Skip to content

Các trường đại học ngành tài chính – ngân hàng nổi tiếng nhất nước Anh

Cập nhật vào 16/02

Tài chính – ngân hàng là ngành học không chỉ được đánh giá cao ở Anh quốc mà còn là ngành rất tiềm năng trên toàn thế giới. Cùng chúng tôi điểm qua các trường đại học ở Anh nổi tiếng nhất về đào tạo ngành này nhé. 

 Nước Anh được đánh giá là một trong những nơi có điều kiện giáo dục bậc nhất trên thế giới. Được học tập tại một môi trường chất lượng như vậy là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.Một trong những ngày được lựa chọn nhiều nhất là ngành tài chính – ngân hàng.

Hiện nay, thu nhập của những người làm trong ngành ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là ở các ngân hàng tuyến Trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Ngân hàng nước ngoài sẵn sàng trả lương cao từ 7.000-10.000USD/tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa thì có các chính sách hấp dẫn không kém như 3,5 triệu đồng/tháng đối với người vừa tốt nghiệp và 10.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý, chế độ đãi ngộ cao như mua nhà, mua cổ phiếu cho nhân viên… Song cũng như đa số các ngành nghề khác, chuyện lương bổng ấy còn phụ thuộc rất nhiều vào năng lực và nỗ lực phấn đấu trong nghiệp vụ chuyên môn cũng như sự nhiệt huyết với công việc của chính bạn.

Bên cạnh đó, vương quốc Anh còn được biết đến như một trong những trung tâm tài chính hàng đầu và lớn nhất thế giới. Do vậy, thật không quá khó khăn để lý giải vì sao phần đông sinh viên lựa chọn ngành học này. Học Tài chính – Ngân hàng sẽ cũng cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cần thiết khi làm việc trong môi trường cạnh tranh và khốc liệt.

 Các trường đại học ngành tài chính - ngân hàng nổi tiếng nhất nước Anh 1

Du học ngành tài chính ngân hành tại Anh là một lựa chọn sáng suốt

Câu hỏi đặt ra là bạn nên học tại trường đại học nào ở Anh ngành tài chính – ngân hàng?

Xem thêm :

Đại học Bath:

Ngôi trường này được đánh giá rất cao về việc đào tạo các ngành học tài chính ngân hàng cũng như các ngành có liên quan. Trường từng được các tạp chí danh tiếng trong ngành đánh giá là một trong những trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất của nước Anh.

Đại học Exeter:

Một trong những ngôi trường hàng đầu ở nước Anh trong việc đào tạo các ngành học về tài chính ngân hàng. Trường luôn nằm trong top 10 trường đào tạo tốt nhất dành cho sinh viên theo học. Hàng năm, có hàng ngàn sinh viên từ các quốc gia trên thế giới theo học ngành tài chính- ngân hàng tại đây. Điều đó đủ thấy sức hút từ danh tiếng của trường lớn đến mức độ nào. 

 Các trường đại học ngành tài chính - ngân hàng nổi tiếng nhất nước Anh 2

Exeter là ngôi trường hàng đầu trong việc đào về tài chính ngân hàng

Đại học Nottingham:

Ngôi trường với chất lượng giáo dục luôn được đánh giá rất cao. Liên tục từ năm 2007 đến nay, trường luôn nằm trong top 30 trường đại học tại Anh. Điều đó đủ khẳng định về chất lượng giáo dục tại đây.

Đại học Loughborough:

Trường đại học Loughborough trong những năm qua đã đạt được rất nhiều thành tựu trong giáo dục. Có thể kể đến như: Được tạp chí Sunday Times công nhận là Trường Đại học của năm 2008 bởi chất lượng giảng dạy nổi bật, chương trình nghiên cứu được định vị toàn cầu. Top 20 các trường ở Anh về việc giảng dạy ngành tài chính-ngân hàng.

Đại học Durham:

Liên tục từ năm 2007 đến nay, trường luôn nằm trong top 10 các trường đại học hàng đầu tại Anh. Và top 100 trường đại học trên toàn thế giới. Những con số trên đủ để thấy được chất lượng giáo dục của trường như thế nào.

Đại học Strathclyde:

Theo học tại đây, du học sinh sẽ được học với giáo trình chất lượng. Giảng viên sẽ kết hợp giữa việc giảng dạy lý thuyết và kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn. Điều đó sẽ giúp cho sinh viên nắm được kiến thức một cách dễ dàng hơn. Năm 2012, trường đại học Strathclyde vinh dự được xếp trong top 10 trường đại học tại Anh.

 Các trường đại học ngành tài chính - ngân hàng nổi tiếng nhất nước Anh 3

Trong quá trình học tại Strathclyde, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế

Đại học Glasgow:

Là ngôi trường lâu đời thứ tư tại đất nước Anh Quốc xinh đẹp. Hệ thống giáo dục tại đây được đánh giá cực kỳ chuẩn,nằm trong top 10% các tường đại học trên thế giới đang đào tạo các ngành ngân hàng trung ương, tài chính kinh tế, quốc tế…

Đại học Stirling:

Đại học Stirling là một trong những trường danh tiếng và hiện đại nhất xứ Scotland. Theo đánh giá mới nhất, trường đứng thứ 2 toàn vương quốc Anh với danh hiệu  “good place to be” và đứng đầu với danh hiệu “best student living experience”. Hơn 93% các sinh viên sau khi ra trường đều tìm được một công việc phù hợp kèm theo mức lương khá cao. 

Đánh giá ngay
Back To Top