Skip to content
Lựa chọn ngành gì khi du học về công nghệ thông tin và truyền thông ở Singapore?

Chọn ngành gì khi học công nghệ thông tin, truyền thông ở Singapore?

Cập nhật vào 18/06

Đất nước Singapore là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế có mong muốn theo học ngành công nghệ thông tin và truyền thông.

Tại sao chọn du học Singapore ngành công nghệ thông tin và truyền thông?

Công nghệ thông tin được đánh giá là nền tảng chủ lực phát triển công nghiệp và thúc đẩy kinh tế quốc gia. Tại Đông Nam Á, Singapore xem đầu tư giáo dục là giải pháp để giải quyết vấn đề nhân sự chất lượng cao cho ngành. Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh, bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới.

Hiện nay những công việc thuộc về lĩnh vực truyền thông như làm báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, phát triển chiến lược quảng cáo… đang thu hút rất nhiều bạn trẻ vì sức hấp dẫn, tính năng động và thu nhập cao của ngành nghề này mang lại. Với chương trình đào tạo chất lượng, chi phí du học hợp lí, bằng cấp được đánh giá cao thì du học Singapore chuyên ngành truyền thông đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế.

Top 3 các trường đại học danh tiếng

Đại học James Cook Singapore

Đây là một trong ba khu học xá chính của Đại học Công lập James Cook Australia, JCUS Singapore cung cấp chương trình đào tạo và chất lượng bằng cấp đồng nhất với Đại học James Cook với ngành học thế mạnh là Công nghệ thông tin, Tâm lý học, Nhà hàng- Khách sạn…

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại JCUS không chỉ được học tập theo các kiến thức chuẩn Úc, mà còn tiếp xúc với các kiến thức thực tế tại phòng thực hành làm game, phòng kỹ thuật, cũng như thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn về công nghệ. Trong quá trình học, bạn sẽ được qua Úc trải nghiệm 1-2 học kỳ với số học phí không đổi hoặc chuyển tiếp hoàn toàn mà không cần quá lo lắng về thủ tục và visa. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được nhận bằng chính quy từ James Cook và được công nhận toàn cầu.

Đại học James Cook Singapore

Công nghệ thông tin là ngành thế mạnh của trường JCUS. Sinh viên sẽ được đào tạo tại các mảng:

 • Lập trình: Viết chương trình, phần mềm từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Học cách xử lý dữ liệu, áp dụng các phần mềm vào hoạt động doanh nghiệp,…
 • Thiết kế và phát triển WEB: Sinh viên được đào tạo thiết kế Web chuyên nghiệp, sáng tạo. Được đào tạo về quản lý và xây dựng trang Web cho doanh nghiệp,…
 • Quản lý dự án: Học cách dùng công nghệ để quản lý, điều phối các dự án, hạng mục.
 • Quản trị mạng: Vận hành và theo dõi các hệ thống an ninh của doanh nghiệp, phòng chống hacker,…
 • Phát triển game: học cách tạo và thiết kế đồ họa theo phong cách riêng.

Học viện Informatics

Học viện Informatics được thành lập năm 1983 – đây là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất ở Châu Á.

Với một mạng lưới toàn cầu gồm 351 trung tâm ở 58 nước ở Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và những khu vực khác, trường Informatics cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cơ bản đến đại học và sau đại học về các lĩnh lực công nghệ thông tin và kinh doanh.

Học viện Informatics

Informatics là một trong những cơ sở lớn nhất trong những trường tư nhân ở Singapore và nằm ở vị trí địa lý lý tưởng trong vòng đai giáo dục và kỹ thuật của Singapore. Cơ sở được phục vụ tốt bởi hệ thống giao thông hiệu quả bao gồm hệ thống tàu điện ngầm MRT, thư viện Quốc Gia và nhiều tiện ích khác trong khu vực.

