Skip to content

Các trường đại học ngành truyền thông nổi tiếng nhất nước Anh

Cập nhật vào 16/02

Truyền thông đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Rất nhiều bạn học sinh  mong muốn được học ngành này để theo đuổi ước mơ của mình.

 

Ngoài việc thi đại học, thì du học cũng là một con đường bạn nên tính tới. Ngành truyền thông ở Anh cực kỳ nổi tiếng. Sau đây là các trường đại học ngành truyền thông nổi tiếng nhất nước Anh. Nếu có nhu cầu du học thì bạn nên tìm hiểu.

Đại học Newcatsle

Trường đại học Newcastle luôn nằm trong top những ngôi trường đại học chất lượng nhất tại nước Anh. Năm 2016, trường xếp thứ 6 về mức độ hài lòng mà sinh viên tự đánh giá sau một cuộc khảo sát. Một năm sau đó, tức là năm 2017, trường được các tạp chí danh tiếng về giáo dục xếp hạng 1 trong số những trường đào tạo về ngành truyền thông tốt nhất tại Anh. Khi tham gia khóa học truyền thông tại đây, bạn sẽ được học về media, truyền thông và văn hóa. Đây là những mặt cực kỳ quan trọng của truyền thông. 

Xem thêm:

 Các trường đại học ngành truyền thông nổi tiếng nhất nước Anh 1

Newcatsle là một trong những trường đại học tốt nhất tại Anh

Đại học East Anglia (UEA)

Vượt lên trên cả Oxford, Cambridge, Đại học East Anglia (UEA) hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên (Times Higher Education Student Experience Survey). Đồng thời, trường luôn luôn nằm trong TOP 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh (The Guardian University Guide).

Trường East Anglia ngày càng thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao, môi trường thân thiện, đầu vào linh hoạt, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm cao, campus tiện nghi và đặc biệt, các chương trình học bổng, hỗ trợ sinh viên.

Để giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất, trường áp dụng rất nhiều phương pháp hiện đại, tối tân vào trong giảng dậy. Không những thế, nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc học tập thì cũng không cần phải lo lắng vì mỗi sinh viên của trường sẽ có một trợ giảng riêng-người có thể giải đáp các thắc mắc liên quan đến học tập và tư vấn cho bạn rất nhiều về công việc, học tập trong tương lai.

Yêu cầu đầu vào:

+ Với bậc đại học: Tốt nghiệp trung hoc phổ thông, và IELTS 6.0

+ Với bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học và IETLS 6.5

Đại học Loughborough

Học tập tại đại học Loughborough, sinh viên có thể được tiếp cận với những cách nghiên cứu mới các vấn đề nóng trên thế giới. Trường cũng lồng ghép những chương trình thực tế vào trong giáo trình học. Giúp cho sinh viên có thể ứng dụng một cách tốt nhất những gì học được vào thực tiễn. Qua đó nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Nằm trong top 5 trường đại học của Anh Quốc, nhận được 7 giải thưởng từ nữ hoàng Anh. Được xếp hạng là “Trường đại học của năm” vào năm 2015 là những thành tựu mà trường Loughborough đạt được.

Đại học Lancaster

Là một trong 8 trường đại học tốt nhất khu vực phía Bắc nước Anh, được xếp vào 1% những trường đại học hàng đầu thế giới. Khi học ở đây, bạn sẽ được giảng dạy về làm phim, media, công tác xã hội…Trường được trên 91% người học đánh giá về mức độ hài lòng khi theo học ở đây. Bên cạnh đó, hầu hết sinh viên học xong ra trường đều có thể kiếm được một công việc như ý với mức lương xứng đáng. 

 Các trường đại học ngành truyền thông nổi tiếng nhất nước Anh 2

Đại học Lancaster luôn nằm trong top những ngôi trường đáng mơ ước của du học sinh

Đại học Sheffield

Đây là một trong những ngôi trường có quy mô đào tạo và chất lượng lớn mạnh nhất hiện nay tại Anh. Ngôi trường với bề dày truyền thống lịch sử, với thành tựu đáng tự hào khi đang là thành viên cộm cán của nhóm Russell Group. Được đánh giá và xếp hạng 84 trong số hơn 900 trường đại học trên toàn thế giới. Điều đó đủ để thấy được chất lượng trong việc giảng dạy của trường.

Đại học Leeds

Ngôi trường được đánh giá là có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong hệ thống các trường giáo dục ở Anh Quốc. Trường được đánh giá là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới, top 10 của Vương Quốc Anh. Bạn sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu sâu rộng về truyền thông, các phương tiện và khía cạnh mà ngành học truyền thông đang muốn hướng đến người học. Bạn sẽ được học các kỹ năng làm phim, điện ảnh, báo chí. Bạn sẽ được tham gia thực tập 4 tuần để trải nghiệm thực tế về ngành truyền thông mà bạn đã chọn.

Đại học Nottingham

Trường đại học Nottingham liên tục được lọt vào top 1% những ngôi trường uy tín nhất, top 30 trường đại học nên theo học ở Anh. Ngành truyền thông của trường được đánh giá cực cao, xếp thứ 6 trong tổng số những trường có đào tạo ngành học này tại nước Anh. Khi học ở đây, bạn sẽ được tiếp thu lượng kiến thức về truyền thông, xã hội, PR, làm báo, chính trị, kinh tế…Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về việc sản xuất các bộ phim bom tấn hiện nay.

Đại học City London

Trường hiện xếp thứ 9 trong tổng số các trường có đào tạo ngành truyền thông tại xứ sở sương mù. Được 100% các sinh viên theo học ngành truyền thống đánh giá loại tốt. Phần lớn các sinh viên khi ra trường đều tìm được việc làm ưng ý

Đánh giá ngay
Back To Top