Skip to content

Làm thế nào để giành học bổng du học Singapore?

Cập nhật vào 16/02

Singapore luôn được biết đến là đất nước có phương pháp dạy cũng như môi trường học tập đa dạng. Nhiều sinh viên chọn Singapore khi có ý định đi du học.

 

Singapore với địa lý rất gần với Việt Nam, cùng với chi phí cho việc học tập hợp lý thì quốc đảo sư tử được coi là lựa chọn hàng đầu khi có ý định đi du học. Để dành được học bổng toàn phần yêu cầu chất lượng đầu vào rất cao, khắt khe trong quá trình tuyển chọn, chính vì vậy để dành được học bổng này rất khó. Thông thường, các bạn thường chuyển định hướng của mình sang hướng khác như học bổng bán toàn phần.

Những suất học bổng có thể lên đến 50%, 70% được đánh giá là những suất học bổng hấp dẫn, giúp bạn giảm thiểu được gánh nặng kinh tế, trang trải được phần nào đó chi phí trong suốt lộ trình học của các bạn. Vậy làm thế nào để cố thể giành được học bổng du học Singapore?

1. Thu thập thông tin về học bổng Singapore sớm nhất có thể

Một lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu kế hoạch săn học bổng từ năm lớp 11. Việc tranh thủ thời gian như vậy sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế. Hãy thường xuyên cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trung tâm du học, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Đến lớp 12 bạn bắt đầu nộp hồ sơ đồng thời tập trung một cách tối đa nhất để sẵn sàng cho đợt xét tuyển.

2.  Đạt GPA tối thiểu 7.5 điểm

Học bổng toàn phần tuy rất khó nhưng không phải là điều không thể thực hiện được, điểm trung bình môn học GPA của bạn đạt tối thiểu 7,5 điểm là đã có thể chạm một tay tới ước mơ du học toàn phần của mình rồi. Tại sao tôi lại nói là đạt được mức điểm này là chạm một tay tới, bởi lẽ 7,5 điểm GPA là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ để nhận được học bổng toàn phần này.

Làm thế nào để giành học bổng du học Singapore? 1

Để dành được học bổng du học đòi hỏi sinh viên luôn trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng

Học bổng toàn phần ghi nhận cả một quá trình phấn đấu lâu dài, đấy khó khăn thử thách, rèn luyện bản thân, tiếng Anh cũng như các kỹ năng cần thiết khác, chứ không đơn giản là chỉ cần có điểm GPA đẹp đâu nhé.

3. Điểm IELTS/TOEFL iBT cao

Tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết nếu bạn có ý định đi du học, hãy thật sự đầu tư cho việc học tiếng Anh ngay từ sớm, bởi cho dù bạn học các môn khác có giỏi, điểm của bạn có cao mà tiếng Anh của bạn không có hoặc chỉ ở mức độ thấp thì bạn không thể nào có thể cạnh tranh học bổng với các ứng viên khác được. Hãy thật sự nghiêm túc cho việc học tiếng Anh bạn nhé!

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Mục tiêu hướng đến của các trường đại học ở Singapore là chọn lựa được những ứng viên xuất sắc, giỏi một cách toàn diện, họ không chỉ là người chăm chỉ học trên lớp mà còn phải là người năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa nữa.

Làm thế nào để giành học bổng du học Singapore? 2

Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa tạo được hình ảnh với các trường

Với những bạn có kỹ năng lãnh đạo, luôn hoạt bát tham gia các chương trình, hay là việc đam mê một môn thể thao nào đó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt các trường đại học khi tham gia xét tuyển học bổng.

5. Xin thư giới thiệu của giáo viên

Để hoàn tất được hồ sơ xin học bổng du học thì bước xin thư giới thiệu của giáo viên nhiều khi bị coi là một rào cản đối với nhiều bạn sinh viên. Chính vì vậy, một lời khuyên được đưa ra đó là hãy tạo dựng một mối quan hệ mật thiết với những người thầy người cô mà bạn theo học trong suốt quá trình học tập. Việc làm này không chỉ giúp việc hoàn tất hồ sơ du học của bạn thuận lợi hơn mà biết đâu nó lại là cánh cửa mở ra một tương lai tốt đẹp khác cho bạn.

Xem thêm :

Đánh giá ngay
Back To Top