Chương trình học:

 • Cao đẳng: học trong vòng 8 tháng với học phí từ 10,200 SGD – 12,200 SGD.
 • Cao đẳng nâng cao: học từ 8 – 10 tháng với học phí dao động 10,200 SGD – 12,200 SGD.

Sau khi hoàn thành xong chương trình cao đẳng nâng cao từ trường Informatics các bạn sẽ hoàn thành chương trình cử nhân của trường Đại Học Oxford Brookes, UK trong thời gian 12 tháng với học phí từ 17,800 – 21,200 SGD
Sinh viên được rèn luyện thông qua các cuộc thi: IT, Dự án nghiên cứu an ninh mạng,… Với chương trình sáng tạo, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và cơ hội làm trong các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Samsung,… Học viện Informatics xứng đáng là một Trường Công nghệ thông tin Singapore tốt nhất.

Học viện Kaplan Singapore

Đây là học viện được rất nhiều sinh viên Việt Nam biết đến bởi chương trình đào tạo đa dạng, điều kiện đầu vào linh hoạt và mức học phí hợp lý. Đặc biệt về lĩnh vực Công nghệ thông tin là một thế mạnh của Kaplan Singapore. Các chương trình này đều được xây dựng theo trường Dublin và Murdoch. Đây đều là những trường đào tạo CNTT hàng đầu thế giới.

Chất lượng giáo dục và dịch vụ sinh viên của Kaplan được minh chứng qua nhiều năm với các danh hiệu cao quý như: Kaplan được Hội đồng giáo dục tư thục Singapore chứng nhận Edutrust 4 năm (là chứng nhận đánh giá về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, khả năng quản lý tài chính, thành tích và sự phát triển của giáo viên, sinh viên…), Top 3 trường tư thục được bình chọn nhiều nhất trên Asiaone.com năm 2009, 2010, 2013.

Học viện Kaplan Singapore

Các chuyên ngành bậc Cử nhân Công nghệ thông tin tại Kaplan:

 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Khoa học Máy tính (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Quản trị (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Hệ thống Thông tin Thương mại và Truyền thông Web (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Khoa học Máy tính
 • Cử nhân Khoa học ngành Khoa học máy tính và Quản trị (Bằng kép)
 • Cử nhân Khoa học ngành Pháp y Không gian mạng Bảo mật và Quản lý Thông tin.

Tham khảo thêm nếu bạn có ý định: Du học Anh nên chọn ngành nào?

Ngành công nghệ thông tin tại Singapore chú trọng vào thiết kế và sử dụng hệ thống máy tính và mạng internet. Một số lý thuyết chuyên ngành bao gồm: Lập trình (C, C++, JAVA); mạng máy tính, đa phương tiện, cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu máy tính, kỹ thuật phần mềm, đồ họa máy tính, công nghệ web, hoạt hình, kiến trúc hệ thống, mạng lưới máy tính, truyền thông dữ liệu, quản trị mạng, công nghệ thông tin truyền thông, quản lý dự án…

Lĩnh vực truyền thông như làm báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, phát triển chiến lược quảng cáo… đang thu hút rất nhiều bạn trẻ vì sức hấp dẫn, tính năng động và thu nhập cao của ngành nghề này mang lại. Với chương trình đào tạo chất lượng, chi phí du học hợp lí , bằng cấp được đánh giá cao thì du học Singapore chuyên ngành truyền thông đang rất thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế.

Các bạn du học sinh nên xem: Tìm việc sau du học Singapore: Dễ kiếm được công việc lương cao

Báo cáo ngành công nghệ thông tin và truyền thông 2015:

Theo báo cáo từ We are Social 2015 số lượng người dùng Internet và các trang mạng xã hội ngày càng nhiều bởi sự bùng phát các thiết bị thông minh như máy tính bảng, smart phone có thể kết nối ineternet bất cứ lúc nào chỉ cần kết nối wifi, 3G, 4G, GPRS…

Internet:


Tại thời điểm tháng 1/2015 gần 42% dân số thế giới sử dụng Internet cho công việc, học tập, trung bình mỗi người dùng Internet dành khoảng 4 giờ 25 phút sử dụng Internet mỗi ngày trong đó khu vực Đông Nam Á có thời gian sử dụng cao nhất với trung bình 5 giờ mỗi ngày. Vậy bạn đã biết: Những nguyên tắc giúp làm việc hiệu quả.

