Skip to content

Học bổng thường niên của chính phủ Singapore dành cho Việt Nam

Cập nhật vào 14/11

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam đóng dấu.

Sinh viên chọn một trong 3 trường đại học tại Singapore là Đại học công nghệ Nanyang, Đại học quốc gia Singapore hoặc Đại học quản trị Singapore; có thể đăng ký các ngành trừ y, nha khoa, kiến trúc và luật. Thời gian học có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy từng ngành.

Học bổng được trao căn cứ vào thành tích học tập của ứng cử viên và thông qua thi cử công khai.

Điều kiện ứng cử viên:

  • Là sinh viên đại học năm thứ nhất hoặc năm hai.
  • Học sinh lớp 12 sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp PTTH vào năm sau.
  • Có thành tích học tập xuất sắc và trình độ tiếng Anh tốt.

Học bổng bao gồm cả vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Singapore; không có điều kiện ràng buộc cho sinh viên được trao học bổng trừ việc sẽ trở về nước sau khi tốt nghiệp để đóng góp vào sự phát triển của đất nước mình.

Ứng cử viên qua vòng loại hồ sơ phải tham dự kỳ thi tuyển vào các trường đại học của Singapore, sau đó được chọn lọc tiếp dựa vào kết quả kỳ thi tuyển và phải tham dự vòng phỏng vấn do 3 trường đại học nói trên tổ chức. Kỳ thi tuyển và phỏng vấn diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2014 tại Việt Nam.

Hồ sơ của sinh viên xin đăng ký dự thi học bổng Singapore phải được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam đóng dấu. Hồ sơ gửi về Cục Đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ Giáo dục và đào tạo, để xét duyệt và đóng dấu. Hạn chót nhận hồ sơ là ngày 6/12. Đây là học bổng thường niên chính phủ Singapore dành cho Việt Nam.

Đánh giá ngay
Back To Top