Skip to content

Các trường đại học ngành kinh tế nổi tiếng nhất nước Anh

Cập nhật vào 16/02

Các trường đại học ở Anh luôn nằm trong top những trường tốt nhất về đao tạo các ngành học kinh tế, trong số đó phải kể tới Đại học kinh tế London, đại học Oxford, đại học Cambrigde…

 Hiện nay, du học đang là hướng đi được nhiều bậc phụ huynh chọn cho con của mình. Việc được tiếp xúc, học tập với một môi trường đạt đẳng cấp quốc tế là điều ai cũng muốn.  Nổi bật lên đó là các ngành kinh tế từ đất nước Anh Quốc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu  cho bạn các trường đại học ngành kinh tế nổi tiếng nhất nước Anh.

Tại sao nên chọn du học các ngành kinh tế tại Vương Quốc Anh?

Theo đánh giá từ những tổ chức xếp hạng đại học trên thế giới, các trường đại học ở Anh luôn nằm trong top những trường tốt nhất về đao tạo các ngành học kinh tế.

Bên cạnh đó, Anh là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất ở Châu Âu. Vì vậy nếu như theo học tại đây, bạn sẽ có cơ hội học hỏi chuyên sâu. Cũng như có thể tích lũy kinh nghiệm cho công việc của mình sau này. Quá trình học tập tại đây thường ngắn hơn so với các trường cùng chuyên ngành ở những nước khác. Vì thế bạn có thể tiết kiệm được một nguồn chi phí kha khá.

Xem thêm :

 Các trường đại học ngành kinh tế nổi tiếng nhất nước Anh 1

Du học Anh sẽ giúp bạn đảm bảo một tương lai chắc chắn

Các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại nước Anh bạn nên theo học

Trường đại học kinh tế Luân Đôn:

Đây là một trong những trường đại họ đào tạo về các ngành kinh tế lớn nhất ở nước Anh cũng như trên toàn thế giới. Ngôi trường này được xếp hạng đứng thứ 7 trong số các trường đào tạo về kinh tế trên thế giới. Điều đó đủ thấy được tình độ, khả năng của trường như thế nào. Đặc biệt, trường có đội ngũ giáo sư, tiến sĩ với khối lượng kiến thức, độ hiểu biết cực kỳ bác học và uyên thâm. Giải thưởng Nobel về kinh tế chính là minh chứng rõ  nhất cho khả  năng của những giảng viên tại đây. 

 Các trường đại học ngành kinh tế nổi tiếng nhất nước Anh 2

Trường đại học kinh tế Luân Đôn là trường nằm trong top đầu về đào tạo các ngành kinh tế ở Anh

Trường có sự pha trộn nhiều nền văn hoác, sắc tộc khác nhau. Đảm bảo một môi trường giáo dục đa dạng và năng động.

Trường đại học Oxford:

Đây có lẽ là ngôi trường nỏi tiếng bậc nhất. Đi đâu người ta cũng nhắc đến đại học Oxford. Mặc dù về thứ hạng thì nó không được đánh giá cao bằng đại học kinh tế Luân Đôn. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng mới nhất thì đại học Oxford đứng thứ 2 tại nước Anh và thứ 8 trên toàn thế giới. Nghĩa là chỉ xếp dưới đại học kinh tế Luân Đôn một bậc. Danh tiếng của khoa kinh tế thuộc đại học Oxford được gây dựng nên bởi trình độ giảng dạy của giảng viên. Bởi môi trường giáo dục chuyên nghiệp. 

Trường đại học Cambrigde:

Với tấm bằng đại học Cambrigde trong tay, bạn có thể được nhận việc tại bất kỳ một công ty đa quốc gia nào trên toàn thế giới. Ngành kinh tế của đại học Cambridge được đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng. Khoa kinh tế của đại học Cambridge được xếp hạng thứ 10 trên thế giới.

Cambridge được coi là nơi đã đào tạo ra John Maynard Keynes, cha đẻ của học thuyết kinh tế Keynesian. Người được coi là nhà kinh tế có ảnh hưởng nhiều nhất của thế kỷ 20.

 Các trường đại học ngành kinh tế nổi tiếng nhất nước Anh 3

Đại học Cambrige là ngôi trường yêu thích của khá nhiều du học sinh

Trường đại học Luân Đôn:

Ngôi trường này được xếp hạng 16 thế giới về khả năng giảng dạy dành cho ngành kinh tế. Với bề dày kịch sử lâu đời, trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Tất cả đều làm việc trong những công ty nổi tiếng trên thế giới. Đây là trường duy nhất có khoa Kinh tế được đánh giá điểm trung bình chất lượng nghiên cứu với 3,78 điểm trên thang điểm 4. 

Trường đại học Coventry

Được thành lập vào năm 1843 tại thành phố Coventry – nơi có mức sinh hoạt rẻ thứ 3 và độ an toàn xếp thứ 4 toàn nước Anh, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang muốn du học ngành kinh tế. Đại học Coventry không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà còn có chất lượng giảng dạy thuộc hàng top đầu. Không chỉ vậy, trường còn có mối quan hệ rất tốt với nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài khu vực. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cao tìm được việc làm nhanh chóng sau khi tốt nghiệp. Cách khối ngành kinh tế của trường cũng rất đa dạng, bao gồm:

– Kinh tế, tài chính và kế toán

– Marketing và quảng cáo

– Quản lý nhân sự

– Tổ chức sự kiện

– Quản trị kinh doanh 

Yêu cầu đầu vào của trường đại học Coventry cho bậc đại học là tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA 7.0 trở lên, IELTS 6.0. Còn bậc thạc sĩ thì cần tốt nghiệp bậc đại học với GPA loại khá, IELTS 6.5 hoặc tương đương. Ngoài ra, trường còn có chương trình học bổng trị giá 1000 bảng Anh cho những sinh viên có điểm trung bình tích lũy GPA từ khá trở lên.

Trường đại học Warwick:

Trường được đánh giá và xếp hạng 26 về mức độ đào tạo các ngành kinh tế toàn cầu. Trường được đánh giá là một trong những nơi có khoa Kinh tế tốt nhất ở Châu Âu. 

Đánh giá ngay
Back To Top