Social Media:


Phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, với tài khoản người dùng đang hoạt động hiện nay tương đương với khoảng 29% dân số thế giới.

Số người dùng đang hoạt động (MAU) hàng tháng cho các mạng xã hội ở mỗi quốc gia thêm lên đến gần 2,08 tỷ – tăng 12% kể từ tháng 1 năm 2014.

Người dùng sử dụng điện thoại di động các mạng xã hội như Facebook tiếp tục phát triển trên toàn thế giới, ít nhất 1,65 tỉ tài khoản xã hội di động hoạt động trong tháng 1 năm 2015.

2. Chương trình học đa dạng, bằng cấp danh tiếng

Nhiều báo cáo trên thế giới công nhận Singapore là một trong nước tiên phong trong nghiên cứu và đổi mới phát triển trong vài thập kỷ qua. Các trường đại học ở Singapore ngày càng phát triển và có vị thế mạnh trong thị trường giáo dục toàn cầu, nhất là ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Hơn thế nữa, Singapore xếp hạng vị trí thứ 15 các địa điểm lý tưởng của du học sinh quốc tế (QS Best Student 2015) với các trường đại học có xếp loại cao (high – ranking), chất lượng cuộc sống tốt và chi phí du học hợp lý.

Chương trình học đa dạng, bằng cấp danh tiếng

Ở Singapore ngoài những trường công thì có rất nhiều trường tư đào tạo về chuyên ngành công nghệ thông tin. Khi theo học tại những trường tư này bạn không những nhận được kiến thức chuyên môn mà bằng cấp lại rất có giá trị vì đều do tất cả các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng.

Chương trình học đa dạng, bằng cấp danh tiếng

Ngành công nghệ thông tin tại Singapore chú trọng vào thiết kế và sử dụng hệ thống máy tính và mạng internet. Một số lý thuyết chuyên ngành bao gồm: Lập trình (C, C++, JAVA); mạng máy tính, đa phương tiện, cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu máy tính, kỹ thuật phần mềm, đồ họa máy tính, công nghệ web, hoạt hình, kiến trúc hệ thống, mạng lưới máy tính, truyền thông dữ liệu, quản trị mạng, công nghệ thông tin truyền thông, quản lý dự án…

3. Cơ hội việc làm và mức lương “khủng” ngành công nghệ thông tin tại Singapore

Xác định ngành công nghệ thông tin là “mũi nhọn” phát triển, nhiều quốc gia tập trung xây dựng đội ngũ nhân sự ngành thật chất lượng từ nền tảng giáo dục. Singapore là đất nước trong khu vực thể hiện sự nỗ lực trở thành quốc gia thông minh đầu tiên trên thế giới với nhu cầu nhân lực tăng không ngừng trong ngành này, theo báo cáo gần đây các doanh nghiệp tại Singapore đang thiếu trầm trọng các chuyên viên IT và nhân viên an ninh mạng.

Theo thống kê, mức lương nhân viên Công nghệ thông tin (CNTT) dao động từ S$ 45,909 – 152,000; mức lương trung bình của S$80,999 mỗi năm. Và công nghệ thông tin là một trong 5 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore cùng với tài chính ngân hàng, dầu khí, dược phẩm và công nghiệp chất bán dẫn.

Kết luận: Lựa chọn du học công nghệ thông tin tại Singapore là lựa chọn thông minh cho sinh viên quốc tế với mong muốn có công việc ổn định tương lai. Đây có thể coi là cánh cửa giúp bạn mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao trên toàn thế giới.

Tác giả Phù Thủy
Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết 1 series nội dung về chủ đề bàn hội trường tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

2.9/5 - (23 bình chọn)
Back To Top