Skip to content
Du học Anh nên ở trọ hay ở ký túc xá?

Du học Anh nên ở trọ hay ở ký túc xá?

Cập nhật vào 16/02

Du học Anh nên ở trọ hay ở ký túc xá là câu hỏi bạn nên đặt ra cho mình để chuẩn bị một lộ trình kỹ lưỡng nếu muốn cuộc sống học tập diễn ra thuận lợi khi đến Anh.

 

Ký túc xá
Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian: Thường thì các ký túc xá của các trường đều được xây dựng gần trường nhất có thể để tiện cho việc đi lại của các sinh viên. Tùy theo từng khuôn viên trường mà có thời gian dài ngắn khác nhau, tuy nhiên thời gian không quá nhiều, thường thì chỉ mất từ 2 phút đến 20 phút. Thậm chí một số trường còn có xe bus ngay trong khuôn viên, thuận tiện cho việc đi lại của các sinh viên trong trường.

An toàn: Đã là ký túc xá thì sẽ chịu sự quản lý của trường. Bởi vậy vấn đề an ninh luôn được đảm bảo.

Dễ dàng làm quen với người bản xứ: Sống ở ký túc xá là sống tập thể, trong đó có các bạn đồng trang lứa với mình, cùng hoàn cảnh nên dễ dàng thông cảm và chia sẻ với nhau. Sống với người bản xứ giúp ta dễ dàng hiểu đất nước và con người họ hơn, tăng khả năng thích nghi cao với mọi môi trường, sống hòa nhập và ý thức sống tập thể được nâng cao. Hòa nhập với người bản xứ.

Du học Anh nên ở trọ hay ở ký túc xá?

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của các ký túc xá là giá cả đắt đỏ, cao hơn gấp mấy lần ở bên ngoài. Là sinh viên ai cũng khó khăn nên việc tiết kiệm luôn được ưu tiên lên hàng đầu.

Ở trọ

Ưu điểm

Giá cả hợp lý: Không những là du học sinh nước ngoài, mà ngay cả những sinh viên bản xứ đều lựa chọn ở trọ để tiết kiệm chi phí. Ở trọ có thể ở chung với nhiều người, cùng nấu ăn chung sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí hàng tháng.
Thoải mái: Nhà thuê cũng giống như nhà mình trong thời gian còn hợp đồng, mà không gì thoải mái bằng ở nhà mình cả. Ở đây bạn sẽ không chịu bất kỳ sự quản lý của ai, đi đâu và làm gì đều là ý kiến của bạn. Những việc làm thường thấy nhất là các du học sinh Việt Nam tụ tập với nhau, cùng ăn uống, liên hoan để vơi đi nỗi nhớ quê nhà. Thường thì những hoạt động ấy sẽ diễn ra ngay tại các phòng trọ.
Nhược điểm

Môi trường xung quanh: Không giống như ký túc xá bốn bể đều là sinh viên, ở trọ bạn không thể biết được những người xung quanh bạn làm nghề gì. Và việc không cùng “đẳng cấp” sẽ khiến cho bạn khó giao lưu, kết bạn. Và khi không thể giao tiếp với nhau sẽ khiến bạn mất cơ hội tăng khả năng tiếng Anh đi một phần.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cùng nhà: Khi ở trọ sẽ có rất nhiều vấn đề bất cập như bất đồng ngôn ngữ, văn hóa dễ gây nên xung đột. Mà nếu ở cùng những bạn cùng quê hương với mình không chắc rằng sẽ luôn hòa hợp với nhau. Một khi người trong một “nhà” đã không hòa hợp sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng nơi xứ người.

Tóm lại dù ở trọ hay ở ký túc xá đều có những ưu và nhược điểm riêng. Không có gì hoàn hảo nên chúng ta chỉ có thể cố gắng sống hòa hợp với mọi điều kiện, môi trường mà thôi.

(Nguồn: Thông tin khoa học)

Đánh giá ngay
Back To Top