2 thư giới thiệu của giáo viên tại trường đại học mà học sinh đã từng học hoặc 1 thư từ nơi đang làm việc.

Xem thêm :

Ngoài ra, về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

Những điều kiện để đi du học tại Anh 3

– Chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh. Càng chuẩn bị sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ.

– Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt.

– Trao đổi, trò chuyện với những bạn đang học để có những cảm nhận thực tế và sẵn sàng cho những tình huống có thể phải đối mặt khi giải quyết khó khăn. Tham gia buổi tư vấn trước chuyến đi do trường, trung tâm tư vấn giáo dục tổ chức.

– Khi sang nước ngoài, nếu cần sự trợ giúp đừng ngần ngại đến gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường để yêu cầu hoặc liên lạc với phòng tư vấn du học.

Trên đây là những điều kiện để đi du học tại Anh, mong nó có ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá ngay
Back To Top