Skip to content

Tìm hiểu về học bổng du học Singapore sau đại học

Cập nhật vào 16/02

Singapore được đánh giá là một trong số ít các quốc gia thuộc Châu Á có nền giáo dục phát triển. bài viết sẽ cung cấp thông tin về học bổng du học Singapore sau đại học.

 

 1. Học bổng du học Singapore sau đại học

–   Với môi trường giáo dục hiện đại và tiên tiến, Singapore là quốc gia được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học, trong đó có sinh viên Việt Nam. Sau khi đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc đi du học Singapore đại học, có rất nhiều sinh viên muốn học lên cao hơn, hầu hết các bạn đều chọn chương trình học cao học, hệ đào tạo sau đại học. Những suất học bổng cho chương trình học này thường là học bổng du học hè Singapore dành cho Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ.

–   Chương trình đào tạo sau đại học của Singapore được đánh giá chất lượng cao trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ngoài các trường đại học công lập của Singapore, sinh viên du học thường có xu hướng lựa chọn học tại các trường đại học tư thục hay học viện quốc tế có cơ sở đào tạo ở Singapore. Với mô hình đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế như Mỹ, Anh, Úc… Nhưng lại học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế sẽ được học chương trình đào tạo giống với chương trình gốc của các trường đại học liên kết tại Mỹ, Anh, Úc…

–   Sau khi kết thúc chương trình du học tại Singapore với học bổng thì sinh viên sẽ được cấp bằng quốc tế giá trị. Bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp dành cho những người có năng lực cũng rất nhiều. Singapore có chế độ đãi ngộ và chính sách vô cùng hấp dẫn dành cho những người tài giỏi ở lại cống hiến cho đất nước của họ. Chính phủ sẵn sàng tạo điều kiện để bạn làm việc ở đây từ 3 đến 5 năm với một mức lương cao. Đặc biệt hơn, nếu bạn muốn nhập quốc tịch ở Singapore thì nhà nước cũng rất tạo điều kiện.

 2. Điều kiện để nhận được Học bổng du học Singapore sau đại học

–   Muốn nhận được học bổng du học Singapore sau đại học thì các du học sinh phải đạt được những yêu cầu bắt buộc sau:

Tìm hiểu về học bổng du học Singapore sau đại học 1

Sinh viên phải có kết quả học tập xuất sắc

+ Sinh viên cần đạt được thành tích, kết quả cao trong học tập, các hoạt động xã hội ở các trường đại học ở Việt Nam, yêu cầu phải đạt được bằng giỏi hoặc xuất sắc trở lên mới có cơ hội nhận được học bổng.

+ Sinh viên đó phải lên cho mình bản kế hoạch học tập chi tiết, tỉ mỉ, rõ ràng thể hiện được sự quyết tâm, ham học sau chương trình đại học của mình.

+ Sinh viên cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL và IELTS.

Đạt điểm GPA tối thiểu 7.5:

Đối với các bạn trẻ có mơ ước chạm tay vào các suất Học bổng toàn phần, hãy phấn đấu học thật tốt để đạt được điểm GPA (trung bình môn học) tối thiểu là 7.5 nhé! Tuy nhiên, lưu ý rằng, các bạn phải hiểu là GPA chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để có thể nhận Học bổng. Chính vì vậy mà các chương trình Học bổng của các trường nước ngoài luôn khuyến khích nhiều ứng viên xuất sắc tham gia bằng việc qui định điểm GPA chỉ cần từ 7.5 trở lên là đủ điều kiện để nộp đơn. Còn để nhận được Học bổng thật sự là 1 quá trình phấn đấu lâu dài và gian khó, chứ không phải đơn giản chỉ cần có GPA “đẹp” là được!

Có mức điểm IELTS/TOEFL iBT càng cao càng tốt:

Mức điểm chuẩn như trên thường là yêu cầu bắt buộc dành cho SV quốc tế khi đăng kí Học bổng. Do đó, các bạn phải thật sự nghiêm túc đầu tư việc học tiếng Anh từ sớm để có thể đạt được chuẩn mà các trường nước ngoài đề ra. Cho dù các bạn giỏi đến thế nào đi nữa nhưng kém tiếng Anh, các bạn vẫn không thể có cơ hội để cạnh tranh “săn” học bổng với các ứng viên khác.

3. Lợi ích khi nhận được học bổng du học Singapore sau đại học

–   Học bổng du học Singapore sau đại học đối với sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hoặc có những đề án nghiên cứu xuất sắc (đối với chương trình học Tiến sỹ) thì sinh viên sẽ được nhận học bổng toàn phần cho toàn khóa học của mình.

–   Học bổng du học hè Singapore đối với sinh viên sẽ được nhận tối thiểu 50% chi phí học tập cho tất cả các năm học cho đến khi sinh viên ra trường.

Tìm hiểu về học bổng du học Singapore sau đại học 2

Sinh viên có cơ hội nhận được việc làm sau khi du học

–   Học bổng du học hè Singapore với các sinh viên xuất sắc đều được tạo điều kiện hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học Singapo sau đại học mà bạn có thể tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top