Skip to content

Cách săn học bổng du học Singapore cho học sinh trung học

Cập nhật vào 16/02

Để có thể săn học bổng du học Singapore thì học sinh trung học cần có một quá trình, thời gian chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, kiến thức và những kĩ năng cần thiết.

 Lớp 10 chuẩn bị kiến thức thật tốt

Khi có mục tiêu là quyết tâm săn được học bổng du học Singapore thì bạn sẽ có động lực học tập nghiêm túc và đạt hiệu quả cao hơn. Chính bởi vậy bạn cần xác định mục tiêu cho mình ngay từ đầu vào lớp 10. Bạn cần phân bổ thời gian hợp lí để có thể học tốt tất cả các môn học, trong đó đầu tư nhiều nhất là ngoại ngữ. Kiến thức tốt sẽ giúp bạn tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều, là nển tảng để phát triển sau này.

Lớp 11- Thi chứng chỉ tiếng anh và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa

Cách săn học bổng du học Singapore cho học sinh trung học 1

Học sinh cần thi chứng chỉ tiếng anh cần thiết

Muốn xin được học bổng du học Singapore thì học sinh trung học cần chuẩn bị cho mình khả năng ngoại ngữ tốt. Trong năm lớp 11 thì bạn nên đầu tư thật nhiều thời gian để học tiếng anh, thi các chứng chỉ cần thiết để đảm bảo yêu cầu trong hồ sơ du học. Bạn nên thi sớm để có thể thi lại cải thiện điểm nếu đạt kết quả thấp trong đợt thi đầu. Bên cạnh đó để làm hồ sơ của mình thật đẹp thì bạn nên tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, những hoạt động thiện nguyện, đây sẽ là điểm cộng, 1 trong những yếu tố quan trọng để xem bạn có được xét học bổng hay không.

Ngoài ra,  bạn không thể lơ là trong việc học tập trên lớp bởi điểm số thành tích học tập 3 năm cấp trung học phổ thông là tiêu chí quan trọng để đánh giá xét học bổng, một bảng điểm với kết quả cao sẽ gây ấn tượng, thiện cảm với hội đồng xét tuyển.

Lớp 12- Hoàn thành hồ sơ săn học bổng du học Singapore

Năm 12 là năm tốt nghiệp cấp 3, đây là thời điểm mà học sinh trung học phổ thông cần gấp rút chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để xin học bổng du học Singapore mơ ước. Đầu điều tiên mà bạn cần thực hiện đó chính là gấp rút hoàn thành bài luận cá nhân và hồ sơ xin học trên mạng. Bạn cũng nên xin thư giới thiệu, hoàn tất các mẫu đơn xin học bổng, trợ cấp tài chính… và bảng điểm ở trường để dịch công chứng, chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ du học vào tháng 2.

Cách săn học bổng du học Singapore cho học sinh trung học 2

Cần hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng đòi hỏi bạn cần hết sức cẩn thận và chăm chút bởi đây là thứ quan trọng quyết định bạn có nhận được học bổng hay không, mức học học bổng nhận được là bao nhiêu phần trăm. Ngoài bảng điểm, kết quả học tập các năm học cấp 3 giỏi, xuất sắc thì bạn cần chuẩn bị cho mình chứng chỉ ngoại ngữ, liệt kê những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng bạn đã từng tham gia, vị trí của bạn trong hoạt động đó… Tất cả phải được viết rõ ràng và thể hiện sự tâm huyết của bản thân. Một yêu cầu đặc biệt là cần phải trung thực với những cái mình viết trong hồ sơ xin học bổng.

Phỏng vấn trực tiếp: Một vài trường  Đại học tại Singapore sẽ thường kết hợp cùng đại diện tuyển sinh của họ tại Việt Nam để tổ chức những buổi phỏng vấn xét tuyển học bổng ngay tại đất nước của chúng ta. Đây là cơ hội để các bạn học sinh trung học phổ thông tiếp xúc trực tiếp với trường, thể hiện năng lực, kiến thức của mình mà không tốn một chi phí nào. Một lưu ý cần nhớ là khi tham gia những buổi phỏng vấn trực tiếp để xin học bổng thì bạn cần thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và quyết tâm của mình trước phía hội đồng phỏng vấn để đem lại cơ hội học bổng tốt nhất cho bản thân.

Thông thường thì nếu bạn được nhận học bổng thì sẽ có giấy báo vào khoảng tháng 3. Nếu và thời điểm này bạn chưa nhận được giấy báo thì bạn nên liên hệ với văn phòng tuyển sinh các trường bạn nộp xét học bổng để có thể xác minh.

Đánh giá ngay
Back To Top